Sản Phẩm Bán Chạy
  • Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart
    Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart

    Những ngày cuối năm đang đến gần, người người,  nhà nhà đang tất bật mua sắm thực phẩm và đồ khô cho các món ngon, đẹp cho mâm cơm cúng và những bữa cỗ tết sum vầy gia đình và đãi khách. Thấy hiểu sự vất vả trong lựa chọn mua sắm thực phẩm của các bà, các chị nội chợ, các nàng dâu chăm lo cho gia đình nhà chồng, hay những chàng rể mua quà biếu cha mẹ, VietSense Mart chào bán các sản dòng sản phẩm với đâỳ đủ mặt hàng phục vụ nhu cầu thực phẩm tết cho mọi người.

    Liên hệ Thêm vào giỏ
  • Gạo ST 25 thượng hạng
    Gạo ST 25 thượng hạng
    • Giá bán lẻ: 210.000Đ/5kg
    • Thành phần: 100% gạo từ những cánh đồng lúa chín tại Sóc Trăng
    • Thương hiệu: Gạo Ông Cua
    • Phân phối: Bởi Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trị
    • Bán lẻ tại VietSense Mart, nhận đặt hàng online ship tận nhà
    42,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Gà Đồi Yên Thế
    Gà Đồi Yên Thế

    Gà đồi Yên Thế bán đang bán lẻ tại VietSense Mart là giống gà Ri pha và gà Mía Pha được nuôi thả tự nhiên sau 3 tháng với trọng lượng từ 1,5 -17kg đối với gà mái và 1,9 đến 2,3kg đối với gà trống mỗi con. Ngoài đặc điểm thịt nhiều bắp, săn chắc thì ưu điểm vượt trộ của gà đồi Yên Thế là mẫu mã đẹp thích hợp để làm gà cúng so với gà ở những nơi khác là . Giá gà đồi Yên Thế cũng khá hợp lý ở mức 150 kg đã làm mổ sẵn và làm sạch.

    160,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Dê Núi Ninh Bình
    Thịt Dê Núi Ninh Bình

    Thịt dê Ninh bình là đặc sản lừng danh  vùng đất cô đô, Dê được chăn thả trên các núi đá vôi ở huyện Trường Yên, tìm kiếm thức ăn trong môi trường tự nhiên nên phải vận động nhiều vì thế thịt của nó săn chắc, ít mỡ, dẻo dai và thơm ngon đặc biệt. Có 2 địa chỉ tin cậy để bạn mua được thịt dê núi Trường Yên, Ninh Bình là tại quán Tái Dê và siêu thị VietSense Mart với giá chỉ 450k/kg thịt tươi.

    450,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Bưởi Đường Soi Hà
    Bưởi Đường Soi Hà

    Bưởi đường Soi Hà là sản vật của Tuyên Quang có đặc điểm quả to màu vàng mịn, vỏ mỏng, múi mọn nước vị ngọt thanh ăn rất ngon. VietSense Mart đã mua tận vườn của các hộ gia đình tại xã Xuân Vân, Yên Sơn đưa về bán lẻ tại siêu thị của chúng tôi cam kết chất lượng và giá tốt nhât. Giá chỉ từ 35k/quả, miễn phí ship trong 4 quận nội thành Hà Nội cho các đơn mua từ 20 quả.

    35,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]
    Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]

    Thịt Bê tươi cho món chao điểm mười chất lượng được biết đến như một đặc sản nức tiếng từ cao nguyên Mộc Châu. Đây là món ăn được du khách thưởng thức và truyền tai nhau về vị thơm ngon đặc biệt của nó. Món bê chao rất bổ dưỡng chứa hàm lượng protein, vitamin, và vi khoáng sắt, magie cao tốt cho cho sức khỏe. Thịt bê non rất mềm, ngọt và có vị thơm rất dễ ăn và không ngán.

    150,000 VNĐ Thêm vào giỏ
Cách làm ngan cháy tỏi đơn giản thơm ngon

Ngan là loại thực phẩm đã quá quen thuộc với nhiều người, nhưng chế biến mãi những món luộc, nấu canh… có khiến bạn cảm thấy nhàm chán? Nhưng bạn lại chưa biết nấu món gì vừa mới lạ, vừa đảm bảo dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Vậy hãy cùng VietSensei Mart khám phá ngay công thức nấu ăn mới: ngan rang cháy tỏi thơm ngon nức mũi.

