Sản Phẩm Bán Chạy
  • Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart
    Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart

    Những ngày cuối năm đang đến gần, người người,  nhà nhà đang tất bật mua sắm thực phẩm và đồ khô cho các món ngon, đẹp cho mâm cơm cúng và những bữa cỗ tết sum vầy gia đình và đãi khách. Thấy hiểu sự vất vả trong lựa chọn mua sắm thực phẩm của các bà, các chị nội chợ, các nàng dâu chăm lo cho gia đình nhà chồng, hay những chàng rể mua quà biếu cha mẹ, VietSense Mart chào bán các sản dòng sản phẩm với đâỳ đủ mặt hàng phục vụ nhu cầu thực phẩm tết cho mọi người.

    Liên hệ Thêm vào giỏ
  • Gạo ST 25 thượng hạng
    Gạo ST 25 thượng hạng
    • Giá bán lẻ: 210.000Đ/5kg
    • Thành phần: 100% gạo từ những cánh đồng lúa chín tại Sóc Trăng
    • Thương hiệu: Gạo Ông Cua
    • Phân phối: Bởi Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trị
    • Bán lẻ tại VietSense Mart, nhận đặt hàng online ship tận nhà
    42,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Gà Đồi Yên Thế
    Gà Đồi Yên Thế

    Gà đồi Yên Thế bán đang bán lẻ tại VietSense Mart là giống gà Ri pha và gà Mía Pha được nuôi thả tự nhiên sau 3 tháng với trọng lượng từ 1,5 -17kg đối với gà mái và 1,9 đến 2,3kg đối với gà trống mỗi con. Ngoài đặc điểm thịt nhiều bắp, săn chắc thì ưu điểm vượt trộ của gà đồi Yên Thế là mẫu mã đẹp thích hợp để làm gà cúng so với gà ở những nơi khác là . Giá gà đồi Yên Thế cũng khá hợp lý ở mức 150 kg đã làm mổ sẵn và làm sạch.

    160,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Dê Núi Ninh Bình
    Thịt Dê Núi Ninh Bình

    Thịt dê Ninh bình là đặc sản lừng danh  vùng đất cô đô, Dê được chăn thả trên các núi đá vôi ở huyện Trường Yên, tìm kiếm thức ăn trong môi trường tự nhiên nên phải vận động nhiều vì thế thịt của nó săn chắc, ít mỡ, dẻo dai và thơm ngon đặc biệt. Có 2 địa chỉ tin cậy để bạn mua được thịt dê núi Trường Yên, Ninh Bình là tại quán Tái Dê và siêu thị VietSense Mart với giá chỉ 450k/kg thịt tươi.

    450,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Bưởi Đường Soi Hà
    Bưởi Đường Soi Hà

    Bưởi đường Soi Hà là sản vật của Tuyên Quang có đặc điểm quả to màu vàng mịn, vỏ mỏng, múi mọn nước vị ngọt thanh ăn rất ngon. VietSense Mart đã mua tận vườn của các hộ gia đình tại xã Xuân Vân, Yên Sơn đưa về bán lẻ tại siêu thị của chúng tôi cam kết chất lượng và giá tốt nhât. Giá chỉ từ 35k/quả, miễn phí ship trong 4 quận nội thành Hà Nội cho các đơn mua từ 20 quả.

    35,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]
    Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]

    Thịt Bê tươi cho món chao điểm mười chất lượng được biết đến như một đặc sản nức tiếng từ cao nguyên Mộc Châu. Đây là món ăn được du khách thưởng thức và truyền tai nhau về vị thơm ngon đặc biệt của nó. Món bê chao rất bổ dưỡng chứa hàm lượng protein, vitamin, và vi khoáng sắt, magie cao tốt cho cho sức khỏe. Thịt bê non rất mềm, ngọt và có vị thơm rất dễ ăn và không ngán.

    150,000 VNĐ Thêm vào giỏ
Các bước làm Bún bò giò heo chuẩn vị Huế

Hương vị của món ăn này mang trong mình những nét đặc trưng đậm xứ Huế. Mọi người còn biết đến món ăn này với cái tên “Bún bò Huế”. Đi một vòng Hà Nội, đi ngao du nơi Đà Nẵng hay đi chơi cùng bạn bè tại Thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những quán ăn mang tên “ Bún bò Huế”, nhưng có lẽ đậm vị nhất và truyền thống nhất thì chúng ta hãy đến mảnh đất có dòng sông Hương và cầu Tràng Tiền để thưởng thức món ăn truyền thống này. 

