Sản Phẩm Bán Chạy
  • Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart
    Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart

    Những ngày cuối năm đang đến gần, người người,  nhà nhà đang tất bật mua sắm thực phẩm và đồ khô cho các món ngon, đẹp cho mâm cơm cúng và những bữa cỗ tết sum vầy gia đình và đãi khách. Thấy hiểu sự vất vả trong lựa chọn mua sắm thực phẩm của các bà, các chị nội chợ, các nàng dâu chăm lo cho gia đình nhà chồng, hay những chàng rể mua quà biếu cha mẹ, VietSense Mart chào bán các sản dòng sản phẩm với đâỳ đủ mặt hàng phục vụ nhu cầu thực phẩm tết cho mọi người.

    Liên hệ Thêm vào giỏ
  • Gạo ST 25 thượng hạng
    Gạo ST 25 thượng hạng
    • Giá bán lẻ: 210.000Đ/5kg
    • Thành phần: 100% gạo từ những cánh đồng lúa chín tại Sóc Trăng
    • Thương hiệu: Gạo Ông Cua
    • Phân phối: Bởi Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trị
    • Bán lẻ tại VietSense Mart, nhận đặt hàng online ship tận nhà
    42,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Gà Đồi Yên Thế
    Gà Đồi Yên Thế

    Gà đồi Yên Thế bán đang bán lẻ tại VietSense Mart là giống gà Ri pha và gà Mía Pha được nuôi thả tự nhiên sau 3 tháng với trọng lượng từ 1,5 -17kg đối với gà mái và 1,9 đến 2,3kg đối với gà trống mỗi con. Ngoài đặc điểm thịt nhiều bắp, săn chắc thì ưu điểm vượt trộ của gà đồi Yên Thế là mẫu mã đẹp thích hợp để làm gà cúng so với gà ở những nơi khác là . Giá gà đồi Yên Thế cũng khá hợp lý ở mức 150 kg đã làm mổ sẵn và làm sạch.

    160,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Dê Núi Ninh Bình
    Thịt Dê Núi Ninh Bình

    Thịt dê Ninh bình là đặc sản lừng danh  vùng đất cô đô, Dê được chăn thả trên các núi đá vôi ở huyện Trường Yên, tìm kiếm thức ăn trong môi trường tự nhiên nên phải vận động nhiều vì thế thịt của nó săn chắc, ít mỡ, dẻo dai và thơm ngon đặc biệt. Có 2 địa chỉ tin cậy để bạn mua được thịt dê núi Trường Yên, Ninh Bình là tại quán Tái Dê và siêu thị VietSense Mart với giá chỉ 450k/kg thịt tươi.

    450,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Bưởi Đường Soi Hà
    Bưởi Đường Soi Hà

    Bưởi đường Soi Hà là sản vật của Tuyên Quang có đặc điểm quả to màu vàng mịn, vỏ mỏng, múi mọn nước vị ngọt thanh ăn rất ngon. VietSense Mart đã mua tận vườn của các hộ gia đình tại xã Xuân Vân, Yên Sơn đưa về bán lẻ tại siêu thị của chúng tôi cam kết chất lượng và giá tốt nhât. Giá chỉ từ 35k/quả, miễn phí ship trong 4 quận nội thành Hà Nội cho các đơn mua từ 20 quả.

    35,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]
    Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]

    Thịt Bê tươi cho món chao điểm mười chất lượng được biết đến như một đặc sản nức tiếng từ cao nguyên Mộc Châu. Đây là món ăn được du khách thưởng thức và truyền tai nhau về vị thơm ngon đặc biệt của nó. Món bê chao rất bổ dưỡng chứa hàm lượng protein, vitamin, và vi khoáng sắt, magie cao tốt cho cho sức khỏe. Thịt bê non rất mềm, ngọt và có vị thơm rất dễ ăn và không ngán.

    150,000 VNĐ Thêm vào giỏ
5 cách nấu bò sốt vang ngon nhất - Bếp VietSense

Bò sốt vang từ lâu đã nổi danh là món ăn hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Nhất là trong thời điểm mà mùa đông lạnh như thế này, một tô bò sốt vang sẽ khiến bạn ấm lòng và tràn đầy năng lượng, dinh dưỡng để vượt qua cái lạnh. Bò sốt vang có hương vị như thế nào mà hấp dẫn đến vậy? Cách nấu bò sốt vang như thế nào là ngon nhất? Ăn kèm bò sốt vang với những gì để thưởng thức được trọn vẹn cái ngon của món ăn này? Hãy khám phá với VietSense Mart công thức nấu bò sốt vang ngay nhé. 