Ngan cháy tỏi Hàng Thiếc 

Giới thiệu một chút về món ngan cháy tỏi thì không thể không nhắc đến ngan cháy tỏi Hàng Thiếc. Hàng Thiếc là một trong những con phố nhộn nhịp nhất khu phố cổ. Ở đây mỗi ngày đều tiếp đón rất nhiều lượt du khách ghé thăm, và điểm góp phần tạo nên nét nổi bật ở đây chính là món ngan cháy tỏi. Mỗi cửa hàng bán ngan cháy tỏi ở đây đều rất đắt hàng, vì đơn giản mỗi cửa hàng lại tạo cho mình được hương vị riêng, đặc biệt.

Nếu bạn chưa có điều kiện để ghé thăm Hàng Thiếc thưởng thức món ngan cháy tỏi thì hãy tham khảo bài viết ngay sau đây để bỏ túi được kinh nghiệm cách làm ngan cháy tỏi chuẩn ngon ngay tại nhà.

Cách làm ngan cháy tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

-       Thịt ngan: 1 con

-       3 củ tỏi, 1 củ gừng

-       Rượu trắng và các loại gia vị khác: dầu hào, xì dầu hạt tiêu xay, muối, ngũ vị hương, đường,...

Một mẹo nhỏ khi chọn nguyên liệu đó là cách bạn chú ý chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất để đảm bảo an toàn khi sử dụng và món ăn hương vị tuyệt vời. Nếu bạn chưa biết cách chọn ngan thì có thể tham khảo cách chọn ngan ngon dưới đây.

Thịt ngan bạn mua ngoài chợ cần kiểm tra kỹ, đầu tiên là lớp da bên ngoài. Chọn những con có lớp da có màu tự nhiên, còn nguyên không bị dập nát quá nhiều. Trên da không thấy xuất hiện những vết đen, bầm bất thường. Khi sờ tay vào thấy còn độ đàn hồi, dai nhất định. Phần thịt có màu đỏ tự nhiên, săn chắc, không bị nát.  

Ngoài ra, nếu bạn chọn mua ngan sống và tự thịt tại nhà bạn có thể chọn những con ngan còn khỏe mạnh, nhanh nhẹn, không chọn những con đã yếu, quá gầy. Lấy tay kiểm tra phần lườn của ngan để chọn được con ngan tốt, có phần thịt rắn chắc, không bị quá mỡ.

Các loại gia vị còn lại bạn có thể dễ dàng mua được ngay ngoài chợ, cách chọn cũng rất đơn giản, chỉ cần xác định bằng mắt thường là có thể chọn được phần nguyên liệu ngon.

Chọn được nguyên liệu tươi ngon đảm bảo chính là bước đầu để có thể có một món ăn ngon, vì vậy, các bạn nên chú ý ngay từ bước này nhé! Và nhắc nhỏ một chút là nguyên tắc này bạn có thể áp dụng cho tất cả những món ăn khác, chọn nguyên liệu luôn được ưu tiên.

Cách làm ngan cháy tỏi thơm ngon đạt chuẩn

Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu

Thịt ngan sau khi mua ngoài chợ về bạn rửa thật sạch với nước nhiều lần. Cuối cùng bạn lấy một chút rượu trắng và gừng xát phía ngoài của da ngan để làm sạch và khử mùi được tốt nhất. Chú ý xoa nhẹ nhàng và đều khắp phần ngoài của thịt, rửa lại với nước sạch một lần rồi để ráo nước. 

Tiến hành lọc thịt ngan, tách phần thịt và xương. Phần lọc thịt này khá khó, yêu cầu sự khéo léo, nếu bạn thực hiện chưa quen có thể nhờ người khác làm để đảm bảo an toàn và khi tách phần thịt không bị nát. Phần thịt lọc ra bạn thái miếng vừa ăn để riêng, phần xương có thể dùng để chế biến các món canh ngan cũng rất ngon.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Phần thịt ngan đã thái riêng trước đó cho vào một tô lớn, chuẩn bị tẩm ướp. Cho vào đó hạt nêm, dầu hào, xì dầu, 1 chút rượu trắng và ngũ vị hương. Về lượng gia vị bạn có thể điều chỉnh theo sở thích ăn uống của bản thân và gia đình. Trộn đều thịt và gia vị để thịt được ngấm đều.

 Bọc màng thực phẩm lại, để như vậy trong  2 tiếng hoặc lâu hơn đều được, để thịt được ngấm gia vị tốt nhất. Nếu có thời gian, bạn có chuẩn bị thịt ngan từ tối hôm nay, tiến hành tẩm ướp và để qua đêm để khi ăn thịt được ngấm gia vị đậm đà, hương vị tốt nhất.