Những món ăn Việt luôn để thương, để nhớ trong lòng du khách và bạn bè bốn phương. Các món ăn đậm vị dân tộc cũng là niềm tự hào của mỗi người con đất Việt. Và bún bò giò heo chính là món ăn để thương, để nhớ đó. Người ta không biết chính xác bún bò giò heo có tự bao giờ, chỉ biết rằng đó là món ăn bình dân và nổi tiếng nơi đất Huế. Hôm nay hãy cùng VietSensei Mart tìm hiểu cách làm món ăn này ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

Bún sợi to: 200 gram

 Chân giò heo: 1kg

 Bắp bò: 300gr

 Huyết bò hoặc heo: 1 tô

 Chả cua hay chả bò: 200gr

Các loại rau ăn kèm như hoa chuối, mùi tàu/ húng quế, giá đỗ, xà lách,... 5 nhánh sả tươi, 2 củ hành tây, 3 củ hành tím, 2 nhánh hành lá, gừng tươi, quả ớt.

Các loại gia vị như: đường phèn, canh mắm ruốc Huế, gia vị thông dụng: mắm, muối, đường, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, giấm ăn… 

Các bước để có một tô Bún bò chuẩn vị Huế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chính

Nếu bạn thích chân giò heo nhiều thịt thì nên chọn chân sau, thích da và gân sần sật thì chân trước sẽ là sự lựa chọn ưu tiên. Sau đó, chặt thành những khoanh tròn vừa phải. 

Để khử mùi hôi tự nhiên của bắp bò và giò heo, bạn cần rửa sạch với nước muối loãng, bạn có thể ngâm nguyên liệu khoảng 10 - 15 phút để đảm bảo việc khử mùi. Sau khi ngâm xong, bạn rửa lại với nước khoảng 2 - 3 lần nữa với nước sạch rồi vớt ra rổ cho ráo nước. 

Chuẩn bị một nồi nước sạch vừa đủ, đun sôi dưới mức lửa lớn. Khi nước sôi, hạ bớt lửa rồi thả bắp bò và giò heo vào chần sơ. Bạn cần chần sơ qua khoảng 3 phút từ lúc nước sôi trở lại để đảm bảo nguyên liệu được thơm ngon nhất. 

Việc sơ chế như trên giúp bắp bò và giò heo loại được mùi hôi cùng các tạp chất khác khác. Sau khi chần xong thì vớt nguyên liệu ra và rửa lại với nước cho sạch .

Bước 2: 
- Huyết bò hoặc heo bạn mua loại đã được chế biến sẵn ngoài chợ hoặc mua huyết về luộc chín, thái miếng vừa ăn. (Để đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn nên huyết ở những địa chỉ uy tín và đảm bảo chất lượng). Nếu không ăn được huyết, bạn có thể bỏ qua.

- Chả cua bạn có thể nặn thành từng viên nhỏ. Có thể thay thế chả cua bằng chả bò hoặc chả giò tuỳ theo sở thích mỗi cá nhân.

- Băm nhỏ ⅔ chỗ sả, còn lại cắt khúc vừa, đập nhẹ cho dập để lấy mùi thơm. Một lưu ý nhỏ rằng bạn cần bóc sạch lớp ngoài của sả trước khi dùng. Sau đó, bạn cho phần sả đã băm nhỏ vào phi cho đến khi thơm cùng với một ít dầu ăn, lấy bớt một phần sả ra, cho 3 muỗng canh dầu màu điều vào. Băm nhuyễn 1 ít của hành, 1 ít tỏi kèm 2 trái ớt rồi cho vào chảo, phi vàng thì tắt bếp.

- Hành tây cần bóc vỏ, rửa sạch. 1 củ bổ đôi và 1 củ thái lát mỏng, cho vào bát nước đá ngâm 10 - 15 phút để giữ cho hành tây được trắng và giòn.

- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập, bạn lưu ý không băm nhỏ hành tím để thành phẩm giữ được hương vị thơm ngon nhất. Gừng tươi: cạo sạch vỏ và thái thành những lát mỏng.

- Với các loại rau ăn kèm như hoa chuối, mùi tàu/ húng quế, giá đỗ, xà lách,... bạn cần nhặt sạch, loại bỏ những phần rau già hay héo. Sau đó bạn rửa với nước, rồi ngâm nước muối loãng từ 10 - 15 phút để loại bỏ chất bẩn, có thể rửa lại với nước sạch rồi vớt ra, để ráo nước.

