Sản Phẩm Bán Chạy
  • Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart
    Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart

    Những ngày cuối năm đang đến gần, người người,  nhà nhà đang tất bật mua sắm thực phẩm và đồ khô cho các món ngon, đẹp cho mâm cơm cúng và những bữa cỗ tết sum vầy gia đình và đãi khách. Thấy hiểu sự vất vả trong lựa chọn mua sắm thực phẩm của các bà, các chị nội chợ, các nàng dâu chăm lo cho gia đình nhà chồng, hay những chàng rể mua quà biếu cha mẹ, VietSense Mart chào bán các sản dòng sản phẩm với đâỳ đủ mặt hàng phục vụ nhu cầu thực phẩm tết cho mọi người.

    Liên hệ Thêm vào giỏ
  • Gạo ST 25 thượng hạng
    Gạo ST 25 thượng hạng
    • Giá bán lẻ: 210.000Đ/5kg
    • Thành phần: 100% gạo từ những cánh đồng lúa chín tại Sóc Trăng
    • Thương hiệu: Gạo Ông Cua
    • Phân phối: Bởi Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trị
    • Bán lẻ tại VietSense Mart, nhận đặt hàng online ship tận nhà
    42,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Gà Đồi Yên Thế
    Gà Đồi Yên Thế

    Gà đồi Yên Thế bán đang bán lẻ tại VietSense Mart là giống gà Ri pha và gà Mía Pha được nuôi thả tự nhiên sau 3 tháng với trọng lượng từ 1,5 -17kg đối với gà mái và 1,9 đến 2,3kg đối với gà trống mỗi con. Ngoài đặc điểm thịt nhiều bắp, săn chắc thì ưu điểm vượt trộ của gà đồi Yên Thế là mẫu mã đẹp thích hợp để làm gà cúng so với gà ở những nơi khác là . Giá gà đồi Yên Thế cũng khá hợp lý ở mức 150 kg đã làm mổ sẵn và làm sạch.

    160,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Dê Núi Ninh Bình
    Thịt Dê Núi Ninh Bình

    Thịt dê Ninh bình là đặc sản lừng danh  vùng đất cô đô, Dê được chăn thả trên các núi đá vôi ở huyện Trường Yên, tìm kiếm thức ăn trong môi trường tự nhiên nên phải vận động nhiều vì thế thịt của nó săn chắc, ít mỡ, dẻo dai và thơm ngon đặc biệt. Có 2 địa chỉ tin cậy để bạn mua được thịt dê núi Trường Yên, Ninh Bình là tại quán Tái Dê và siêu thị VietSense Mart với giá chỉ 450k/kg thịt tươi.

    450,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Bưởi Đường Soi Hà
    Bưởi Đường Soi Hà

    Bưởi đường Soi Hà là sản vật của Tuyên Quang có đặc điểm quả to màu vàng mịn, vỏ mỏng, múi mọn nước vị ngọt thanh ăn rất ngon. VietSense Mart đã mua tận vườn của các hộ gia đình tại xã Xuân Vân, Yên Sơn đưa về bán lẻ tại siêu thị của chúng tôi cam kết chất lượng và giá tốt nhât. Giá chỉ từ 35k/quả, miễn phí ship trong 4 quận nội thành Hà Nội cho các đơn mua từ 20 quả.

    35,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]
    Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]

    Thịt Bê tươi cho món chao điểm mười chất lượng được biết đến như một đặc sản nức tiếng từ cao nguyên Mộc Châu. Đây là món ăn được du khách thưởng thức và truyền tai nhau về vị thơm ngon đặc biệt của nó. Món bê chao rất bổ dưỡng chứa hàm lượng protein, vitamin, và vi khoáng sắt, magie cao tốt cho cho sức khỏe. Thịt bê non rất mềm, ngọt và có vị thơm rất dễ ăn và không ngán.

    150,000 VNĐ Thêm vào giỏ
Hướng dẫn nấu món thịt ngan om sấu

Món ăn thịt ngan om sấu chắc đã không còn quá xa lạ đối với chị em nội trợ chúng ta. Đây là món ăn phổ biến, giàu dinh dưỡng mà lại có hương vị hấp dẫn. Vị ngọt thịt dai dai tự nhiên của ngan hòa quyện cùng vị chua chua của sấu đã làm nên món ăn rất đỗi bình dị nhưng cũng rất hấp dẫn này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món ăn này một cách chuẩn vị nhất. Bởi vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau vào bếp để tiến hành nấu món ăn này thôi nào.

