Sản Phẩm Bán Chạy
  • Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart
    Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart

    Những ngày cuối năm đang đến gần, người người,  nhà nhà đang tất bật mua sắm thực phẩm và đồ khô cho các món ngon, đẹp cho mâm cơm cúng và những bữa cỗ tết sum vầy gia đình và đãi khách. Thấy hiểu sự vất vả trong lựa chọn mua sắm thực phẩm của các bà, các chị nội chợ, các nàng dâu chăm lo cho gia đình nhà chồng, hay những chàng rể mua quà biếu cha mẹ, VietSense Mart chào bán các sản dòng sản phẩm với đâỳ đủ mặt hàng phục vụ nhu cầu thực phẩm tết cho mọi người.

    Liên hệ Thêm vào giỏ
  • Gạo ST 25 thượng hạng
    Gạo ST 25 thượng hạng
    • Giá bán lẻ: 210.000Đ/5kg
    • Thành phần: 100% gạo từ những cánh đồng lúa chín tại Sóc Trăng
    • Thương hiệu: Gạo Ông Cua
    • Phân phối: Bởi Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trị
    • Bán lẻ tại VietSense Mart, nhận đặt hàng online ship tận nhà
    42,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Gà Đồi Yên Thế
    Gà Đồi Yên Thế

    Gà đồi Yên Thế bán đang bán lẻ tại VietSense Mart là giống gà Ri pha và gà Mía Pha được nuôi thả tự nhiên sau 3 tháng với trọng lượng từ 1,5 -17kg đối với gà mái và 1,9 đến 2,3kg đối với gà trống mỗi con. Ngoài đặc điểm thịt nhiều bắp, săn chắc thì ưu điểm vượt trộ của gà đồi Yên Thế là mẫu mã đẹp thích hợp để làm gà cúng so với gà ở những nơi khác là . Giá gà đồi Yên Thế cũng khá hợp lý ở mức 150 kg đã làm mổ sẵn và làm sạch.

    160,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Dê Núi Ninh Bình
    Thịt Dê Núi Ninh Bình

    Thịt dê Ninh bình là đặc sản lừng danh  vùng đất cô đô, Dê được chăn thả trên các núi đá vôi ở huyện Trường Yên, tìm kiếm thức ăn trong môi trường tự nhiên nên phải vận động nhiều vì thế thịt của nó săn chắc, ít mỡ, dẻo dai và thơm ngon đặc biệt. Có 2 địa chỉ tin cậy để bạn mua được thịt dê núi Trường Yên, Ninh Bình là tại quán Tái Dê và siêu thị VietSense Mart với giá chỉ 450k/kg thịt tươi.

    450,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Bưởi Đường Soi Hà
    Bưởi Đường Soi Hà

    Bưởi đường Soi Hà là sản vật của Tuyên Quang có đặc điểm quả to màu vàng mịn, vỏ mỏng, múi mọn nước vị ngọt thanh ăn rất ngon. VietSense Mart đã mua tận vườn của các hộ gia đình tại xã Xuân Vân, Yên Sơn đưa về bán lẻ tại siêu thị của chúng tôi cam kết chất lượng và giá tốt nhât. Giá chỉ từ 35k/quả, miễn phí ship trong 4 quận nội thành Hà Nội cho các đơn mua từ 20 quả.

    35,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]
    Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]

    Thịt Bê tươi cho món chao điểm mười chất lượng được biết đến như một đặc sản nức tiếng từ cao nguyên Mộc Châu. Đây là món ăn được du khách thưởng thức và truyền tai nhau về vị thơm ngon đặc biệt của nó. Món bê chao rất bổ dưỡng chứa hàm lượng protein, vitamin, và vi khoáng sắt, magie cao tốt cho cho sức khỏe. Thịt bê non rất mềm, ngọt và có vị thơm rất dễ ăn và không ngán.

