Sản Phẩm Bán Chạy
  • Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart
    Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart

    Những ngày cuối năm đang đến gần, người người,  nhà nhà đang tất bật mua sắm thực phẩm và đồ khô cho các món ngon, đẹp cho mâm cơm cúng và những bữa cỗ tết sum vầy gia đình và đãi khách. Thấy hiểu sự vất vả trong lựa chọn mua sắm thực phẩm của các bà, các chị nội chợ, các nàng dâu chăm lo cho gia đình nhà chồng, hay những chàng rể mua quà biếu cha mẹ, VietSense Mart chào bán các sản dòng sản phẩm với đâỳ đủ mặt hàng phục vụ nhu cầu thực phẩm tết cho mọi người.

    Liên hệ Thêm vào giỏ
  • Gạo ST 25 thượng hạng
    Gạo ST 25 thượng hạng
    • Giá bán lẻ: 210.000Đ/5kg
    • Thành phần: 100% gạo từ những cánh đồng lúa chín tại Sóc Trăng
    • Thương hiệu: Gạo Ông Cua
    • Phân phối: Bởi Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trị
    • Bán lẻ tại VietSense Mart, nhận đặt hàng online ship tận nhà
    42,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Gà Đồi Yên Thế
    Gà Đồi Yên Thế

    Gà đồi Yên Thế bán đang bán lẻ tại VietSense Mart là giống gà Ri pha và gà Mía Pha được nuôi thả tự nhiên sau 3 tháng với trọng lượng từ 1,5 -17kg đối với gà mái và 1,9 đến 2,3kg đối với gà trống mỗi con. Ngoài đặc điểm thịt nhiều bắp, săn chắc thì ưu điểm vượt trộ của gà đồi Yên Thế là mẫu mã đẹp thích hợp để làm gà cúng so với gà ở những nơi khác là . Giá gà đồi Yên Thế cũng khá hợp lý ở mức 150 kg đã làm mổ sẵn và làm sạch.

    160,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Dê Núi Ninh Bình
    Thịt Dê Núi Ninh Bình

    Thịt dê Ninh bình là đặc sản lừng danh  vùng đất cô đô, Dê được chăn thả trên các núi đá vôi ở huyện Trường Yên, tìm kiếm thức ăn trong môi trường tự nhiên nên phải vận động nhiều vì thế thịt của nó săn chắc, ít mỡ, dẻo dai và thơm ngon đặc biệt. Có 2 địa chỉ tin cậy để bạn mua được thịt dê núi Trường Yên, Ninh Bình là tại quán Tái Dê và siêu thị VietSense Mart với giá chỉ 450k/kg thịt tươi.

    450,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Bưởi Đường Soi Hà
    Bưởi Đường Soi Hà

    Bưởi đường Soi Hà là sản vật của Tuyên Quang có đặc điểm quả to màu vàng mịn, vỏ mỏng, múi mọn nước vị ngọt thanh ăn rất ngon. VietSense Mart đã mua tận vườn của các hộ gia đình tại xã Xuân Vân, Yên Sơn đưa về bán lẻ tại siêu thị của chúng tôi cam kết chất lượng và giá tốt nhât. Giá chỉ từ 35k/quả, miễn phí ship trong 4 quận nội thành Hà Nội cho các đơn mua từ 20 quả.

    35,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]
    Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]

    Thịt Bê tươi cho món chao điểm mười chất lượng được biết đến như một đặc sản nức tiếng từ cao nguyên Mộc Châu. Đây là món ăn được du khách thưởng thức và truyền tai nhau về vị thơm ngon đặc biệt của nó. Món bê chao rất bổ dưỡng chứa hàm lượng protein, vitamin, và vi khoáng sắt, magie cao tốt cho cho sức khỏe. Thịt bê non rất mềm, ngọt và có vị thơm rất dễ ăn và không ngán.

