Sản Phẩm Bán Chạy
  • Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart
    Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart

    Những ngày cuối năm đang đến gần, người người,  nhà nhà đang tất bật mua sắm thực phẩm và đồ khô cho các món ngon, đẹp cho mâm cơm cúng và những bữa cỗ tết sum vầy gia đình và đãi khách. Thấy hiểu sự vất vả trong lựa chọn mua sắm thực phẩm của các bà, các chị nội chợ, các nàng dâu chăm lo cho gia đình nhà chồng, hay những chàng rể mua quà biếu cha mẹ, VietSense Mart chào bán các sản dòng sản phẩm với đâỳ đủ mặt hàng phục vụ nhu cầu thực phẩm tết cho mọi người.

    Liên hệ Thêm vào giỏ
  • Gạo ST 25 thượng hạng
    Gạo ST 25 thượng hạng
    • Giá bán lẻ: 210.000Đ/5kg
    • Thành phần: 100% gạo từ những cánh đồng lúa chín tại Sóc Trăng
    • Thương hiệu: Gạo Ông Cua
    • Phân phối: Bởi Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trị
    • Bán lẻ tại VietSense Mart, nhận đặt hàng online ship tận nhà
    42,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Gà Đồi Yên Thế
    Gà Đồi Yên Thế

    Gà đồi Yên Thế bán đang bán lẻ tại VietSense Mart là giống gà Ri pha và gà Mía Pha được nuôi thả tự nhiên sau 3 tháng với trọng lượng từ 1,5 -17kg đối với gà mái và 1,9 đến 2,3kg đối với gà trống mỗi con. Ngoài đặc điểm thịt nhiều bắp, săn chắc thì ưu điểm vượt trộ của gà đồi Yên Thế là mẫu mã đẹp thích hợp để làm gà cúng so với gà ở những nơi khác là . Giá gà đồi Yên Thế cũng khá hợp lý ở mức 150 kg đã làm mổ sẵn và làm sạch.

    160,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Dê Núi Ninh Bình
    Thịt Dê Núi Ninh Bình

    Thịt dê Ninh bình là đặc sản lừng danh  vùng đất cô đô, Dê được chăn thả trên các núi đá vôi ở huyện Trường Yên, tìm kiếm thức ăn trong môi trường tự nhiên nên phải vận động nhiều vì thế thịt của nó săn chắc, ít mỡ, dẻo dai và thơm ngon đặc biệt. Có 2 địa chỉ tin cậy để bạn mua được thịt dê núi Trường Yên, Ninh Bình là tại quán Tái Dê và siêu thị VietSense Mart với giá chỉ 450k/kg thịt tươi.

    450,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Bưởi Đường Soi Hà
    Bưởi Đường Soi Hà

    Bưởi đường Soi Hà là sản vật của Tuyên Quang có đặc điểm quả to màu vàng mịn, vỏ mỏng, múi mọn nước vị ngọt thanh ăn rất ngon. VietSense Mart đã mua tận vườn của các hộ gia đình tại xã Xuân Vân, Yên Sơn đưa về bán lẻ tại siêu thị của chúng tôi cam kết chất lượng và giá tốt nhât. Giá chỉ từ 35k/quả, miễn phí ship trong 4 quận nội thành Hà Nội cho các đơn mua từ 20 quả.

    35,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]
    Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]

    Thịt Bê tươi cho món chao điểm mười chất lượng được biết đến như một đặc sản nức tiếng từ cao nguyên Mộc Châu. Đây là món ăn được du khách thưởng thức và truyền tai nhau về vị thơm ngon đặc biệt của nó. Món bê chao rất bổ dưỡng chứa hàm lượng protein, vitamin, và vi khoáng sắt, magie cao tốt cho cho sức khỏe. Thịt bê non rất mềm, ngọt và có vị thơm rất dễ ăn và không ngán.

    150,000 VNĐ Thêm vào giỏ
Công thức nấu phở bò tái thơm ngon đơn giản tại nhà

Nhắc đến phở bò, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến một món ăn thơm ngon, đậm đà mang hương vị đặc trưng của Việt Nam. Phở bò có nhiều loại khác nhau như phở bò chín, phở bò nạm, gầu, phở bò tái…. Có lẽ, trong số những bạn ở đây có rất nhiều người có niềm yêu thích với phở bò tái giống mình. Vậy nên bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn công thức làm món phở bò tái tại nhà ngon như ngoài hàng nhé!

1. Những nguyên liệu cần có cho món phở bò 

Để có được một nồi phở bò tái ngon chuẩn vị thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là rất cần thiết. Những nguyên liệu nấu phở bò cần được chọn lọc tỉ mỉ và tươi ngon nhất. 

Nguyên liệu nấu phở bò tái cần chuẩn bị: 

●     Thịt bò: 500gr

●     Xương bò: 3 khúc to hoặc vừa

●     Hành khô: 5 củ

●     Quế, đinh hương, thảo quả, hoa hồi: Mỗi thứ một lượng nhỏ

●     Hành tây: 1 củ to

●     Chanh, ớt, gừng: Mỗi loại 1 củ

●     Bánh phở tươi hoặc khô đều được

●     Hành tươi và các loại rau thơm khác

●     Ngoài ra cần chuẩn bị các loại gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu,....