    150,000 VNĐ Thêm vào giỏ
Để có món thịt kho tàu ngon làm theo cách này

Món thịt kho tàu là món ăn bình dị và quen thuộc trong mỗi mâm cơm gia đình Việt. Thịt kho tàu với màu sắc hấp dẫn khi ăn cùng cơm sẽ khiến nhiều người thấy ngon miệng. Là món ăn dân dã nhưng với mỗi vùng miền, ta lại có cách chế biến khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc cách nấu thịt kho tàu theo hương vị 3 miền Bắc, Trung, Nam và Trung Quốc chuẩn đúng vị.

Thịt kho tàu kiểu Miền Nam

Chuẩn bị nguyên liệu 

Thịt ba chỉ: 300 - 400 gram, Trứng gà: 2 - 3 quả, Nước dừa tươi: 600 - 700ml, Tỏi và hành khô cùng các gia vị nêm nếm gồm đường, mắm, hạt nêm, tiêu đen.

Các bước nấu thịt kho tàu miền Nam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đem luộc chín 2 - 3 quả trứng gà, nếu bạn không thích ăn trứng gà thì hoàn toàn có thể thay thế bằng trứng vịt hoặc trứng cút, khi đó, cần 10 - 15 quả trứng cút. Sau khi luộc chín cần bóc sạch vỏ trứng, cho vào bát riêng.

Hành khô và tỏi đem bóc sạch, đập dập và băm nhỏ. 

Bước 2: Thắng nước màu

Nước màu là một phần vô cùng quan trọng của món ăn thịt kho tàu, nó giúp món ăn trông hấp dẫn và bắt mắt hơn. Chuẩn bị khoảng 60 - 70 ml nước mắm. Cho vào chảo nóng, sau đó cho thêm khoảng 50 - 60 gram đường vàng. Đun nhỏ lửa và khuấy đều hỗn hợp trên cho đến khi tan hết. Khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu nâu nhạt thì tắt bếp và cho vào lọ dùng dần.

Bước 3: Chế biến thịt ba chỉ

Người miền Nam thường chọn thịt ba chỉ đuôi cho món thịt kho tàu vì nó có lượng mỡ vừa đủ. Rửa sạch thịt bằng nước muối loãng rồi cách thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Không nên cắt thịt quá nhỏ hay quá mỏng, kích thước khoảng 2.5cm và dày khoảng 1cm là vừa phải.

Sau đó, bạn trụng thịt qua nước đã đun sôi khoảng 1 - 2 phút để loại bỏ mùi hôi tự nhiên của thịt và tráng lại bằng nước sạch.

Bước 4: Ướp thịt

Cho phần thịt đã chế biến vào bát tô lớn, cho 3 thìa nước màu đã làm, thêm 2 thìa bột nêm, 1 thìa đường và chút tiêu tuỳ theo sở thích cá nhân. Trộn đều tất cả và ướp từ 30 - 45 phút.

Bước 5: Nấu thịt kho tàu

Đun nóng 1 chút dầu ăn trong nồi ở lửa nhỏ. Chiên qua thịt ba chỉ đã ướp cho miếng thịt săn lại. Sau đó, cho phần trứng gà đã bóc và thêm nước dừa. Nêm nếm thêm chút bột nêm cho vừa vị ăn. Đun nhỏ trong 1 giờ. Có thể đảo nhẹ thịt trong quá trình nấu để thịt được chín đều.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức.

Món thịt kho tàu miền Nam đã sẵn sàng. Bạn có thể để ra đĩa và trang trí thêm bằng trái ớt đã tỉa hoa và chút rau thơm. Một đĩa thịt kho tàu đậm vị miền Nam đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.  

Thịt kho tàu kiểu Miền Bắc

Người miền Bắc rất chuộng món thịt kho tàu vào những ngày trời bắt đầu chuyển sang mùa lạnh. Có thể nói, thịt kho tàu là một trong những món ăn tuyệt vời nhất của người miền Bắc vào mỗi độ đông về. 

Những nguyên liệu cần chuẩn bị 

Thịt chân giò: 400 - 500 gram, Trứng gà: 2 - 3 quả, Nước dừa tươi: 600 - 700ml, Tỏi và hành khô cùng các gia vị nêm nếm như: nước mắm, đường, hạt tiêu xay, hạt nêm. 

