Sản Phẩm Bán Chạy
  • Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart
    Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart

    Những ngày cuối năm đang đến gần, người người,  nhà nhà đang tất bật mua sắm thực phẩm và đồ khô cho các món ngon, đẹp cho mâm cơm cúng và những bữa cỗ tết sum vầy gia đình và đãi khách. Thấy hiểu sự vất vả trong lựa chọn mua sắm thực phẩm của các bà, các chị nội chợ, các nàng dâu chăm lo cho gia đình nhà chồng, hay những chàng rể mua quà biếu cha mẹ, VietSense Mart chào bán các sản dòng sản phẩm với đâỳ đủ mặt hàng phục vụ nhu cầu thực phẩm tết cho mọi người.

    Liên hệ Thêm vào giỏ
  • Gạo ST 25 thượng hạng
    Gạo ST 25 thượng hạng
    • Giá bán lẻ: 210.000Đ/5kg
    • Thành phần: 100% gạo từ những cánh đồng lúa chín tại Sóc Trăng
    • Thương hiệu: Gạo Ông Cua
    • Phân phối: Bởi Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trị
    • Bán lẻ tại VietSense Mart, nhận đặt hàng online ship tận nhà
    42,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Gà Đồi Yên Thế
    Gà Đồi Yên Thế

    Gà đồi Yên Thế bán đang bán lẻ tại VietSense Mart là giống gà Ri pha và gà Mía Pha được nuôi thả tự nhiên sau 3 tháng với trọng lượng từ 1,5 -17kg đối với gà mái và 1,9 đến 2,3kg đối với gà trống mỗi con. Ngoài đặc điểm thịt nhiều bắp, săn chắc thì ưu điểm vượt trộ của gà đồi Yên Thế là mẫu mã đẹp thích hợp để làm gà cúng so với gà ở những nơi khác là . Giá gà đồi Yên Thế cũng khá hợp lý ở mức 150 kg đã làm mổ sẵn và làm sạch.

    160,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Dê Núi Ninh Bình
    Thịt Dê Núi Ninh Bình

    Thịt dê Ninh bình là đặc sản lừng danh  vùng đất cô đô, Dê được chăn thả trên các núi đá vôi ở huyện Trường Yên, tìm kiếm thức ăn trong môi trường tự nhiên nên phải vận động nhiều vì thế thịt của nó săn chắc, ít mỡ, dẻo dai và thơm ngon đặc biệt. Có 2 địa chỉ tin cậy để bạn mua được thịt dê núi Trường Yên, Ninh Bình là tại quán Tái Dê và siêu thị VietSense Mart với giá chỉ 450k/kg thịt tươi.

    450,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Bưởi Đường Soi Hà
    Bưởi Đường Soi Hà

    Bưởi đường Soi Hà là sản vật của Tuyên Quang có đặc điểm quả to màu vàng mịn, vỏ mỏng, múi mọn nước vị ngọt thanh ăn rất ngon. VietSense Mart đã mua tận vườn của các hộ gia đình tại xã Xuân Vân, Yên Sơn đưa về bán lẻ tại siêu thị của chúng tôi cam kết chất lượng và giá tốt nhât. Giá chỉ từ 35k/quả, miễn phí ship trong 4 quận nội thành Hà Nội cho các đơn mua từ 20 quả.

    35,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]
    Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]

    Thịt Bê tươi cho món chao điểm mười chất lượng được biết đến như một đặc sản nức tiếng từ cao nguyên Mộc Châu. Đây là món ăn được du khách thưởng thức và truyền tai nhau về vị thơm ngon đặc biệt của nó. Món bê chao rất bổ dưỡng chứa hàm lượng protein, vitamin, và vi khoáng sắt, magie cao tốt cho cho sức khỏe. Thịt bê non rất mềm, ngọt và có vị thơm rất dễ ăn và không ngán.

    150,000 VNĐ Thêm vào giỏ
Công thức làm Vịt Nấu Chao từ đầu bếp chuyên nghiệp

Chao hay còn có tên khác là đậu phụ nhũ, là thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc được bao phủ bởi lớp mốc bên ngoài có vị béo ngậy như phô mai. Chao không những là món ăn mà còn có thể làm gia vị chủ yếu của các món ăn chay. Ở Việt Nam, chao được sử dụng nhiều ở miền Tây để chế biến các mon ngon đặc sắc. Nhắc đến đặc sản miền Tây thì có lẽ không ai là không nhớ đến món vịt nấu chao. Món ăn đậm đà hương sắc miền Tây với thịt vịt mềm ngọt nấu cùng nước sốt chao thơm lừng, sánh mịn thêm chút khoai môn bở tơi sẽ làm hài lòng bất cứ người khách nào. Nếu bạn chưa có cơ hội đến miền Tây thân thương để thưởng thức món ăn đặc biệt này thì có thể theo dõi ngay công thức mà VietSenSe Mart sắp chia sẻ dưới đây để tự tay chế biến món mới vừa ngon vừa độc lạ cho cả gia đình nhé.