Các loại nguyên liệu dùng để nấu phở bò tái rất dễ tìm và quen thuộc với căn bếp của mình. Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu trên ở hàng tạp hóa hoặc các siêu thị nhé!

2. Các bước nấu phở bò tái thơm ngon nhất 

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ theo công thức, bạn hãy bắt tay vào các bước chế biến món phở bò tái. Một bát phở bò tái thơm ngon chuẩn vị phải ngon ngọt từ nước dùng, đến từng miếng thịt bò. Nồi nước dùng ngọt trong chính là hồn cốt của phở bò.

Bước 1: Xương bò sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó bạn bắc lên bếp một nồi nước, cho vào một thìa muối hòa tan ra. Chờ đến khi nước sôi thì thả xương bò vào, đun 5 phút rồi vớt ra, rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo là công đoạn hầm xương, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ,căn chỉnh phù hợp với lượng phở mà bạn nấu, rồi cho xương vào và hầm trong vòng 3 tiếng để nước dùng có vị ngọt đậm đà, thơm ngon, ngọt trong.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu đi kèm và phụ gia

Trong thời gian đang hầm xương, bạn hãy đem các nguyên liệu còn lại đi sơ chế, rửa sạch. 

●     Các nguyên liệu như hành khô, gừng, hành tây, bạn mang đi nướng thơm, sau đó cạo phần vỏ để làm sạch lớp than dính trên hành và đập dập, hành tây thì cắt ra làm 4 phần.

●     Đối với hoa hồi, quế, đinh hương, thảo quả, bạn cho tất cả vào chảo, đặt lên bếp và rang qua với lửa nhỏ trong vòng 5-10 phút, sau đó cho vào túi vải buộc chặt lại. Sau khi hầm xương được 1 tiếng, bạn hãy mở nắp nồi và cho hết tất cả nguyên liệu vào nồi để hầm cùng. Lúc này bạn có thể nêm nếm thêm bột canh, mì chính, nước mắm vào cho vừa ăn rồi đậy nắp và tiếp tục hầm. Để nồi nước dùng có vị ngọt của xương, mùi thơm của các gia vị khác, nước trong như ngoài hàng thì bạn cần hầm đủ trong vòng 3 tiếng nhé. 

Bước 3: Sau khi hoàn thành xong các công đoạn nấu nước dùng thì bạn đã hoàn thành được 90% món ăn rồi đấy. Tiếp theo sẽ đến công đoạn nhúng thịt bò tái. 

Thịt bò nên chọn loại ngon, sau khi mua về thì rửa sạch rồi thái mỏng thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn đun một nồi nước, đến khi nước sôi thì thả thịt bò vào, nhớ canh thời gian chỉ cần thịt bò chuyển sang màu hồng thì vớt ra ngay. Vì khi chan nước dùng vào thịt bò sẽ chín thêm nữa, đảm bảo tô phở vẫn ngọt và giữ được đúng hương vị của bò tái.

Lưu ý tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người, bạn cần căn chỉnh thịt sao cho phù hợp. Có người thích ăn tái, nhưng có người lại muốn ăn chín hơn, nên hãy cân nhắc theo từng nhu cầu nhé!

Cuối cùng, hãy chần phở qua với nước nóng để có được độ mềm, sự nóng hổi, rồi xếp bánh phở vào bát, thêm một lớp thịt bò tái thơm ngon, cùng với một ít hành lá, rau mùi, ngò, rau thơm các loại, chan nước dùng ngập bát nữa là bạn đã có một bát phở ngon, ngọt, thơm không khác gì ngoài hàng. Khi ăn, bạn có thể vắt thêm ít chanh, rắc thêm một ít tiêu, ớt thái lát và măng chua tùy theo khẩu vị của mình thì bát phở của bạn sẽ dậy mùi lắm đấy.

Vậy là công đoạn chuẩn bị cho một tô phở bò tái ngon như ngoài hàng cũng đã xong, bây giờ bạn chỉ việc thưởng thức nữa thôi. Món phở bò tái thơm ngon này có thể dùng cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, chỉ cần “đánh chén” một bát phở như thế này cũng đủ ấm bụng cả một ngày luôn đấy.

Một mẹo nhỏ cho bạn: Nếu như có một ngày bạn muốn tự nấu phở bò tái tại nhà để trổ tài nấu nướng với gia đình hay người yêu nhưng lại không có nhiều thời gian rảnh, không đủ thời gian để hầm xương hay làm nhiều công đoạn thì bạn có thể ra các siêu thị và mua những gói gia vị phở bò sẵn để “chống cháy” nhé. Theo cảm nhận riêng của mình, tuy nó không được ngon như nước xương mình tự hầm nhưng cũng khá thơm và hấp dẫn đấy!

Chúc bạn sớm thành công với món phở bò tái tại nhà thơm ngon như ngoài hàng với công thức mình đã chia sẻ 

Top