Người miền Bắc chuộng sử dụng thịt chân giò trong món ăn này hơn vì thịt chân giò có độ giòn hơn thịt ba chỉ. Ngoài ra, nhiều gia đình cũng sử dụng trứng vịt hoặc trứng cút để thay thế cho trứng gà.

Các bước nấu thịt kho tàu miền Bắc

Bước 1: Sơ chế trứng gà

Đem luộc chín trứng gà đã chuẩn bị. Khi trứng chín, bóc sạch vỏ. Sau đó, bạn chiên qua với dầu dưới lửa nhỏ đến khi vỏ trứng chuyển sang màu vàng nhạt. Việc chiên trứng như vậy sẽ giúp trứng có màu trông bắt mắt hơn, đồng thời, khi nấu cùng thịt sẽ không bị vỡ trứng.

Bước 2: Chuẩn bị nước màu

Làm nóng nồi hoặc chảo nhỏ, cho khoảng 50 - 60 gram đường vàng vào nồi, cho thêm ít nước. Bạn lưu ý cho một lượng nước nhỏ chỉ đủ làm ướt đường. Sau đó đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu nhạt thì tắt bếp.

Bước 3: Sơ chế thịt

Thịt chân giò mua về cạo sạch lông và màng bẩn bám trên da. Rửa bằng nước muối loãng rồi chần qua nước nóng để khử mùi hôi của thịt. Cắt thịt thành những miếng vuông vừa ăn, kích thước khoảng 4 - 5 cm. Hành và tỏi khô lột vỏ rồi đem đi rửa sạch, tiến hành băm nhỏ. Cho thịt vào bát cùng với hành, tỏi khô đã băm nhỏ, thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 1 thìa hạt nêm. Ướp thịt trong khoảng 1 - 2 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Nấu thịt kho tàu 

Cho nước màu đã chuẩn bị vào nồi, đun sôi rồi cho thịt đã ướp vào. Sau đó bạn thêm hành, tỏi đã băm nhỏ, khuấy đều tay. Đun được 10 - 15 phút thì thêm nước dừa. Đổ nước dừa ngập thịt rồi cho thêm tiêu, muối và hạt nêm sao cho phù hợp khẩu vị. Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt nhừ rồi cho trứng gà đã chiên vào. Đun thêm 10 - 15 phút nữa để thịt có độ sánh thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Cho thịt đã kho ra đĩa, thêm một chút rau mùi trang trí cho bắt mắt. Như vậy, mâm cơm gia đình đã sẵn sàng cùng món ăn tuyệt vời này.

Thịt kho tàu kiểu miền Trung

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị 

Thịt ba chỉ: 400 - 500 gram, Trứng chim cút: 10 - 15 quả, Nước dừa tươi: 600 - 700ml, Tỏi và hành khô cùng các gia vị nêm nếm như: nước mắm, đường, hạt tiêu xay, hạt nêm. 

Các công đoạn chế biến thịt kho tàu miền Trung

Bước 1: Chuẩn bị nước hàng

Các lọ nước hàng làm sẵn ở cửa hàng tạp hoá hay siêu thị hiện rất tiện lợi cho các chị em nội trợ. Tuy nhiên, bạn có thể tự làm nước hàng tại nhà bằng cách cho đường vào nồi, thêm một chút nước cho ướt đường và đun nhỏ lửa. Đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt hoặc màu cánh gián thì tắt bếp.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch thịt với nước muối loãng rồi thái dày vừa ăn. Bạn nên mua loại ba chỉ có nhiều nạc hơn mỡ để không bị ngấy khi ăn. Sau đó chần qua nước sôi để khử mùi hôi của thịt. 

Hành tím khô bóc sạch vỏ, rửa với nước rồi đập dập, băm nhỏ. Hành lá bỏ những phần lá úa, già và héo, đem rửa sạch rồi cắt thành những khúc nhỏ, dài khoảng 2 cm.

