Sản Phẩm Bán Chạy
  • Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart
    Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart

    Những ngày cuối năm đang đến gần, người người,  nhà nhà đang tất bật mua sắm thực phẩm và đồ khô cho các món ngon, đẹp cho mâm cơm cúng và những bữa cỗ tết sum vầy gia đình và đãi khách. Thấy hiểu sự vất vả trong lựa chọn mua sắm thực phẩm của các bà, các chị nội chợ, các nàng dâu chăm lo cho gia đình nhà chồng, hay những chàng rể mua quà biếu cha mẹ, VietSense Mart chào bán các sản dòng sản phẩm với đâỳ đủ mặt hàng phục vụ nhu cầu thực phẩm tết cho mọi người.

    Liên hệ Thêm vào giỏ
  • Gạo ST 25 thượng hạng
    Gạo ST 25 thượng hạng
    • Giá bán lẻ: 210.000Đ/5kg
    • Thành phần: 100% gạo từ những cánh đồng lúa chín tại Sóc Trăng
    • Thương hiệu: Gạo Ông Cua
    • Phân phối: Bởi Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trị
    • Bán lẻ tại VietSense Mart, nhận đặt hàng online ship tận nhà
    42,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Gà Đồi Yên Thế
    Gà Đồi Yên Thế

    Gà đồi Yên Thế bán đang bán lẻ tại VietSense Mart là giống gà Ri pha và gà Mía Pha được nuôi thả tự nhiên sau 3 tháng với trọng lượng từ 1,5 -17kg đối với gà mái và 1,9 đến 2,3kg đối với gà trống mỗi con. Ngoài đặc điểm thịt nhiều bắp, săn chắc thì ưu điểm vượt trộ của gà đồi Yên Thế là mẫu mã đẹp thích hợp để làm gà cúng so với gà ở những nơi khác là . Giá gà đồi Yên Thế cũng khá hợp lý ở mức 150 kg đã làm mổ sẵn và làm sạch.

    160,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Dê Núi Ninh Bình
    Thịt Dê Núi Ninh Bình

    Thịt dê Ninh bình là đặc sản lừng danh  vùng đất cô đô, Dê được chăn thả trên các núi đá vôi ở huyện Trường Yên, tìm kiếm thức ăn trong môi trường tự nhiên nên phải vận động nhiều vì thế thịt của nó săn chắc, ít mỡ, dẻo dai và thơm ngon đặc biệt. Có 2 địa chỉ tin cậy để bạn mua được thịt dê núi Trường Yên, Ninh Bình là tại quán Tái Dê và siêu thị VietSense Mart với giá chỉ 450k/kg thịt tươi.

    450,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Bưởi Đường Soi Hà
    Bưởi Đường Soi Hà

    Bưởi đường Soi Hà là sản vật của Tuyên Quang có đặc điểm quả to màu vàng mịn, vỏ mỏng, múi mọn nước vị ngọt thanh ăn rất ngon. VietSense Mart đã mua tận vườn của các hộ gia đình tại xã Xuân Vân, Yên Sơn đưa về bán lẻ tại siêu thị của chúng tôi cam kết chất lượng và giá tốt nhât. Giá chỉ từ 35k/quả, miễn phí ship trong 4 quận nội thành Hà Nội cho các đơn mua từ 20 quả.

    35,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]
    Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]

    Thịt Bê tươi cho món chao điểm mười chất lượng được biết đến như một đặc sản nức tiếng từ cao nguyên Mộc Châu. Đây là món ăn được du khách thưởng thức và truyền tai nhau về vị thơm ngon đặc biệt của nó. Món bê chao rất bổ dưỡng chứa hàm lượng protein, vitamin, và vi khoáng sắt, magie cao tốt cho cho sức khỏe. Thịt bê non rất mềm, ngọt và có vị thơm rất dễ ăn và không ngán.

