Sản Phẩm Bán Chạy
  • Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart
    Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart

    Những ngày cuối năm đang đến gần, người người,  nhà nhà đang tất bật mua sắm thực phẩm và đồ khô cho các món ngon, đẹp cho mâm cơm cúng và những bữa cỗ tết sum vầy gia đình và đãi khách. Thấy hiểu sự vất vả trong lựa chọn mua sắm thực phẩm của các bà, các chị nội chợ, các nàng dâu chăm lo cho gia đình nhà chồng, hay những chàng rể mua quà biếu cha mẹ, VietSense Mart chào bán các sản dòng sản phẩm với đâỳ đủ mặt hàng phục vụ nhu cầu thực phẩm tết cho mọi người.

    Liên hệ Thêm vào giỏ
  • Gạo ST 25 thượng hạng
    Gạo ST 25 thượng hạng
    • Giá bán lẻ: 210.000Đ/5kg
    • Thành phần: 100% gạo từ những cánh đồng lúa chín tại Sóc Trăng
    • Thương hiệu: Gạo Ông Cua
    • Phân phối: Bởi Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trị
    • Bán lẻ tại VietSense Mart, nhận đặt hàng online ship tận nhà
    42,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Gà Đồi Yên Thế
    Gà Đồi Yên Thế

    Gà đồi Yên Thế bán đang bán lẻ tại VietSense Mart là giống gà Ri pha và gà Mía Pha được nuôi thả tự nhiên sau 3 tháng với trọng lượng từ 1,5 -17kg đối với gà mái và 1,9 đến 2,3kg đối với gà trống mỗi con. Ngoài đặc điểm thịt nhiều bắp, săn chắc thì ưu điểm vượt trộ của gà đồi Yên Thế là mẫu mã đẹp thích hợp để làm gà cúng so với gà ở những nơi khác là . Giá gà đồi Yên Thế cũng khá hợp lý ở mức 150 kg đã làm mổ sẵn và làm sạch.

    160,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Dê Núi Ninh Bình
    Thịt Dê Núi Ninh Bình

    Thịt dê Ninh bình là đặc sản lừng danh  vùng đất cô đô, Dê được chăn thả trên các núi đá vôi ở huyện Trường Yên, tìm kiếm thức ăn trong môi trường tự nhiên nên phải vận động nhiều vì thế thịt của nó săn chắc, ít mỡ, dẻo dai và thơm ngon đặc biệt. Có 2 địa chỉ tin cậy để bạn mua được thịt dê núi Trường Yên, Ninh Bình là tại quán Tái Dê và siêu thị VietSense Mart với giá chỉ 450k/kg thịt tươi.

    450,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Bưởi Đường Soi Hà
    Bưởi Đường Soi Hà

    Bưởi đường Soi Hà là sản vật của Tuyên Quang có đặc điểm quả to màu vàng mịn, vỏ mỏng, múi mọn nước vị ngọt thanh ăn rất ngon. VietSense Mart đã mua tận vườn của các hộ gia đình tại xã Xuân Vân, Yên Sơn đưa về bán lẻ tại siêu thị của chúng tôi cam kết chất lượng và giá tốt nhât. Giá chỉ từ 35k/quả, miễn phí ship trong 4 quận nội thành Hà Nội cho các đơn mua từ 20 quả.

    35,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]
    Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]

    Thịt Bê tươi cho món chao điểm mười chất lượng được biết đến như một đặc sản nức tiếng từ cao nguyên Mộc Châu. Đây là món ăn được du khách thưởng thức và truyền tai nhau về vị thơm ngon đặc biệt của nó. Món bê chao rất bổ dưỡng chứa hàm lượng protein, vitamin, và vi khoáng sắt, magie cao tốt cho cho sức khỏe. Thịt bê non rất mềm, ngọt và có vị thơm rất dễ ăn và không ngán.

