Sản Phẩm Bán Chạy
  • Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart
    Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart

    Những ngày cuối năm đang đến gần, người người,  nhà nhà đang tất bật mua sắm thực phẩm và đồ khô cho các món ngon, đẹp cho mâm cơm cúng và những bữa cỗ tết sum vầy gia đình và đãi khách. Thấy hiểu sự vất vả trong lựa chọn mua sắm thực phẩm của các bà, các chị nội chợ, các nàng dâu chăm lo cho gia đình nhà chồng, hay những chàng rể mua quà biếu cha mẹ, VietSense Mart chào bán các sản dòng sản phẩm với đâỳ đủ mặt hàng phục vụ nhu cầu thực phẩm tết cho mọi người.

    Liên hệ Thêm vào giỏ
  • Gạo ST 25 thượng hạng
    Gạo ST 25 thượng hạng
    • Giá bán lẻ: 210.000Đ/5kg
    • Thành phần: 100% gạo từ những cánh đồng lúa chín tại Sóc Trăng
    • Thương hiệu: Gạo Ông Cua
    • Phân phối: Bởi Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trị
    • Bán lẻ tại VietSense Mart, nhận đặt hàng online ship tận nhà
    42,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Gà Đồi Yên Thế
    Gà Đồi Yên Thế

    Gà đồi Yên Thế bán đang bán lẻ tại VietSense Mart là giống gà Ri pha và gà Mía Pha được nuôi thả tự nhiên sau 3 tháng với trọng lượng từ 1,5 -17kg đối với gà mái và 1,9 đến 2,3kg đối với gà trống mỗi con. Ngoài đặc điểm thịt nhiều bắp, săn chắc thì ưu điểm vượt trộ của gà đồi Yên Thế là mẫu mã đẹp thích hợp để làm gà cúng so với gà ở những nơi khác là . Giá gà đồi Yên Thế cũng khá hợp lý ở mức 150 kg đã làm mổ sẵn và làm sạch.

    160,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Dê Núi Ninh Bình
    Thịt Dê Núi Ninh Bình

    Thịt dê Ninh bình là đặc sản lừng danh  vùng đất cô đô, Dê được chăn thả trên các núi đá vôi ở huyện Trường Yên, tìm kiếm thức ăn trong môi trường tự nhiên nên phải vận động nhiều vì thế thịt của nó săn chắc, ít mỡ, dẻo dai và thơm ngon đặc biệt. Có 2 địa chỉ tin cậy để bạn mua được thịt dê núi Trường Yên, Ninh Bình là tại quán Tái Dê và siêu thị VietSense Mart với giá chỉ 450k/kg thịt tươi.

    450,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Bưởi Đường Soi Hà
    Bưởi Đường Soi Hà

    Bưởi đường Soi Hà là sản vật của Tuyên Quang có đặc điểm quả to màu vàng mịn, vỏ mỏng, múi mọn nước vị ngọt thanh ăn rất ngon. VietSense Mart đã mua tận vườn của các hộ gia đình tại xã Xuân Vân, Yên Sơn đưa về bán lẻ tại siêu thị của chúng tôi cam kết chất lượng và giá tốt nhât. Giá chỉ từ 35k/quả, miễn phí ship trong 4 quận nội thành Hà Nội cho các đơn mua từ 20 quả.

    35,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]
    Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]

    Thịt Bê tươi cho món chao điểm mười chất lượng được biết đến như một đặc sản nức tiếng từ cao nguyên Mộc Châu. Đây là món ăn được du khách thưởng thức và truyền tai nhau về vị thơm ngon đặc biệt của nó. Món bê chao rất bổ dưỡng chứa hàm lượng protein, vitamin, và vi khoáng sắt, magie cao tốt cho cho sức khỏe. Thịt bê non rất mềm, ngọt và có vị thơm rất dễ ăn và không ngán.

    150,000 VNĐ Thêm vào giỏ
Công thức chế biến thịt bò xào măng trúc

Một trong số những món ăn mang hương vị núi rừng Tây Bắc đó chính là món măng trúc xào thịt bò. Món ăn tuy đơn giản nhưng mang đậm phong vị của người miền núi. Hãy khám phá với VietSense Mart công thức chế biến thịt bò xào măng trúc ngon nhất nhé. 

1. Thịt bò xào măng trúc chế biến ra sao

Măng trúc là loại măng nhỏ, thuôn dài và được hái trên rừng ở vùng Tây Bắc có rất nhiều. Măng trúc có vị giòn, ngọt và ăn chắc. Loại măng trúc này có thể dùng để chế biến ra nhiều món khác nhau chẳng hạn như là măng xào, măng nấu canh. Đối với măng xào thì phải kể đến món măng trúc xào thịt bò. 

Để làm được món thịt bò xào măng trúc ngon thì cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: 

●      200 - 300gr thịt bò 

●      300gr măng trúc tươi 

●      Hạt nêm 

●      Bột canh

●      Hạt tiêu

●      Tỏi 

●      Hành lá 

●      Dầu ăn hoặc mỡ lợn

Các gia vị nêm nêm bạn chuẩn bị mỗi loại khoảng một thìa bột canh, quá trình nấu có thể gia giảm sao cho vừa miệng. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì bạn có thể tiến hành sơ chế các nguyên liệu để bắt tay vào nấu. 

