Sản Phẩm Bán Chạy
  • Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart
    Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart

    Những ngày cuối năm đang đến gần, người người,  nhà nhà đang tất bật mua sắm thực phẩm và đồ khô cho các món ngon, đẹp cho mâm cơm cúng và những bữa cỗ tết sum vầy gia đình và đãi khách. Thấy hiểu sự vất vả trong lựa chọn mua sắm thực phẩm của các bà, các chị nội chợ, các nàng dâu chăm lo cho gia đình nhà chồng, hay những chàng rể mua quà biếu cha mẹ, VietSense Mart chào bán các sản dòng sản phẩm với đâỳ đủ mặt hàng phục vụ nhu cầu thực phẩm tết cho mọi người.

    Liên hệ Thêm vào giỏ
  • Gạo ST 25 thượng hạng
    Gạo ST 25 thượng hạng
    • Giá bán lẻ: 210.000Đ/5kg
    • Thành phần: 100% gạo từ những cánh đồng lúa chín tại Sóc Trăng
    • Thương hiệu: Gạo Ông Cua
    • Phân phối: Bởi Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trị
    • Bán lẻ tại VietSense Mart, nhận đặt hàng online ship tận nhà
    42,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Gà Đồi Yên Thế
    Gà Đồi Yên Thế

    Gà đồi Yên Thế bán đang bán lẻ tại VietSense Mart là giống gà Ri pha và gà Mía Pha được nuôi thả tự nhiên sau 3 tháng với trọng lượng từ 1,5 -17kg đối với gà mái và 1,9 đến 2,3kg đối với gà trống mỗi con. Ngoài đặc điểm thịt nhiều bắp, săn chắc thì ưu điểm vượt trộ của gà đồi Yên Thế là mẫu mã đẹp thích hợp để làm gà cúng so với gà ở những nơi khác là . Giá gà đồi Yên Thế cũng khá hợp lý ở mức 150 kg đã làm mổ sẵn và làm sạch.

    160,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Dê Núi Ninh Bình
    Thịt Dê Núi Ninh Bình

    Thịt dê Ninh bình là đặc sản lừng danh  vùng đất cô đô, Dê được chăn thả trên các núi đá vôi ở huyện Trường Yên, tìm kiếm thức ăn trong môi trường tự nhiên nên phải vận động nhiều vì thế thịt của nó săn chắc, ít mỡ, dẻo dai và thơm ngon đặc biệt. Có 2 địa chỉ tin cậy để bạn mua được thịt dê núi Trường Yên, Ninh Bình là tại quán Tái Dê và siêu thị VietSense Mart với giá chỉ 450k/kg thịt tươi.

    450,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Bưởi Đường Soi Hà
    Bưởi Đường Soi Hà

    Bưởi đường Soi Hà là sản vật của Tuyên Quang có đặc điểm quả to màu vàng mịn, vỏ mỏng, múi mọn nước vị ngọt thanh ăn rất ngon. VietSense Mart đã mua tận vườn của các hộ gia đình tại xã Xuân Vân, Yên Sơn đưa về bán lẻ tại siêu thị của chúng tôi cam kết chất lượng và giá tốt nhât. Giá chỉ từ 35k/quả, miễn phí ship trong 4 quận nội thành Hà Nội cho các đơn mua từ 20 quả.

    35,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]
    Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]

    Thịt Bê tươi cho món chao điểm mười chất lượng được biết đến như một đặc sản nức tiếng từ cao nguyên Mộc Châu. Đây là món ăn được du khách thưởng thức và truyền tai nhau về vị thơm ngon đặc biệt của nó. Món bê chao rất bổ dưỡng chứa hàm lượng protein, vitamin, và vi khoáng sắt, magie cao tốt cho cho sức khỏe. Thịt bê non rất mềm, ngọt và có vị thơm rất dễ ăn và không ngán.

    150,000 VNĐ Thêm vào giỏ
Công thức thịt ngan xào lăn siêu đơn giản

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng thưởng thức món thịt ngan xào lăn. Đây là một trong những món ăn thơm ngon vô cùng phổ biến. Từ các bữa cơm gia đình đến các hàng quán, thịt ngan xào lăn luôn có trong danh sách các món ăn được yêu thích của người Việt. Tuy dễ làm nhưng không phải ai cũng có thể nấu món ăn này một cách thơm ngon, hấp dẫn và chuẩn vị nhất. 