    150,000 VNĐ Thêm vào giỏ
Bí kíp bảo quản thịt tươi ngon để lâu không bị hỏng

Trong bữa ăn hàng ngày, thịt là một nhóm thực phẩm vô cùng quan trọng và thiết yếu. Thịt không chỉ cung cấp cho cơ thể lượng protein, chất béo mà còn là nguyên liệu dễ dàng chế biến ra những món ăn ngon. Chính vì là loại thực phẩm quen thuộc, cần sử dụng nhiều nên mọi người sẽ thường là mua nhiều hơn để tích trữ hay những lúc nấu không hết còn dư. Vậy chúng ta sẽ bảo quản thịt như thế nào để vừa giữ được kết cấu và hương vị? Bài viết dưới đây VietSense Mart bật mí cho bạn cách bảo quản thịt tươi ngon cả khi có tủ lạnh và không tủ lạnh hiệu quả nhé!

I. Cách bảo quản thịt khi có tủ lạnh

Một chiếc tủ lạnh trong gian bếp của mọi gia chủ đã là điều chẳng hề xa lạ. Đối với thịt một loại thực phẩm rất dễ hỏng, ôi thiu, thì việc có tủ lạnh là một vị cứu tinh. Nhưng bảo quản sao cho chuẩn, thịt chắc chắn được đảm bảo giữ được độ tươi và không bị hao hụt chất dinh dưỡng.

1.Nhiệt độ và thời gian bảo quản thịt trong tủ lạnh

Thịt có rất nhiều loại, thông thường sẽ là thịt lợn, bò, dê, trâu, cừu,...thì cách bảo quản cũng sẽ khác nhau ít nhiều. Khi tích trữ thịt trong tủ lạnh cần xét đến yếu tố nhiệt độ đầu tiên. Hãy nhanh tay áp dụng những thông tin về hai loại thịt được tiêu thụ nhiều nhất, cùng nhiệt độ đi kèm phù hợp trong tủ lạnh ngay nhé!

Nhóm thịt heo:

Thịt heo chín để ngăn đá: nhiệt độ từ -15 đến -17 độ C, thời gian bảo quản tối đa từ 2- 6 tháng. Thịt heo chín để ngăn mát: nhiệt độ từ 4 đến 5 độ C, thời gian bảo quản tối đa từ 3-4 ngày.

Thịt heo sống nguyên miếng để ngăn đá: nhiệt độ từ -17 đến -18 độ C, thời gian bảo quản tối đa từ 4 -12 tháng. Thịt heo sống nguyên miếng để ngăn mát: nhiệt độ từ 1 đến 3 độ C, thời gian bảo quản tối đa là 5 ngày.

Nhóm thịt bò:

Thịt bò chín để ngăn đá: nhiệt độ từ -15 đến -18 độ C, thời gian bảo quản tối đa từ 2- 6 tháng. Thịt heo chín để ngăn mát: nhiệt độ từ 4 đến 5 độ C, thời gian bảo quản tối đa từ 3-4 ngày.

Thịt bò sống nguyên miếng để ngăn đá: nhiệt độ từ -17 đến -18 độ C, thời gian bảo quản tối đa từ 4 -12 tháng. Thịt bò sống nguyên miếng để ngăn mát: nhiệt độ từ 1 đến 3 độ C, thời gian bảo quản tối đa từ 3 - 5 ngày.

2. Trước khi cho vào tủ lạnh cần bọc kỹ

Vì sao cần bọc kỹ càng trước khi cho vào tủ lạnh?

Công dụng của cách làm này là ngăn chặn nguy cơ thịt bị vi khuẩn xâm nhập, bởi các tác nhân môi trường bên ngoài. Cũng giúp cho thịt có lớp bảo vệ với các thực phẩm khác trong tủ lạnh và giữ được màu sắc nguyên bản và lượng nước cũng như độ đàn hồi của thịt.