Bước 3: Ướp gia vị cho thịt

Sau khi chần thịt, để ráo nước rồi cho vào tô lớn. Sau đó thêm các gia vị như mắm, muối, mì chính, hạt tiêu vào thịt. Dùng găng tay thực phẩm hoặc đũa sạch trộn đều cho ngấm gia vị và ướp khoảng 1 giờ.

Bước 4: Sơ chế trứng cút

Cho trứng đã chuẩn bị vào luộc khoảng 10 - 12 phút. Vớt ra rồi cho trứng vào nước lạnh để dễ bóc vỏ và để vào bát phần trứng đã được sơ chế.

Bước 5: Nấu thịt kho tàu

Trước tiên, phi hành cho đến khi hành vàng. Cho phần thịt đã được ướp sẵn vào xào với lửa nhỏ. Thịt chín vàng đều thì cho nước dừa vào, cho nước dừa nhập thịt và đun lửa nhỏ trong vào 20 - 25 phút. Tiếp theo, cho nước hàng vào và ninh kĩ đến khi thịt chín mềm. Cho trứng cút đã chuẩn bị vào, đun sôi và thêm nếm gia vị cho phù hợp thêm 20 - 25 phút nữa. Nếu nồi thịt hết nước thì cho thêm nước dừa vào và ninh tiếp với lửa nhỏ.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

Cho sản phẩm ra đĩa, rưới nước thịt đều và trang trí thêm với ớt hay rau mùi hoặc hành lá đã được cắt khúc lên trên.

Thịt kho tàu kiểu Trung Quốc

Món thịt kho tàu kiểu Trung Quốc có sự độc đáo và hương vị riêng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng vào bếp và bắt đầu làm món ăn này nhé.

Bạn cần mua một số nguyên liệu dưới đây: 

Thịt b.a chỉ: 400 - 500 gram, Đư.ờng m.ật mía: 1 miếng, Rượu Mai Quế Lộ: 20 - 25 ml, Các nguyên liệu: Gừng, hành lá, hành tím, đinh hương, ớt khô và dây lạt. Các gia vị nấu: Mắm, mì chính, muối, hạt nêm, hạt tiêu, tương đen, dầu ăn, đường. 

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

Mua thịt ba chỉ về đem rửa sạch với nước muối loãng. Chần thịt qua nước sôi một lần để thịt đỡ mùi. Cắt thịt thành từng miếng vuông nhỏ có kích thước 5 cm, dùng dây lạt sạch buộc thịt như buộc hình gói quà.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá nhặt bỏ phần rễ, những phần già, héo, sau đó sửa sạch và thái thành khúc. Hành tím khô bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, rửa rồi đập dập. Ớt khô các bạn đem thái thành từng lát mỏng.

Bước 3: Ướp thịt

Để món thịt kho tàu Trung Quốc đậm vị, cần đem ướp với các gia vị đã được chuẩn bị như muối, mì chính, mắm, rượu Mai Quế Lộ, thêm hạt tiêu, tương đen, ớt khô và gừng, hành lá đã chuẩn bị từ trước. Các miếng thịt đã được buộc sẽ được ướp trong 1 giờ để gia vị ngấm vào thịt.

Bước 4: Nấu thịt

Chuẩn bị một chiếc nồi, đổ chút dầu rồi phi hành, gừng, đinh hương cho đến khi thấy thơm. Sau đó bạn cho thịt đã ướp và nước thịt vào nồi. Thêm khoảng một bát nước cho ngập thịt. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức 

Món ăn khi hoàn thành sẽ chín mềm, nước kho có hương vị đặc trưng chuẩn vị Trung Quốc. Nếu bạn muốn phần nước thịt có độ sánh, bạn có thể thêm bột năng trong quá trình nấu để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Thịt kho tàu nên ăn lúc nóng hổi để cảm nhận được hương vị đặc trưng và béo ngậy. Món ăn này ăn kèm cơm trắng nóng, có thể thêm dưa muối chua chua là chuẩn vị. Vị ngọt thơm béo ngậy của thịt và trứng hoà quyện của vị chua thanh của dưa muối sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng. Sự hoà quyện của các nguyên liệu sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa cơm ấm cúng bên nhau.

Top