Cách lựa chọn thịt ngan hiệu quả

Để chuẩn bị cho món ngon này, bạn cần lựa chọn được phần thịt ngan tươi ngon. Bạn có thể chọn các phần thịt khác nhau của con ngan. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm nội trợ thì lườn ngan là phần thịt thông dụng và ngon nhất để chế biến món ăn này. Lườn ngan có lượng thịt nhiều, không có nhiều mỡ sẽ giúp món xào lăn chuẩn vị nhất.

Bạn lưu ý mua phần lườn của những con ngan khỏe mạnh ở cơ sở uy tín để đảm bảo giá trị dinh dưỡng cũng như đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Mua được ngan nuôi ngoài đồng là tốt nhất vì thịt sẽ săn chắc hơn ngan được nuôi công nghiệp. 

Mọi người thường ưu tiên chọn ngan đực hơn vì ngan đực ăn có cảm giác ngon hơn ngan cái. Nếu mua nhầm ngan cái đã đẻ nhiều lứa, thịt hay xệ, khi nấu nhanh nát và nhão mà hàm lượng giá trị dinh dưỡng lại không cao. 

Bạn cần chọn mua thịt của những con ngan đã trưởng thành, tức là con ngan đã có lông mọc đủ chứ không có nhiều lông măng, lông con. Nếu chọn con ngan quá già, phần thịt sẽ bị dai, ngược lại, chọn con ngan còn non thì thịt sẽ nhão và không săn, ăn không ngon. 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn

Dưới đây là phần các nguyên liệu cần chuẩn bị cho 2 - 3 người ăn:

-       Thịt lườn của ngan: 500gram

-        Sả: 3 củ, Ớt: 2 - 3 quả, Hành khô: 1 củ, Tỏi khô; 1 củ, Hành lá

-        Vừng rang, Rượu gừng hoặc rượu trắng.

-       Các loại rau như rau ngổ, rau răm,...

-       Các loại gia vị cần thiết như mắm, muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu đã xay, hạt tiêu nguyên hạt,…

Các bước làm món ngan xào lăn 

Dưới đây là các bước làm món thịt ngan xào lăn vô cùng đơn giản và dễ hiểu cho chị em nội trợ.

Bước 1: Sơ chế thịt ngan

Sau khi chọn lựa được phần lườn ngan tươi ngon, bạn mang về rửa thịt ngan bằng nước muối loãng. Sau đó, chà xát 1 muỗng canh muối lên bề mặt thịt ngan. Đem thịt rửa với nước sạch lần nữa. Vì các loại thịt gia cầm thường có mùi hôi nên để đảm bảo khử sạch mùi hôi đó, bạn dùng khoảng 200 ml rượu trắng hoặc rượu gừng rửa lại lần nữa. Nếu không có rượu, có thể thay bằng 3 quả chanh tươi. Rửa lại bằng nước sạch thêm bước nữa. Như vậy, phần thịt ngan của chúng ta đã được sơ chế sạch sẽ. 

Bởi lớp da của ngan không dày nên quá trình rửa với muối hay rượu cũng không nên chà xát quá mạnh nhé. Tiến hành lọc phần thịt và phần xương của ngan riêng. Sau đó, bạn đem thái phần thịt ngan thành từng miếng mỏng sao cho vừa ăn.

Bước 2: 

Bạn cần chọn những củ sả tươi. Sau đó đem bóc bỏ phần bẹ và gốc. Rửa sạch rồi đem thái sả thành các lát chéo mỏng. Hành khô và tỏi mang bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ. Ớt chín mua về rửa sạch, lọc bỏ phần hạt rồi thái lát mỏng.

Các loại rau thơm như rau ngổ, rau răm sau khi mua về cắt rễ, loại bỏ phần lá già lá úa rồi đem rửa với nước. Để yên tâm, bạn đem ngâm rau trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại thêm lần nữa với nước sạch và vớt ra rổ cho ráo nước rồi thái khúc nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt ngan

Đối với hầu hết các món ăn cần ướp thì bước ướp thịt vô cùng quan trọng. Nó quyết định và ảnh hưởng rất nhiều đến thành quả sau cùng. Bởi lẽ, khi phần thịt được ướp đủ giờ sẽ giúp món thịt ngan xào lăn của chúng ta thơm ngon hơn, có mùi hương đặc trưng riêng của món.