Cách nấu thịt ngan om sấu truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt ngan: 2 - 3 kg, Sấu tươi: 10 -15 quả, Hành khô: 2 củ, Tỏi: 2 củ, Riềng: 1 nhánh, Gừng: 1 nhánh, Sả: 4 củ, Chanh tươi: 1 quả

Rau gia vị như: Rau thơm

Các loại gia vị cần thiết như mắm, muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu đã xay,…

Các bước nấu món thịt ngan om sấu truyền thống

Bước 1: Sơ chế sấu

Các bạn lựa chọn những quả sấu to, còn tươi. Mua về đem cạo sạch vỏ, sau đó rửa sạch.

Sả đem bóc bỏ phần bẹ và gốc. Bạn rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ phần củ, còn phần cọng thì đập dập thái khúc.

Rau mùi sau khi mua về cắt rễ, loại bỏ phần lá già lá úa rồi đem rửa với nước. Ngâm rau trong nước muối loãng khoảng 15 phút để đảm bảo an toàn. Sau đó rửa lại thêm lần nữa với nước sạch và vớt ra rổ cho ráo nước rồi thái khúc.

Hành khô và tỏi mang bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ. Phần riềng đem rửa sạch rồi đem xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Phần gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi tiến hành băm nhỏ.

Bước 2: Sơ chế phần thịt ngan

Thịt ngan là nguyên liệu dễ mua. Tuy nhiên, bạn cần phải tiến hành sơ chế kĩ lưỡng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như khử được mùi hôi của thịt. Thịt ngan mua về cần được rửa bằng nước muối loãng. Sau đó, tiến hành chà xát 1 muỗng canh muối lên bề mặt thịt vịt. Đem thịt ngan rửa với nước sạch lần nữa.

Sau đó, bạn dùng khoảng 200 ml rượu trắng rửa lại thịt ngan để khử hoàn toàn mùi hôi của thịt. Nếu không có sẵn rượu trắng, bạn cũng có thể dùng chanh tươi để rửa bề mặt thịt. Rửa lại bằng nước sạch thêm bước nữa. Trong quá trình chà muối vào thịt ngan, tuyệt đối không chà mạnh để tránh làm mất lớp da của ngan. Đem ngan đã rửa để ra rổ cho ráo nước rồi thái thành các miếng vừa ăn.

Bước 3: Ướp thịt ngan

Phần ướp thịt có vai trò quyết định rất lớn đến việc món ăn của bạn có thành công hay không.

Đem phần thịt ngan đã chuẩn bị vào 1 bát tô lớn. Lần lượt cho các gia vị vào: 2 thìa bột canh, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, nửa thìa dầu ăn và phần hành, tỏi, gừng đã băm nhỏ. Dùng đũa hoặc tay đã đeo găng trộn đều gia vị vào thịt cho ngấm. Ướp như vậy trong khoảng 30 - 45 phút.

Bước 4: Xào thịt ngan

Bắc chảo lên bếp lửa to. Đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho hành, tỏi, sả, gừng vào phi lên. Đến khi các nguyên liệu chuyển sang màu vàng nhạt và có mùi thơm thì cho phần thịt ngan đã ướp vào. Đảo đều cho phần thịt ngan đến khi chín và dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp.

Bạn lưu ý ở bước này, chúng ta chỉ tiến hành nấu tái phần thịt ngan chứ tuyệt đối không nấu chín kỹ.

Bước 5: Om thịt ngan với sấu

Chuẩn bị một nồi to để om thịt với sấu. Cho phần thịt ngan đã xào săn ở bước 4 và sấu đã rửa sạch vào nồi. Cho nước lọc ngập phần thịt ngan. Sau đó, bạn tiến hành đun lửa to. Đun tầm 10 - 15 phút, thấy nồi ngan đã sôi đều thì hạ lửa đun liu riu. Ninh ngan om sấu trong tầm 30 - 40 phút nữa thì dùng muôi dầm nhuyễn những quả sấu trong nồi om. 

Bước 6: Hoàn tất và thưởng thức món ăn

Cho rau thơm đã thái khúc vào nồi và đảo một lượt. Như vậy, bạn đã hoàn thành món thịt ngan om sấu rồi. Múc thịt ra tô khi còn nóng và thưởng thức hương vị ngon ngọt, dai dai của ngan hòa quyện cùng vị chua bùi của những quả sấu.