1. Công thức đơn giản nấu bò sốt vang từ gân bò 

Món gân bò sốt vang với mùi vị thơm ngon và mềm, ngọt vị sẽ là món ăn hấp dẫn cho các bạn có thể thưởng thức. Công thức để nấu bò sốt vang với gân bò cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: 

●     200gr gân bò

●     100ml rượu vang đỏ 

●     2 thìa bột năng 

●     0,5 gr bột quế, có thể dùng nhành quế khô để sử dụng

●     ½ nhánh gừng 

●     2 củ hành tím 

●     5 nhánh tỏi 

●     2 quả cà chua to và chín đỏ 

●     Chuẩn bị hạt tiêu, dầu ăn, bột canh và mì chính, hạt nêm để nêm nếm

Tiến hành nấu với các bước đơn giản như sau: 

Bước 1: Gân bò chọn loại gân sờ còn cứng, sần sật, thái từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp gân bò với các nguyên liệu gồm tỏi, hành băm nhỏ cùng với gừng đâm nhuyễn. Nêm nếm lần lượt hạt nêm 2 thìa, bột canh 2 thìa, thêm hành và rượu vang, gừng và tỏi đã đâm nhuyễn trộn chung với nhau. Trộn đều thịt bò đã thái vào và ướp thịt trong vòng tầm 3 tiếng đồng hồ. Khi đó, từng thớ thịt bò sẽ thấm đượm gia vị, chuyển sang màu hơi nấu tái. 

Bước 2: Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt dọc làm đôi, loại bỏ hạt phía trong rồi cắt hình hạt lựu. Xào cà chua với dầu sôi nóng, thêm chút bột canh và tiêu, chút nước mắm cho thơm rồi xào đến khi nhừ, nhuyễn vừa miệng. 

Bước 3: Đổ dầu ăn vào chảo mới rồi thả gân bò vào xào qua cho gân săn lại. Không xào quá kỹ lúc này bạn nhé. Tiếp đến khi thấy gân săn lại thì bạn cho cà chua vào đảo đều, cho thêm chút nước lọc qua phần mặt thịt, đun ở lửa nhỏ và đun khoảng 3 tiếng cho gân nhừ, mềm. Gia vị gồm hạt nêm, tiêu nêm nếm sao cho hợp khẩu vị.

Bước 4: Sau khi hầm trong vòng 3 tiếng, gân bò đã chín mềm, gia vị đã hòa quyện ngấm đều, bạn pha bột năng vào một bát nước. Sau đó, đổ bát bột năng đã pha vào nồi gân bò, khuấy đều cho bột hòa tan vào đến khi nước sốt quánh lại là được. Ăn kèm cùng với bánh mì hoặc bún cho thêm phần hấp dẫn. 

5 cách nấu bò sốt vang ngon nhất - Ảnh 1

2. Cách nấu thịt bò sốt vang 

Vừa rồi chúng ta đã được biết đến cách nấu gân bò sốt vang. Tiếp đây là cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản mà bạn cũng nên tham khảo để biết cách làm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn, phong phú nhé. 

Chuẩn bị: 

●     1 kg thịt bò tươi 

●     150ml rượu vang đỏ 

●     0,5 gr bột quế

●     2 thìa cà phê bột mì

●     1 củ hành tây: 

●     2 quả chín cà chua

●     1/2 củ gừng tươi 

●     5 nhánh tỏi

●     5 gr bơ nhạt 

●     Gia vị: Dầu ăn, muối tiêu, hạt nêm

Bước 1: Sơ chế thịt bò bằng cách rửa sạch, lọc bớt phần mỡ. Cắt miếng thịt bò thành từng miếng thịt vuông nhỏ vừa khéo để ăn. Chot thịt vào tô, ướp cùng với những gia vị đã chuẩn bị sẵn. Củ gừng, tỏi, hành tây rửa sạch sẽ bằng nước lã, băm nhỏ tỏi và gừng, thêm bột quế, hạt nêm, tiêu vào,... Ướp trong vòng 1 tiếng cho ngấm gia vị. 

Bước 2: Cà chua cắt cuống, bỏ hạt và rửa sạch, rồi thái múi cau hoặc thái hạt lưu tùy sở thích. Sau đó bạn cho vào chảo dầu ăn đã đun nóng già cùng với hành đã phi thơm. Xào cà chua cho nóng, thêm chút bột canh và nước mắm đảo đều cho nhừ và đổ riêng ra một bát. 

Bước 3: Thịt bò đã sơ chế, khử sạch mùi thì chuẩn bị đem hầm cho mềm. Bạn băm hành tây ra cho nhỏ, bắc nồi lên bếp cho nồi nóng cùng dầu ăn và chút bơ nhạt rồi phi hành tây đã băm vào cho vàng. Đảo đều cho hành không bị cháy, tiếp đến là pha bột năng vào trong nước rồi từ từ đổ và chảo hành, đến khi bột hòa cùng màu vàng trong chảo thì bạn cho thịt bò vào hỗn hợp vừa rồi, hầm trên lửa nhỏ khoảng 2 tiếng đồng hồ, đến khi nước rút dần xâm xấp và sánh quyện thì được. 

Bước 4: Sau khi thịt đã được hầm trong vòng 2 tiếng, đến khi thịt xiên qua chín mềm thì cho thêm gia vị và rượu vang còn lại vào, đun to lửa cho sôi bùng lên rồi có thể cho ra bát và thưởng thức. 

