Rau Dọc Mùng
Rau Dọc Mùng
  1. Rau Dọc Mùng

  2. Giá: 35,000 VNĐ
  3. Số lượng - +
  4. Thêm Vào Giỏ Mua Ngay
  5. Dọc mùng cái tên này vẫn khiến một số người lạ lẫm, nhưng nói đến bạc gà thì chắc hẳn là mọi người nhận ra ngay. Loại thực phẩm này trong món Việt là một nhân tố không thể quên với vị thơm tươi mát, sảng khoái đặc trưng. Cách chế biến dọc mùng đòi hỏi sự tinh tế, cẩn thận nhưng cũng không vì thế mà trở nên phức tạp. Dọc mùng của Vietsense Mart có mức giá mềm, quy trình sinh trưởng khỏe mạnh, cho ra những bó dọc mùng dài, dày, màu sắc bắt mắt. 

Dọc mùng đã góp phần nhỏ của mình giúp món Việt đặc sắc với những món ngon xuất hiện khắp Bắc, Trung, Nam. Vì cùng họ Ráy, nên hình dạng của dọc mùng không khác gì mấy so với thân của củ ráy, củ khoai môn. Với định hướng và nỗ lực trong nông sản Việt, Vietsense Mart vô cùng hào hứng giới thiệu đến bạn sản phẩm dọc mùng, an toàn với tiêu chuẩn nuôi trồng Vietgap, tiếp tục khẳng định chất lượng tạo bước tiến vững vàng. Màu xanh nhạt bao quanh bên ngoài, phần lõi dai xốp màu trắng trong, dễ dàng làm chín, có thể ăn sống. Hương vị dọc mùng khá nhạt nhưng mọng nước, thuộc tính mát, thơm ngon dân giã đầy cuốn hút. 

Ẩm thực nước ta vốn rất thân thuộc dọc mùng, hiện diện trong các món ăn truyền thống nổi tiếng bao đời như; bún mọc dọc mùng, nộm dọc mùng, muối xổi, canh chua cá dọc mùng, bún ốc dọc mùng, dọc mùng xào tôm tươi, cuộn tía tô...Chỉ với vài cái tên hết sức quen thuộc thôi nhưng cũng thấy mức độ phủ sóng mạnh mẽ của dọc mùng trong vai trò là nguyên liệu của các món ăn ngon bá cháy. Bạn muốn vào bếp làm ra những siêu phẩm như trên thì còn ngần ngại gì mà không đến Vietsense Mart chọn mua dọc mùng tươi xanh về chứ. 

Ăn dọc mùng có tốt hay không?

Tốt hay không là do cách chúng ta chế biến, kết hợp các nguyên liệu và thưởng thức dọc mùng như thế nào? Theo báo cáo nghiên cứu đưa ra, dọc mùng ở định lượng 100 gram sẽ hàm chứa; lượng nước chiếm lớn nhất 95 gram, còn lại protein 0,25 gram và chất đường 3,8 gram, cùng chất xơ, các vitamin B1, B2, C, khoáng chất vi lượng bao gồm; canxi, sắt, magie, kali,...Tác dụng nổi bật của dọc mùng là giảm các triệu chứng của bệnh ho, tiêu đờm hiệu quả, thông thoáng họng và mũi, thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, hạn chế gia tăng cholesterol trong cơ thể, cải thiện vóc dáng, làm đẹp da và hỗ trợ chữa trị bệnh ghẻ lở, Mặc dù ăn dọc mùng mang những giá trị hữu ích cho cơ thể nhưng người mắc bệnh gout thì được khuyến cáo là hạn chế thực phẩm này. 

Lưu ý khi sử dụng dọc mùng để không bị ngứa

Dọc mùng có thể gây ngứa, nổi mẩn và dị ứng nếu bạn không biết cách sơ chế dọc mùng. Tuy nhiên bạn cũng đừng hoang mang mà tránh xa dọc mùng, tất cả sẽ được giải quyết trong phút chốc bằng cách đơn giản sau, ghi chú lại để thực hành nhé!

- Hãy đeo găng tay vào để tước bỏ phần xơ bên ngoài, rồi thái thành hình thù bạn muốn sao cho phù hợp với món ăn, tiếp đến bạn dùng muối hột trắng trộn đều và ngâm trong khoảng từ 15 - 20 phút đồng hồ. Đến thời gian bạn rửa lại bằng nước lạnh rồi bóp nhẹ nhiều lần và vắt cho thật ráo. Thao tác này lặp lại 2 lần ngâm để chắc chắn rằng dọc mùng không còn ngứa nữa nhé. 

Dọc mùng là một nguyên liệu đặc biệt, gắn liền với người dân Việt qua các món ăn từ thanh đạm đến hương vị đậm đà dân giã. Bên cạnh những giá trị ẩm thực xuất sắc của dọc mùng thì đây cũng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao. Dù thế nếu bạn có tiền sử dị ứng nặng với dọc mùng thì hãy ưu tiên sử dụng những loại thực phẩm khác thay thế nhé! Dọc mùng chất lượng tươi ngon hiện đang bày bán tại Vietsense Mart, chúc bạn có trải nghiệm ngon miệng với các món ăn từ dọc mùng!

Sản phẩm liên quan
Top