Cách chế biến món thịt ngan om sấu nước dừa

Đây là cách nấu có hơi khác chút so với món nấu thịt ngan om sấu truyền thống. Để bữa ăn thêm phần hấp dẫn và mới mẻ, các chị em cũng nên học cách nấu này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dưới đây là phần nguyên liệu chuẩn bị cho 3 - 4 người ăn

Thịt ngan: 2 - 3 kg, Sấu tươi: 10 -15 quả, Hành khô: 2 củ, Tỏi: 2 củ, Gừng: 1 nhánh, Sả: 4 củ, Nước cốt dừa đặc: 100 - 150ml, Nước dừa tươi: 1l

Các loại gia vị cần thiết như mắm, muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu đã xay,…

Các bước nấu thịt ngan om sấu nước dừa thơm ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu phụ đi kèm

Tỏi khô, hành khô đem bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Sả đem bóc vỏ, bỏ phần gốc rồi đập dập, băm nhỏ phần củ và thân. Sấu đem cạo vỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch.

Rau mùi khi mua về cần loại bỏ phần rau già, lá héo, úa. Bạn nên mua rau sống ở nơi uy tín để đảm bảo sức khoẻ vì các loại rau sống thường có giun, sán. Đem rửa kỹ với nước, rồi ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút. Rửa lại thêm lần nữa với nước sạch rồi đem vớt ra rổ, để cho ráo nước. 

Bước 2: Sơ chế thịt ngan

Cũng giống như phần sơ chế thịt ngan đã trình bày ở trên. Điều quan trọng là bạn cần mua được thịt ngan tươi sống ở nơi đảm bảo vệ sinh. Tiến hành rửa thịt ngan với nước muối loãng. Chà muối vào cho sạch và tiến hành rửa bằng rượu trắng hoặc chanh tươi để khử mùi hôi của thịt. Chặt thịt ngan thành những miếng vừa ăn, kích thước tầm bao diêm là ổn. Để ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Ướp thịt ngan

Cho phần thịt ngan đã sơ chế vào bát tô to. Cho hành khô, 1 thìa dầu ăn, 4 thìa hạt nêm, 2 thìa đường vào tô. Tiến hành dùng đũa hoặc tay đeo găng trộn đều hỗn hợp trên. Ướp như vậy từ 30 - 45 phút để phần thịt ngan ngấm gia vị.

Bước 4: Rán sơ thịt ngan

Khi thịt ngan đã đủ ngấm gia vị, gắp ra một chiếc rổ sạch khác cho ráo nước. Bắc chảo lên bếp và đun già 1 thìa canh dầu ăn. Cho những miếng ngan vào rán. Bạn lưu ý ở bước này, chúng ta chỉ rán sơ qua cho thịt săn lại và cháy xém vàng 1 chút thôi. Sau đó để phần thịt ngan đã rán sơ qua vào nồi om riêng.

Bước 5: Om thịt ngan với sấu và nước dừa

Chuẩn bị một nồi om to. Cho thịt ngan đã rán sơ, cho nước dừa tươi và nước cốt dừa đặc, cùng sấu vào nồi. Trộn đều hỗn hợp.

Nếu bạn thấy nước vẫn chưa đủ ngập thịt thì tiếp đủ cho thêm nước dừa tươi vào. Trong trường hợp bạn chuẩn bị không đủ phần nước dừa tươi thì có thể thay thế bằng nước lọc. Đun sôi nồi om dưới ngọn lửa to từ 10 -15 phút. Sau đó đun nhỏ lửa. Om như vậy từ 30 - 45 phút.

Trong quá trình om sấu, thỉnh thoảng bạn mở vung và vớt bỏ phần bọt để món ăn được trong. Dùng muôi dầm nhừ phần thịt sấu, bỏ hạt sấu ra ngoài và giữ lại phần thịt sấu trong nồi om.

Bước 6: Thưởng thức món thịt ngan om sấu nước dừa

Khi thấy nước dừa trong nồi om chuyển sang màu vàng mỡ ngan, dậy mùi thơm ngọt của dừa và mùi thơm đặc trưng của ngan thì bạn tắt bếp. Cho phần rau mùi đã cắt nhỏ vào, đảo đều rồi múc món ăn ra tô. Thưởng thức món ăn khi nóng hổi sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn.

Trên đây là 2 cách nấu món thịt ngan om sấu dễ dàng và tiện lợi, lại bổ dưỡng và thơm ngon. Chúng tôi tin chắc sẽ thuyết phục được các thực khách khó tính nhất. Chúc các bạn có bữa cơm đầm ấm bên gia đình cùng món thịt ngan om sấu đúng điệu.

Top