Bạn cho phần thịt ngan đã chuẩn bị sẵn vào bát tô lớn. Lần lượt cho 2 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa mì chính và một chút hạt tiêu đã xay. Dùng đũa hoặc tay đeo găng trộn đều mọi thứ. Ướp như vậy trong khoảng 30 - 40 phút để gia vị ngấm đều thịt. Bạn tránh trộn nhiều trong quá trình ướp kẻo nát thịt ngan.

Bước 4: Xào lăn thịt ngan

Khi ngan đã ướp đủ thời gian và ngấm gia vị, chúng ta tiến hành xào lăn. Cho chảo lên bếp nóng. Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo và đun sôi dầu ăn. Thấy dầu đã già thì cho sả, tỏi, hành khô đã chuẩn bị vào phi lên. Sau đó cho phần thịt ngan đã ướp vào đảo lên.

Lưu ý: Bạn không nên đợi cho sả và hành, tỏi khô vàng giòn mới cho thịt ngan vào mà bạn cần cho trước lúc đó một chút để món ăn giữ được hương thơm đặc trưng của sả.

Trong quá trình đảo thịt ngan, phần nước ngan trong thịt sẽ chảy ra. Lúc này, chị em vặn lửa nhỏ xuống và đun liu riu. Đun tầm 15 phút cho thịt ngan chín đều.

Khi nước trong chảo gần cạn sạch, bạn hãy nêm nếm lại gia vị cho phù hợp sở thích mỗi người. Cho phần ớt đã thái lát mỏng vào chảo. Vì nhiều người không ăn cay được nên bạn hãy cho hạn chế phần ớt sao cho phù hợp với các thành viên trong gia đình nhé. Đun cho cạn sạch nước rồi tiến hành cho hành lá, rau ngổ và rau răm đã thái khúc vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món thịt ngan xào lăn

Múc thịt ngan xào lăn ra đĩa. Bạn có thể rắc thêm chút vừng và trang trí bằng ớt đã tỉa hoa hoặc một chút rau răm.

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất món ăn rồi. Món ăn sau khi hoàn thành có màu vàng nâu đẹp mắt. Vị ngọt dai tự nhiên của thịt ngan hòa cùng mùi thơm của sả và vị cay nồng của ớt tạo nên hương vị hấp dẫn với tất cả mọi người. Đây là món ăn phù hợp cho cả người lớn và trẻ em.

Lợi ích của món thịt ngan xào lăn

Như các bạn đã biết, thịt ngan là một trong những loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam và dễ dàng mua được. Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong thịt ngan cũng không thua kém thịt lợn, thịt bò, thịt vịt hay cá nên lựa chọn thịt ngan để nấu cũng là một ý kiến không tồi cho mâm cơm gia đình Việt.

Thịt ngan cung cấp cho sức khoẻ một số loại Vitamin khác như: Vitamin A, vitamin B1, B2, vitamin D hay vitamin E. Ngoài ra, thịt ngan còn nổi tiếng về hàm lượng dưỡng chất vì nó chứa một số dưỡng chất cần thiết như Protein, các loại khoáng chất như Canxi, Photpho, Sắt,... 

Theo đông y, thịt ngan vô cùng bổ dưỡng. Nó có tác dụng bổ âm, dưỡng huyết, lợi thuỷ, trừ thấp nhiệt. Ngoài ra còn giúp sinh tân dịch, điều hoà ngũ tạng…Bởi vậy, thịt ngan dùng rất tốt với người bị chứng âm huyết hư, nội nhiệt, tiểu vàng cầu bón, miệng khô khát và người có bệnh liên quan đến chứng hư nhược do âm huyết hư rất hiệu quả. Do đó, bạn yên tâm rằng thịt ngan xào lăn có thể dùng cho hầu hết mọi người.

Bên cạnh các món từ thịt ngan từ thịt ngan om sấu, thịt ngan nấu chao, thịt ngan nấu măng,... thì thịt ngan xào lăn là món ăn rất đáng để bạn thưởng thức. Chúng tôi hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn và gia đình có được những bữa cơm đầm ấm mà vẫn chất lượng, thơm ngon bổ dưỡng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết và đừng ngần ngại chia sẻ những công thức nấu ăn thơm ngon cùng chúng tôi nhé. 

Top