- Hòa 1/2 thìa canh mắm ruốc với nước lọc đã để nguội, khuấy đều.

Bước 3: Nấu nước dùng

Để có được 1 tô bún hay tô phở ngon thì phần nước lèo được đánh giá vô cùng quan trọng. Phần nước lèo ngon và đậm vị sẽ giúp cho tô Bún bò Huế ghi dấu ấn trong lòng thực khách. 
Nước lèo phải được hầm kĩ, phải thật trong và nếm gia vị sao cho khi nếm chỉ thấy vị ngọt của nước thịt. Phần nước lèo cần đảm bảo cả về hương vị và màu sắc. 

- Trước tiên, đun lửa to 1 nồi nước lớn, cho phần bắp bò và giò heo, cùng với hành tím, sả, hành tây đã cắt đôi, gừng đã thái lát và 2 nhánh hành lá đã chuẩn bị sẵn vào nồi. Đậy kín nắp và đun sôi toàn bộ nguyên liệu vừa cho vào nồi ở mức lửa lớn. Khi đã sôi, để lửa nhỏ và tiếp dụng ninh nước dùng. 

- Sau khi nước dùng sôi được 10- 15 phút thì nêm nếm gia vị với 3 thìa muối, 1 thìa đường, 3 thìa hạt nên và 3 thìa mì chính. Tiếp tục đun nước ở lửa nhỏ để nước dùng được đậm đà. Tuỳ khẩu vị ăn của mỗi gia đình mà bạn tuỳ chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp. Trong quá trình ninh nước dùng, bạn cần thường xuyên vớt bọt để nước dùng luôn trong.

- Ninh nước dùng trong 30 phút thì vớt phần bắp bò ra, ngâm ngay vào nước lạnh để cho bắp bò giòn. Dùng đũa xiên thử, nếu xiên qua được thì bắp bò đã chín. Tiếp tục ninh nước dùng thêm 10 - 15 phút nữa rồi vớt phần giò heo ra, để rổ cho ráo nước.

- Đợi bắp bò và giò heo nguội rồi đem thái nhỏ thành từng miếng sao cho vừa ăn.

- Thêm phần mắm ruốc đã lắng vào nồi dùng, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị, cho phần huyết bò hoặc heo vào đun thêm khoảng ít  phút nữa rồi tắt bếp. 

Điều đặc biệt tạo nên nét riêng không thể lẫn của nước dùng bún Huế nằm ở chỗ người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc. Mắm ruốc đúng liều lượng sẽ tạo mùi thơm phảng phất và đậm đà hương vị. Để thành phẩm thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm một chút sa tế hoặc 1/2 thìa canh dầu điều. Như vậy, bạn đã hoàn thành nồi nước dùng thơm ngon đậm đà cho món Bún bò Huế.

Bước 4: Hoàn thiện và thưởng thức món bún bò giò heo

Bạn chần lại bún đã mua sẵn từ trước để bún được sạch và nóng (Nên mua bún ở nơi uy tín vì sợi bún ngon, mềm sẽ góp phần làm nên món ăn tuyệt hảo). Cho bún vào bát tô. Tiếp đến, bạn lần lượt cho giò heo, bắp bò, chả lụa cùng hành tây thái lát, hành lá đã cắt nhỏ và một chút tiêu xay vào tô. Cuối cùng, bạn rưới phần nước dùng đã ninh vào tô bún và ăn kèm cùng các loại rau. Như vậy, một bát bún giò heo thơm ngon, chất lượng và an toàn đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.

Thành phẩm Bún bò giò heo

Các vị hoà quyện vào nhau bởi sự ngọt thơm của nước, sự béo ngậy của móng giò, giòn giòn mềm ngon của thịt và chả, cùng một chút cay của ớt và chua chua của chanh đã tạo nên một tô bún bò chuẩn vị. Buổi sáng mát mẻ hay se lạnh mà ngồi thưởng thức một tô bún bò Huế thơm ngon đậm đà cùng cả nhà thì thật hạnh phúc. 

Nếu người dân Hà Nội tự hào về “phở” thì “Bún bò giò heo” chính là niềm tự hào của vùng đất cố đô năm xưa. Chúc các bạn sẽ có những tô bún bò ngon tuyệt bên gia đình và người thân!

Top