    150,000 VNĐ Thêm vào giỏ
Kinh nghiệm làm bếp cực hay chị em nội trợ nên biết

Để có một bữa ăn ngon đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà, người nội trợ không chỉ quan tâm đến vấn đề mua sắm, chọn lựa thực phẩm sạch, thực phẩm tốt cho cơ thể , mà còn cần quan tâm đến các mẹo giúp công việc nấu nướng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Sau đây là 15 mẹo vặt đảm bảo sẽ giúp chị em nội trợ có một bữa ăn ngon và hấp dẫn hơn nhiều đó ạ!

  1. Cách chữa thức ăn bị cháy, khét

Nhiều chị em nội trợ mới tập vào bếp thường trong tình trạng luống cuống không biết phải xử lí sao khi thức ăn bị cháy. Trước tình hình đó bạn không nên hoảng loạn mà từ từ tắt bếp trước sau đó dùng một chiếc khăn ướt lạnh đặt lên phía trên của nồi cho đến khi khăn nguội đi.

Lưu ý là đợi cho đến khi khăn nguội hẳn thì mới bỏ ra vì như vậy sẽ giúp mùi cháy, khét thức ăn không còn nữa. Đương nhiên cách làm này chỉ áp dụng được trong tình trạng thức ăn mới bị cháy, nếu cháy đã quá lâu thì khó có thể chữa được.

  1. Cách luộc rau luôn giữ được màu xanh

Có phải các bạn luôn thắc mắc tại sao rau xanh lúc mua về rất tươi ngon nhưng khi luộc lại bị mất đi màu xanh của nó, thậm chí màu biến đổi rồi ngả vàng. Một trong cách sau đây giúp rau luộc xong chín vừa, có màu xanh bắt mắt lại rất đơn giản.

Khi luộc rau mình nên đun sôi nước trước, sau đó mới cho rau vào, tránh tình trạng cho rau trước khi nước sôi vì đây cũng là lí do dẫn đến rau bị mất màu, không còn được tươi ngon. Trong quá trình luộc nên mở nắp, cho một chút muối ( lượng vừa đủ, tránh tình trạng cho nhiều quá sẽ dẫn đến bị mặn), khi rau đã vừa chín tới thì vớt ra để ráo rồi ngâm với nước đã đun sôi để nguội trong thời gian từ 3-5 phút. Mẹo nhỏ này sẽ giúp rau giữ được màu xanh, có độ giòn và rất ngon.

  1. Giảm độ mặn khi bỏ gia vị quá tay  

Làm một người nội trợ sẽ luôn mong muốn món ăn của mình hoàn hảo, tuy nhiên chỉ vì sơ suất nhỏ khiến cho món ăn không được như ý muốn.  Nhất là trong quá trình nấu việc bỏ gia vị quá tay khiến thức ăn bị mặn là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm sao để chữa món ăn đó khi bị quá mặn?

Chữa mặn bằng cách dùng bằng khoai tây sống. Khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng cho vào món ăn khoảng 15 phút. Khoai tây là một trong những thực phẩm chữa mặn rất tốt, làm giảm độ mặn của món ăn. Thường  áp dụng cho các món ăn canh, kho, xào.

Nếu không có khoai tây bạn có thể chữa mặn bằng cách dùng cà chua, mật ong,... Thay vì phải bỏ món ăn đó đi thì vị ngọt của mật ong sẽ làm giảm độ mặn của món ăn đó cực kì hiệu quả.

  1. Trứng luộc hay bị nứt, vỡ

Khi luộc trứng rất khó để biết trứng đã chín hay chưa, thậm chí luộc quá lâu dẫn đến trứng luộc bị nứt vỏ khiến cho nước vào bên trong trứng làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng, gây mùi tanh, mất thẩm mĩ. Cách khắc phục tình trạng đó bằng việc chị em cho 1 chút muối vào nước trước khi luộc. Cách này rất hiệu quả, trứng sẽ chín đều và thơm ngon, chị em nên thử ngay nhé.