Bước 3: Chế biến phần tỏi

Tỏi mua về bạn đem bóc vỏ, thái lát mỏng để riêng. Chờ chảo nóng già rồi mới cho mỡ vào. Đến khi dầu đủ nóng tiến hành thả phần tỏi đã chuẩn bị vào chảo đảo đều tay. Ở bước này bạn chú ý làm cẩn thận, căn chỉnh lửa vừa phải, tay đảo liên tục để tỏi được chín vàng không bị cháy, khi ăn có mùi thơm. Tránh để tỏi bị cháy khét khi ăn có mùi khó chịu. Khi tỏi đã chín vàng và có mùi thơm, vớt tỏi ra ngoài để riêng.

Bước 4: Rang thịt

Bạn lấy phần thịt ngan đã ướp gia vị cho vào chảo khi nãy rang tỏi. Để lửa vừa phải, đảo đều tay đến khi thịt ngan chín đều, chuyển sang màu vàng là được. Ở phần rang thịt này, tùy theo cách ăn của bạn để điều chỉnh thời gian rang thịt, nếu bạn thích ăn khô thì để lâu hơn một chút, nếu bạn thích ăn mềm thì khi thịt vừa chín tới là có thể tắt bếp.

 Lưu ý bạn không nên để thịt quá khô khi ăn sẽ mất đi vị ngọt và dễ bị cháy, cũng không nên để thịt còn quá mềm, nhiều nước sẽ làm ướt phần tỏi đã chuẩn bị, mất đi độ giòn.

Bước 5: Thưởng thức món ăn

Khi thịt ngan được rang chín, bạn để ra một chiếc bát hoặc đĩa lớn, phía đáy bát lót sẵn một lớp giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa trong quá trình nấu. Khi đã thấm hết phần dầu thừa bạn cho tỏi đã rang trước đó và trộn đều. Trộn nhẹ tay hoặc xóc nhẹ để tỏi và thịt được trộn đều. 

Bạn trình bày phần thịt ngan rang tỏi vừa chuẩn bị xong ra đĩa, trang trí đẹp mắt là có thể thưởng thức rồi. Yêu cầu thành phẩm là thịt ngan và tỏi được rang vàng, thơm không bị cháy khét, quá lửa. Khi ăn có vị dai ngọt của thịt, mùi thơm của tỏi đặc trưng. Nhớ thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận rõ nhất vị ngon của món ăn.

Món thịt ngan rang tỏi có thể ăn trực tiếp hoặc nếu muốn ngon hơn bạn có thể chuẩn bị một số phần ăn kèm sau để có thể đạt hiệu quả thưởng thức cao nhất.

Nước chấm

Phần nước chấm để ăn cùng thịt ngan cháy tỏi khá đơn giản, dễ làm nhưng sẽ làm món ăn thêm hương vị, hấp dẫn hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo cách làm nước chấm sau: 6 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, một chút tỏi, ớt băm nhỏ. Trộn đều để các gia vị được tan đều, cuối cùng là thưởng thức cùng món thịt ngan rang tỏi.

Canh măng

Phần xương để riêng khi lọc thịt bạn có thể tận dụng để nấu canh vừa ngon vừa tiết kiệm. Bạn chú ý ninh xương thật kỹ để phần nước canh được ngọt nhất, thêm phần măng vào để tạo độ chua vừa ăn. Canh ngan bạn có thể ăn cùng cơn nóng hoặc bún đều rất ngon. Canh ngan cách nấu cũng không khó, bạn có thể cân nhắc chế biến để tăng thêm đa dạng các món cho mâm cơm.

Thịt ngan rang tỏi là một món ăn dễ làm, dễ ăn, phù hợp với nhiều người. Đặc biệt vào thời điểm giao mùa, bạn có thể đưa thêm món thịt ngan rang tỏi vào thực đơn hàng ngày để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho mọi người trong gia đình.

Như vậy, trong bài viết chúng ta đã tìm hiểu được cách làm món thịt ngan rang tỏi theo cách đơn giản nhất mà vẫn đạt chuẩn ngon. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ với mọi người để cùng nhau thưởng thức món ngon nhé!

Thịt ngan rang cháy tỏi là một món ăn dễ làm, dễ ăn, phù hợp với nhiều người, vào thời điểm giao mùa, bạn có thể đưa thêm món thịt ngan rang tỏi vào thực đơn hàng ngày

Top