Nguyên liệu để làm vịt nấu chao.

Món vịt nấu chao có các nguyên liệu khá dễ tìm với thực phẩm chính là vịt và chao. Ngoài ra cần một số nguyên liệu phụ khác như: khoai môn, măng tươi, tỏi, hành tím, ớt và các gia vị cơ bản như: đường, mắm, dầu điều, dừa tươi,....

Để làm được món vịt nấu chao ngon chuẩn vị nhất, bạn cần chú ý chuẩn bị các nguyên liệu tươi mới, chất lượng. Dưới đây, VietSenSei Mart sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn các nguyên liệu sao cho tươi ngon nhất.

Đối với thịt vịt, có hai cách cơ bản để chọn vịt ngon là chọn theo loại  và chọn theo quan sát. 

Nếu chọn theo loại vịt, bạn nên chọn vịt cỏ thay vì vịt xiêm vì loại vịt này có thịt ngọt, ít mỡ, xương mềm và ăn không bị ngấy. Còn với vịt xiêm thì to hơn vịt cỏ, thịt dai hơn nhưng sẽ được nhiều thịt hơn. Cách nhận diện là vịt cỏ có lông màu xám còn vịt xiêm có lông xanh đen. Nếu chọn theo cách quan sát, bạn nên chọn vịt có ngày tuổi lớn thích hợp, đã mọc đủ lông, phần da bụng và da cổ vịt có độ dày, khi cầm lên cảm thấy nặng tay. Đó là loại vịt béo và thịt sẽ ngon ngọt. Lưu ý nên chọn vịt đực thì ăn sẽ thấm vị hơn, không nên chọn vịt cái vì chúng phải đẻ nhiều gây bụng xệ, ăn sẽ bị dai hơn.

Với khoai môn, chắc có lẽ nhiều bạn nghĩ rằng chọn khoai môn không có gì khó. Tuy nhiên, để chọn được những củ ngon và đảm bảo chất lượng nhất thì không phải ai cũng biết cách. Sau đây, mình cũng sẽ chỉ bạn mẹo hay trong các bước chọn khoai để tìm được những củ khoai ưng ý nhất.

Bước đầu tiên và đơn giản nhất là dựa vào quan sát hình dáng bên ngoài của củ khoai. Bạn quan sát xem đó là những khoai mới thu hoạch hay đã thu hoạch từ lâu để loại bỏ trường hợp chọn khoai đã cũ và hỏng nhé. Bên cạnh đó, bạn cần để ý xem bề mặt khoai có lông hay không và có nấm mốc hay bị thối không. 

Bước tiếp theo là kiểm tra độ nặng nhẹ của khoai, bạn có thể dễ dàng quan sát kích thước từng củ và cầm lên để biết độ nặng nhẹ của mỗi củ. Nếu khoai nặng thì sẽ bị nhiều nước, ăn thấy sượng, không tơi bở. Ngược lại, nếu khoai nhẹ thì ít nước, hàm lượng tinh bột nhiều vì thế có độ bùi và bở hơn.

Bước thứ 3, bạn kiểm tra các mắt khoai. Nếu khoai có nhiều lỗ nhỏ thì nó chứa nhiều tinh bột, có mùi vị ngon hơn. Còn với khoai ít hoặc không có mắt, da láng mịn thì khoai đó bị sượng, bạn không nên mua.

Cuối cùng, bạn cắt ngang củ khoai để quan sát bên trong. Nếu thấy khoai có màu đỏ tím càng đậm thì càng tốt vì đó là khoai có nhiều bột, mềm dẻo và tơi bở. Còn nếu màu nhạt thì bạn nên bỏ qua, không chọn củ đó nhé.

Cuối cùng là cách chọn măng tươi, đối với loại măng tươi còn vỏ thì bạn nên chọn măng có dáng thẳng, màu sắc tươi mới, không bị héo và bề mặt không có các đốm đen. Còn với măng đã làm sẵn, bạn nên mua măng có vỏ mỏng và giòn, tuyệt đối lưu ý nên né các loại măng có màu quá trắng hoặc màu vàng sẫm vì đó là măng ngâm nhiều hóa chất.