    150,000 VNĐ Thêm vào giỏ
Cách nấu bún bò xưa truyền thống thơm ngon chuẩn vị

Bún bò là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe và phù hợp với khẩu vị của nhiều vùng miền khác nhau. Bún bò xưa được chế biến và phát triển bởi những công thức từ rất lâu đời. Đến nay tuy nó đã trở thành một món ăn được yêu thích, phổ biến rộng rãi nhưng hương vị truyền thống của món bún bò vẫn không hề thay đổi và mai một đi. Bún bò thu hút sự quan tâm của thực khách bởi chính hương vị đặc trưng của nó, sự thơm ngọt đậm đà cùng vị ngon bổ dưỡng từ nhiều nguyên liệu khác nhau như chả bò, thịt bò, móng giò, tiết,…

Những nguyên liệu nấu bún bò cần chuẩn bị 

Chắc hẳn, có rất nhiều người yêu thích món bún bò, thế nhưng không phải ai cũng có thể nấu bún bò mà có thể giữ được những hương vị đặc trưng, truyền thống. Để nấu được một bát bún bò chuẩn vị, cần phải tỉ mì từ khâu chọn nguyên liệu, tẩm ướp gia vị đến công đoạn chế biến. Vậy nếu bạn là một tín đồ của bún bò thì hãy bắt tay vào làm ngay cùng công thức nấu bún bò truyền thống này nhé!

Để hoàn thành món bún bò, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính sau đây:

– 500gram thịt bò (thịt bắp bò)

– 300gram gân bò

– 1 cái móng giò

– 500gr xương ống

– 400gram bún tươi sợi to

– Mắm ruốc Huế

– Các loại rau ăn kèm như rau thơm và rau sống: bạn có thể dùng rau húng quế, húng chanh, rau mùi ngò, giá đỗ, hoa chuối thái lát mỏng, xà lách, rau muống chẻ…..

Cách nấu bún bò vị truyền thống:

+ Bước 1: Làm sạch các loại rau và củ

- Trước tiên, bạn cần nhặt và rửa sạch các loại rau ăn sống, hoa chuối bào sợi ngâm trong nước pha chanh hoặc giấm sau đó rửa sạch lại với nước, khi rau sống đã được vẩy khô, bạn có thể trộn đều các loại rau lại với nhau.

- Đối với rau mùi ngò, bạn cần nhặt, rửa sạch và thái nhỏ. Còn hành lá sau khi nhặt rửa sạch sẽ thì được chia làm hai phần: Phần hành lá màu xanh sẽ được cắt nhỏ vừa ăn, phần đầu hành màu trắng sẽ được chẻ nhỏ.

- Đối với hành tây, sau khi gọt vỏ, rửa sạch cần thái lát mỏng, sau đó ngâm trong bát nước đá lạnh từ 10-15 phút thì vớt ra, để ráo. Hành được ngâm trong nước đá lạnh thì sẽ giảm được độ hăng, đồng thời giữ được độ trắng và giòn của hành.

- Đối với hành tím, bạn cần bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt nhỏ và cho vào một chiếc bát con.

- Với gừng và sả, bạn chỉ cẩn cạo vỏ, rửa sạch sau đó đập dập hoặc cắt khúc.

- Với gia vị như chanh tươi cần rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Ớt tươi, cần bỏ cuống, bỏ hạt và thái thành từng lát mỏng.

+ Bước 2: Sơ chế phần thịt bò và xương ống heo

- Thịt bò sau khi mua về, bạn nên rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi. Thịt bò sau khi đã được để ráo, hãy cuộn tròn lại thật chắc tay rồi dùng dây hoặc lạt để buộc lại.

- Đối với chân giò heo: Sau khi mua về, cần sơ chế kĩ phần móng và lông. Để việc sơ chế dễ dàng hơn, bạn có thể dùng khò hoặc thui chân giò qua lửa để phần lông được cháy hết, sau đó rửa sạch lại với nước rồi chặt thành từng khoanh mỏng vừa ăn. Những phần chân giò có xương quá lớn không thể chặt thành khúc được, có thể lọc riêng phần thịt ra và cuộn lại tương tự như phần thịt bò ở trên.

+ Bước 3: Chế biến nước dùng bún bò xưa hương vị truyền thống

- Trước tiên, bạn cần đun sôi một nồi nước, sau đó thả thịt bò, gân bò, thịt giò heo và móng giò vào nồi, chần sơ qua trong vòng 3-5 phút ở mức lửa lớn để khử mùi hồi, tanh của thịt.

+ Sau đó, ướp tất cả thịt với 1 thìa muối, 1 thìa mắm ruốc, nửa thìa mì chính, 2 thìa canh đường, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa hành tím băm nhỏ và 2 thìa sả băm nhỏ đã được chuẩn bị từ trước.

+ Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho vào đó nửa bát nước và 2 thìa canh mắm ruốc Huế, quấy đều cho mắm ruốc tan hết. Nước cốt mắm ruốc dùng để châm dần vào nước dùng khi ninh thịt, đây chính là bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng trong công thức của món bún bò từ xưa đến nay.

Để có món bún bò chuẩn vị truyền thống, bạn cần có một nồi nước dùng thơm, ngon, đúng vị. Để hầm được nồi nước dùng vừa ngon, nhanh và tiện lợi, bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi áp suất. Bạn dùng 3 cây sả đập dập lót dưới đáy nồi và  ½ lượng gừng thái lát đã chuẩn bị từ trước. Sau đó cho thịt bò và móng giò heo vào nồi cùng với 2 lít nước (lượng nước vừa đủ xâm xấp mặt thịt). Sau đó, đậy kín nắp và hầm ở mức lửa to cho đến khi sôi thì hạ lửa ở mức nhỏ vừa, hầm tiếp trong vòng 5 phút nữa. Sau đó, bạn tắt bếp đi và chờ đến khi hơi ở trong nồi áp suất hết đi thì mở nắp ra, vớt móng giò ra ngâm vào bát nước lạnh, để thịt móng giò săn lại, có độ giòn, dai chứ không bị mềm nhừ đi.

+ Phần nước dùng có được, bạn có thể bắc lại lên bếp và cho thêm khoảng 5 lít nước (lượng nước vừa đủ so với khẩu phần ăn của gia đình), nấu lại đến khi nước sôi thì cho thêm 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh muối, 2 thìa cà phê mì chính, 2 thìa canh đường và đổ luôn bát mắm ruốc đã hòa tan ở trên vào, lúc này bạn nhớ nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình mình để có thể thưởng thức được trọn vị của món bún bò.

+ Trong thời gian chờ nước dùng sôi trở lại, để nồi nước dùng của mình bắt mắt và thơm ngon hơn, bạn bắc một cái chảo lên bếp, đổ vào một ít dầu ăn, chờ đến khi dầu ăn sôi thì đổ tỏi và ớt đã băm nhỏ vào phi thơm. Khi hỗn hợp tỏi, ớt đã dậy mùi và ngả vàng, bạn thêm vào 2 thìa màu điều đảo đều rồi tắt bếp. Sau đó, cho hỗn hợp có được vào nồi nước dùng, bạn sẽ có được một nồi nước dùng thơm ngon, đẹp mắt, mùi vị đặc trưng không khác gì ngoài những hàng quán bạn đã từng ăn.

+ Bước 4: Hoàn thành món bún bò xưa truyền thống

Đối với món bún bò, việc bạn hoàn thành xong nồi nước dùng chính là bạn đã hoàn thành hơn 90% món ăn này rồi đấy. Bây giờ, bạn hãy tháo sợi dây buộc và thái thịt bò thành những lát mỏng vừa ăn, chần bún qua nước nóng để bún nóng hơn, thơm ngon, sạch và mềm hơn. Sau đó bạn hãy cho bún vào bát, xếp lên trên là thịt bò thái lát, móng giò, gân bò, chả bò, bò viên, tiết… cùng với một ít hành lá, rau ngò, hành tây đã được chuẩn bị sẵn. Cuối cùng là chan đều nước dùng nóng hổi vào bát ngập bún và thưởng thức thôi!

Một mẹo nhỏ giúp cho món bún bò của bạn ngon xuất sắc hơn chính là: Bún bò phải ăn lúc còn nóng, khi ăn bạn hãy vắt thêm một ít chanh, rắc thêm một ít tiêu và một vài lát ớt cắt mỏng nữa. Ăn kèm với rau sống hoặc rau chần, sợi bún mềm dai, nước dùng thơm mùi đặc trưng của mắm ruốc Huế sẽ tăng thêm vị ngon tuyệt hảo cho món bún tại gia của bạn đấy.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món bún bò xưa chuẩn vị tại nhà, vừa thể hiện được tài nấu nướng ngon như ngoài hàng vừa có thể chiêu đãi cả gia đình vào những bữa cơm ấm cùng bên nhau. Chúc bạn sớm thực hiện thành công món bún bò xưa chuẩn vị tại nhà nhé!

Top