Bí kíp để bạn bọc thịt đúng chuẩn:

  • Đầu tiên, bạn cần chia nhỏ thịt thành từng khối sao cho vừa đủ mỗi lần chế biến. Việc này sẽ giúp cho bạn dễ dàng rã đông vì khi miếng thịt quá to bạn đem ra 1 lần dùng không hết lại cất vào. Sẽ khiến cho kết cấu thịt không giữ được như lúc đầu, giảm độ tươi ngon.
  • Tiếp đến, bạn hãy sử dụng túi nilon, màng bọc thực phẩm hoặc hộp đựng có nắp, cho từng miếng thịt vào rồi gói, đậy nắp kỹ càng rồi mới cho vào tủ lạnh.
  • Đối với thịt trong ngăn đá chú ý nên bọc thêm nhiều lớp hơn để thịt không bị đông cứng quá mức mà vẫn giữ được phần nước bên trong.

3. Lưu ý khi sắp xếp các loại thịt trong tủ lạnh

Sắp xếp thịt cần dùng ưu tiên từ trên xuống dưới, cái nào cần nấu trước thì cho lên trên. Kiểu này sẽ giúp bạn dễ dàng lấy thịt đem đi chế biến, tăng thời gian bảo quản.

Phân loại thịt khác nhau tránh để chung. Hãy nhớ rằng thịt tươi sống và thịt chín phải cất trữ riêng để tránh ám mùi, nhiễm khuẩn.

II. Cách bảo quản thịt khi không có tủ lạnh

Những tuyệt chiêu nhà bếp sau đây, sẽ khiến bạn tự tin và thuận tiện hơn trong việc bảo quản thịt ngay cả khi bạn rơi vào trường hợp không có tủ lạnh.

1.Bảo quản thịt bằng muối

Cuối cùng, muối ăn - loại gia vị nhà nhà cũng có sẵn. Từ lâu chúng ta đã quá quen thuộc với việc dùng muối để tẩm ướp, bảo quản thực phẩm, trong đó có bảo quản thịt.

  • Bước 1: Rửa sạch thịt, cắt thành miếng đủ khẩu phần cần
  • Bước 2: Lấy muối chà sát lên bề mặt của thịt. Lưu ý phải đặt thịt vào nơi khô ráo, thoáng mát .

2.Bảo quản thịt bằng mật ong

Bạn đã nghe qua việc dùng mật ong để bảo quản thịt chưa? Cùng theo dõi những cách làm theo các bước sau để tận dụng mật ong có tại nhà nhé:

  • Bước 1: Trước tiên, rửa sạch thịt, cắt thành từng miếng đủ khẩu phần cần nấu.
  • Bước 2: Sau đó, thoa 1 lớp mỏng của mật ong lên bề mặt miếng thịt
  • Bước 3: Cuối cùng, treo thịt tại nơi khô ráo, sạch sẽ.

3.Bảo quản thịt bằng giấm ăn

Nếu gia đình bạn có sẵn giấm ăn, hãy sử dụng ngay nó để giúp thịt. Làm theo cách này bạn sẽ giữ được thịt trong 1 đến 2 ngày. 

  • Bước 1: Hãy dùng giấm ăn để rửa sạch bề mặt những miếng thịt
  • Bước 2: Để cất trữ cần dùng 1 chiếc khăn rồi nhúng vào giấm cho ướt. Rồi lấy khăn đó gói thịt lại.
  • Bước 3: Cuối cùng, treo thịt tại nơi khô ráo, sạch sẽ.

Chỉ với những cách làm đơn giản, thao tác nhanh chóng hay nguyên liệu có sẵn, đã giúp cho công việc bảo quản thịt hiệu quả, tươi ngon. Bạn hãy áp dụng ngay những bí kíp bảo quản thịt cả khi có tủ lạnh hoặc không có tủ lạnh để mỗi lần chế biến sẽ tạo ra những món ăn ngon nhé!

 

Top