Bước 1: Trước tiên, bạn làm sạch thịt bò bằng nước muối và thêm tí gừng đã băm nhỏ chà xát lên để khử mùi tanh rồi thái từng miếng mỏng để vừa ăn. Các loại nguyên liệu như tỏi thì bóc sạch vỏ lụa và băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch và cắt từng khúc dài khoảng 1 - 2 cm. Tiến hành ướp thịt bò với tỏi băm, gừng băm và chút gia vị bột canh, hạt nêm. Vừa trộn vừa bóp cho gia vị thấm đều vào. thịt. 

Bước 2: Măng trúc bạn bóc lớp vỏ già phía ngoài, cắt đi phần gốc già rồi xé sợi nhỏ. có loại măng trúc non thì bạn chỉ cần cắt từng khúc dài vừa ăn, sau đó luộc măng với nước kèm chút muối. Luộc từ 5 cho đến 10 phút. Việc luộc măng trúc sẽ giúp loại bỏ vị đắng và độc tố có trên thân măng. Để an tâm và món ngon hơn thì bạn có thể luộc thêm vài ba lần nữa để cho măng sạch hẳn nhé. 

Bước 3: Cho chảo đáy sâu lên bếp, để chảo nóng thì cho dầu ăn hoặc hơn hết bạn có thể sử dụng mỡ lợn để món ngậy và thơm hơn. Tiếp đến thả tỏi đã băm nhuyễn vào phi cho vàng thơm. Cho thịt bò vào xào cùng đến khi bò đổi sang màu thâm, săn thịt lại thì cho chút hạt nêm và đảo đều rồi đem ra đĩa riêng. 

Bước 4: Tiếp tục cho dầu ăn hoặc mỡ lợn vào trong chảo vừa chế biến. Cho măng vào xào từ 3 cho đến 4 phút. Để lửa già cho măng chín tái trên chảo rồi thả thịt bò vừa nãy đã chế biến vào đảo cùng. Đảo thịt cùng măng tới khi cả hai chín hẳn, mùi thơm dậy lên thì bắt đầu cho hành lá và các gia vị nêm nếm chuẩn bị sẵn vào chảo đảo đều. Cuối cùng là tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức cùng cơm nóng.

Công thức chế biến này sẽ mang đến cho bạn đĩa măng trúc xào thịt bò vô cùng thơm ngon. Vị béo béo của mỡ lợn ngấm trong từng khúc măng, thịt bò dai mềm vừa đủ ngấm đượm vị nêm nếm. Đảm bảo bạn sẽ không thể nào mà chối từ được sức hấp dẫn của món ăn này. 

2. Bật mí cách chọn măng trúc tươi ngon nhất 

Món ăn ngon nhất là khi có những nguyên liệu thực sự tươi ngon. Để có được đĩa măng trúc xào thịt bò hấp dẫn thì cần có bí quyết chọn măng trúc. Thường thì măng trúc sẽ mọc theo mùa và hương vị ảnh hưởng cũng khác nhau. Có loại măng trúc mùa đông, loại thì măng trúc mùa xuân. Loại ngon nhất là măng mùa xuân vì đây là thời điểm măng đâm chồi non mơn mởn nhất. Loại măng ngon thường mang thân ngắn, có dáng thô với vỏ màu tím mượt, thịt măng trắng nõn và giòn tan. Nếu muốn chọn măng vào mùa đông thì bạn chọn loại măng dài, to, củ măng tròn và hơi cong xuống. Loại măng này thì có vỏ vàng trắng và phần thịt măng phía trong có màu trắng nhạt. 

3. Cách chọn thịt bò chuẩn nhất 

Thịt bò để nấu món măng trúc xào thịt bò phải được chọn là loại thịt bò tươi ngon mới có thể cho bạn hương vị tuyệt nhất. Khi chọn thịt bò để chế biến món này, hay bất kể những món ăn nào khác thì cũng nên nắm được một số mẹo như dưới đây:

● Về hình thức bên ngoài, miếng thịt bò bạn cần chọn phải có màu sắc đỏ tươi và sáng, còn nguyên phần mỡ cũng như những dải gân trắng hiện rõ. Thịt không có vết bầm, thâm

● Khi chạm vào thịt bò phải khô, có độ đàn hồi tốt cũng như là khối rắn, chắc. Thịt khi chạm nếu bị dính tay, có chất nhờn thì đó là thịt ôi đã để lâu ngày, không nên mua. 

● Cầm thịt ngửi qua thì thịt bò tươi ngon vẫn sẽ có mùi tanh nhẹ. Tuy nhiên là mùi tanh của máu và thịt chứ không phải dạng tanh ôi. Vậy nên, nếu để ý bạn sẽ có thể phân biệt được dễ dàng. 

● Thịt bò chuẩn chế biến lên sẽ cho ra thành phẩm thịt dai mềm, thơm ngon.

Thịt bò xào măng trúc thực sự là một món ngon hết sức mà bất kể ai thử qua đảm bảo cũng sẽ nhớ mãi. Hy vọng rằng công thức cũng như những mẹo làm bếp của VietSense Mart sẽ giúp cho bạn có thêm được những gợi ý để chế biến được món ăn hấp dẫn cho gia đình. Chúc những khách hàng của VietSense Mart sẽ thành công với món ăn này nhé. 

Top