Sau khi đã lựa được các nguyên liệu ưng ý, bạn có thể bắt tay ngay vào bếp với công thức 3 bước dưới đây.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Thịt vịt mua về bạn tiến hành làm sạch và khử mùi hôi. Có 2 cách nhanh nhất để khử mùi hôi cho vịt là sử dụng muối, gừng và rượu trắng chà xát lên toàn bộ thân vịt rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần hoặc cách khác là dùng muối chà lên thân vịt rồi dùng 1 quả chanh bổ đôi xát thêm lần nữa, sau đó rửa lại thật sạch với nước.

Với khoai môn, bạn tiến hành gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành các miếng dày đều nhau. Để loại bỏ hết nhựa khoai và giúp khoai không bị thâm thì bạn ngâm chúng vào một chậu nước muối pha loãng trong khoảng 20 phút rồi vớt ra và để cho ráo bớt nước. 

Măng tươi rửa sạch, ngâm với nước vo gạo hoặc nước vôi trong rồi vớt ra để ráo.

Tỏi và hành tím bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Các loại rau sống ăn kèm, bạn nhặt bỏ lá già rồi đem rửa sạch và ngâm với nước muối khoảng 20 phút.

Khoai sau khi ráo nước bạn cho lên một chảo dầu nóng và chiên sơ qua trong khoảng 3-5 phút, khi nào khoai xém cạnh thì vớt ra và để ráo dầu. Bạn cần chú ý thời gian đúng chuẩn vì nếu không khoai sẽ bị bở quá và mất ngon.

Măng tươi khi đã ráo nước, bạn cho măng vào luộc trong nồi nước sôi nhiều lần rồi lại đem rửa sạch. Nếu lúc này thấy măng mềm và ít đắng hơn thì có thể đem nấu được rồi.

Bước 2: Tẩm ướp thịt vịt.

Sau khi sơ chế nguyên liệu, bạn thực hành qui trình ướp thịt. Cho thịt vịt vào 1 bát to rồi lần lượt đổ các nguyên liệu theo thứ tự sau vào ướp: hành tím và tỏi đã băm nhuyễn, 1 nửa hũ chao, 400 gram ớt, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa hạt nêm và 1 thìa đường. Bạn trộn gia vị thật đều rồi ướp thịt trong khoảng thời gian từ 30-60 phút để đảm bảo thịt đã ngấm đẫm gia vị.

Một số lưu ý khi ướp thịt vịt:

-       Vốn dĩ chao đã có vị mặn sẵn rồi nên khi ướp thịt để nấu thì bạn cần nêm sao cho vừa đủ để món vịt nấu chao không bị quá mặn.

-       Tùy vào độ to nhỏ của con vịt bạn mua mà bạn xem xét điều chỉnh gia vị cho phù hợp, vừa miệng người ăn.

Bước 3: Tiến hành chế biến vịt nấu chao.

Sau khi thịt vịt đã ngấm đều, bạn tiến hành bước chính trong 3 bước là thực hiện nấu chín món ăn. Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn rồi đổ thịt vịt vào đảo đều tay trong tầm 10 phút đến khi thịt săn lại và thơm mùi gia vị. Tiếp đó, bạn thêm vào nồi 2 lit nước lọc hoặc muốn nước dùng thanh ngọt hơn thì có thể dùng nước dừa, đun vởi lửa lim dim trong thời gian 30 phút để thịt vịt chín đều. Khi thịt đã chín, bạn thêm khoai môn vào. Tiếp tục để lửa nhỏ ninh thêm 15 phút nữa thì đổ toàn bộ măng vào. Cuối cùng là cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ¼ thìa muối, ¼ thìa hạt tiêu và điều chỉnh gia vị sao cho vừa miệng cả nhà. Sau khi đã nấu xong, bạn tắt bếp và múc món ăn ra bát tô. Trang trí tùy thích sao cho đẹp mắt. 

Vậy là bạn vừa mới hoàn thành món thịt vịt nấu chao ngon nức lòng người, món ăn này vừa có thể ăn kèm với bún cũng vừa có thể ăn kèm cơm nóng đều rất ngon. Nếu bạn ăn thêm với chút rau xanh và nước chấm nữa thì thực sự ngon không gì sánh bằng. Thịt vịt mềm mềm, ngon ngọt, thơm quyến rũ kết hợp cùng chút giòn giòn của măng tươi và tơi bở của khoai môn quyện cùng nước dùng đậm đà đặc biệt của chao sẽ làm hài lòng bất cứ du khách nào đến với miền Tây và cũng sẽ làm hài lòng bất cứ thành viên nào trong chính bữa cơm gia đình bạn.

Top