  1. Bánh mì ăn thừa và cách bảo quản

Bánh mì là thức phẩm ăn liền có sẵn rất dễ mua và không thể thiếu trong mỗi bữa sáng của người Việt. Tuy nhiên nếu không biết bảo quản bánh mì sẽ dẫn đến bị ỉu, hỏng bỏ đi rất lãng phí. Nếu bạn có lỡ mua bánh mì nhiều quá mà không ăn hết, thay vì bỏ đi như vậy rất tốn kém thì tham khảo ngay mẹo sau đây nhé, bánh mì dù để 1-2 hôm vẫn thơm ngon như lúc mới mua:

Nhiều gia đình thường có thói quen để bánh mì thừa vào tủ lạnh. Việc để bánh trong tủ lạnh không chỉ khiến cho bánh không ngon mà còn làm cho bánh bị khô, cứng và cực kì khó ăn. Cần tây được biết đến là loại thực phẩm dùng để chế biến món ăn nhưng cũng có tác dụng giữ cho hương vị của bánh mì được lâu như lúc đầu.

Chỉ với một nhánh nhỏ cần tây có sẵn trong bếp, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, để ráo nước rồi cho vào túi bánh mì đóng kín lại thì bánh mì có để 1-2 ngày vẫn luôn giữ được hương vị vô cùng thơm ngon.

  1. Cách dự trữ rau được lâu những vẫn đảm bảo độ tươi ngon

Rau mua về nếu không dược chế biến luôn dẫn đến tình trạng héo úa, hỏng,.. để giữ rau xanh luôn được tươi ngon vẫn đảm bảo dinh dưỡng có trong thực phẩm thì bạn cần chuẩn bị ngay giấy ướt, rửa sạch rau xanh để ráo nước rồi đem giấy ướt gói rau lại. Đem chúng cất vào ngăn mát tủ lạnh, cách làm này sẽ giúp luôn giữ được tươi ngon, xanh mướt. Mẹo nhỏ này thường được sử dụng với các loại rau sống như: xà lách, rau hung, rau mùi tàu, hành ngó,… rất tiện lợi với các gia đình bận rộn ít thời gian, mua 1 lần dùng được cả vài ngày.

  1. Tẩy mùi hôi long gà vịt khi sơ chế

Gà, vịt là món ăn ngon, bổ dưỡng tuy nhiên quá trình sơ chế lại rất kì công, khiến nhiều người lo ngại. Có 1 số gà, vịt trong quá tình nhổ lông thường xuất hiện dấu hiệu tanh, hôi làm ảnh hưởng đến chất lượng thịt, nếu không làm sạch và sơ chế kỹ thì khi chế biến sẽ không thể đảm bảo chất lượng cũng như độ thơm ngon của thức ăn.

Đừng lo lắng, mùi hôi sẽ mất đi dễ dàng chỉ bằng gừng tươi và muối. Chuẩn bị sẵn 1 củ gừng tươi giã nhỏ kèm thêm chút muối chà lên gà, vịt vừa được sơ chế.  Muối và gừng có tác dụng khử trùng và giảm mùi hôi rất tốt mà không phải ai cũng biết. Cho nên để khoảng 5-7 phút cho gừng và muối ngấm vào thịt rồi đem đi rửa thật sạch với nước. Như vậy, mùi hôi sẽ bị tẩy đi nhanh chóng, món ăn khi chế biến cũng rất ngon.

  1. Cách bảo quản hoa quả: Xoài, Chuối, Dứa giữ được lâu

Hoa quả là loại trái cây rất tốt cho cơ thể, giúp tăng cường vitamin, làm đẹp da, giảm béo và tăng cường đề kháng. Tuy nhiên thói quen của nhiều người bảo quản bằng cách cho hết vào tủ lạnh, những lại chẳng mấy ai biết rằng xoài, chuối, dứa là các loại trái cây không để trong tủ lạnh. Khi để tủ lạnh ở nhiệt độ cao dẫn đến hoa quả bị thâm, dập thậm chí xuất hiện các đốm đen nhanh hỏng hơn so với nhiệt độ bên ngoài.

  1. Cách nấu nước dùng được trong, ngon, đậm vị, nhiều dinh dưỡng

Để nấu nước dùng luôn được trong veo, đậm vị mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng thì trong quá trình đun chị em phải đun sôi nước trước rồi mới cho thịt hoặc xương vào. Trong quá trình đun tránh tình trạng đậy nắp kín, nên mở nắp và hớt bỏ bớt bọt, váng nổi trên mặt nước khi sôi. Vừa giúp nước được trong, đậm vị ngon mà lại không hề mất đi chất dinh dưỡng có trong thịt và xương.

  1.  Khử mùi hành, tỏi bám trên trên tay

Hành và tỏi là các loại gia vị làm tăng độ ngon cho món ăn. Nhưng hành và tỏi lại lại có vị nồng, hắc và có độ bám cao khiến nhiều chị em nội trợ vô cùng khó chịu dù đã rửa sạch bằng các loại nước rửa tay. Khử mùi này vô cùng đơn giản, chỉ bằng 1 chiếc thìa bằng thép không gỉ có sẵn tại nhà. Dùng thìa chà liên tục lên tay rồi rửa sạch bằng nước, mùi khó chịu sẽ mất đi ngay lập tức. Vì thép có tác dụng hấp thụ rất tốt làm giảm mùi nồng, hắc của hành, tỏi rất tốt.

  1. Trị bỏng, rát khi cắt ớt

Ớt là loại thực phẩm cung cấp vitamin C rất tốt và không thể thiếu ở nhiều món ăn.  Tuy nhiên trong quá trình chế biến và sơ chế thường dính vào tay gây ra các vết bỏng, rát rất khó chịu. Nếu bạn đã từng trong trường hợp như vậy mà chưa biết cách xử lý thì hãy dùng đường hoặc giấm chua có sẵn bôi  lên vết thương nhé. Sau 4-5 phút vết thương sẽ giảm đau, rát hơn rất nhiều đó.

  1.  Làm sạch mùi hôi của thùng rác

Thùng rác là nơi rất nhiều vi khuẩn, sau khi rác được đổ đi sạch sẽ những vẫn để lại mùi hôi vô cùng khó chịu. Muốn làm giảm mùi hôi bạn hãy tận dụng vỏ chanh sau khi đã dùng nhé, chỉ cần cho vài lát vỏ chanh vào thùng rác, để vài tiếng rồi tráng lại bằng nước sạch. Mùi hôi trong tích tắc sẽ được khử hoàn toàn.

  1.  Cách loại bỏ hết các độc tố có hại trong măng

Măng là thực phẩm có thể chế biến được rất nhiều món ăn. Tuy nhiên, trong mặng lại chứa nhiều chất cyanide, khi tiếp xúc với enzyme tiêu hóa ở dạ dày sẽ tạo thành chất axit cyanhydric ( hay còn gọi là axit HCN) – loại axit không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe. Để măng loại bỏ hết các loại chất độc bạn hãy đem măng đi luộc rồi cho ớt vào luộc chung. Ớt sẽ góp phần làm giảm thiểu chất độc rất hiệu quả.

  1.  Mẹo giúp bỏng ngô được tơi xốp và chín nhanh hơn

Để giúp bỏng ngô khi chiên được tơi xốp, chín nhanh và thơm ngon thì trước khi chế biến chị em đem ngâm ngô với nước khoảng 10 -15 phút. Khi chiên ngô sẽ chín đều vàng màu và có sự tơi xốp.

  1.  Cách làm sạch chảo gang nhanh và bền

Rất đơn giản, tích kiệm chỉ bằng 1 khăn giấy sạch, chà cùng muối lên chảo và rửa sạch bằng nước. Nên sử dụng cách này thường xuyên để giúp chảo bền, sạch hơn so với việc dùng các loại dung dịch tẩy rửa thông thường khác.

Từ giờ việc nấu nướng sẽ trở nên đơn giản phải không ạ? Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp chị em có thêm nhiều kinh nghiệm, bài học trong việc bếp nút. Chúc chị em nội trợ có những bữa ăn ngon, hấp dẫn, đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cả gia đình!

Top