3. Bò sốt vàng hầm cùng cà rốt khoai tây 

Bò sốt vang nấu với cà rốt và khoai tây thì là món ăn không còn xa lạ với người Việt rồi phải không. Cứ đến mỗi dịp Tết, trong cái lành lạnh của xuân, xì xụp bát bò sốt vang hầm khoai cà rốt mà thấy lòng thêm ấm áp. 

●     300gr thịt bò, ưu tiên thịt bò nạm 

●      2 củ nhỏ cà rốt

●      2 củ khoai tây

●     1 củ hành tây

●     2 quả cà chua

●     Nửa bát sốt cà chua chế sẵn

●     100ml rượu vang

●     1 củ gừng, 1 nửa bó mùi, gia vị nêm nếm gồm hạt nêm, tiêu 

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, khử mùi với chút gừng hoặc nước muối pha loãng. Thái thịt thành từng miếng thịt vuông vừa ăn. Bóc vỏ gừng và tỏi rồi rửa sạch sẽ, băm nhuyễn. Củ khoai tây, củ cà rốt thì đem nạo vỏ sạch sẽ, rửa lại bằng nước muối loãng rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Cà chua rửa, bỏ hạt, rau mùi nhặt nhạnh sạch sẽ, bỏ phần hỏng và già rồi rửa sạch. 

Bước 2: Cho vào chảo một thìa dầu ăn, đến khi sôi già thì thả gừng, tỏi băm vào và thả cà chua xào kỹ, tiếp đến cho hành tây vào xào cùng. Cho chút bột canh và hạt tiêu vào để thêm phần đậm đà. Xào đến khi hỗn hợp nhuyễn ra. 

Bước 3: Thịt bò tẩm ướp gia vị gồm rượu vang, hạt nêm, tiêu ướp trong vòng 1 tiếng trước đó, rồi cho vào chảo xào qua, thêm sốt cà chua vào đảo đến khi thịt dần săn thì cho nước ngang mặt thịt. Đun thịt khoảng 1 - 2 tiếng đồng hồ, sau đó thả cà rốt và khoai tây đã sơ chế vào, đun tiếp khoảng 30 phút là được. Cuối cùng là bạn chỉ việc nêm nếm vừa miệng một lần nữa và cho ra tô, thêm chút cọng mùi cho hấp dẫn và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé. 

5 cách nấu bò sốt vang ngon nhất - Ảnh 2

4. Công thức nấu bò sốt vang cùng hoa đậu biếc 

Những công thức chúng tôi vừa kể đến phía trên ắt hẳn có nhiều bạn đã nghe qua. Nhưng bò sốt vang nấu cùng với hoa đậu biếc thì đảm bảo rằng rất nhiều người còn xa lạ. Hoa đậu biếc sẽ làm cho món thêm đặc sắc và thêm dưỡng chất hơn. Đây là công thức nấu mới và không kém phần hấp dẫn. 

●      350g sườn bò

●     10 bông hoa đậu biếc 

●     1 bát con gạo tẻ

●     1 củ khoai tây 

●     1/2 củ cà rốt 

●     1 quả cà chua 

●     ½ gia vị sốt vang

●     1 gói ngũ vị hương 

●     100gr sốt bò Bolognese

●     100ml rượu vang 

Để nấu bò sốt vang kèm hoa đậu biếc thì bạn có thể thực hiện những cách như sau: 

Bước 1: Rửa sạch hoa đậu biếc và cho vào nước nóng ngâm cho màu hoa hòa vào nước, nấu cơm bằng nước hoa đậu biếc. Nấu như bình thường khi bạn nấu cơm. 

Bước 2: Thịt bò rửa sạch với nước muối và đem trộn cùng với các gia vị bao gồm ngũ vị hương, hạt tiêu đen, trộn cùng với chút nước ngang mặt thịt bò. Đun cho đến khi thịt sôi đợt đầu tiên, vớt đi phần bọt bẩn nổi phía trên và vớt ra, cắt từng miếng vuông dày và vừa ăn. 

Bước 3: Rau củ quả gồm khoai tây và cà rốt bạn đem rửa sạch cát bẩn, bỏ đi phần vỏ và thái từng khúc vừa vặn. Cà chua bạn rửa sạch và thái theo hình múi cau nhé. 

Bước 4: Thịt bò sau khi ướp cùng với gia vị thì cho vào nồi cùng với nước đun sôi. Đun đến lúc sôi lần đầu thì thả các loại rau củ quả đã chế sẵn và trong nồi ninh thêm 15 phút thì bắt đầu cho rượu vang vào đun từ 1- 2 tiếng đồng hồ cho thịt cùng các nguyên liệu ngấm đều vị là được. Nhớ cho thêm sốt bò vào ninh cùng vào thời điểm 30 phút cuối nhé. Như vậy là bạn đã hoàn thiện món sốt vang. Chỉ cần múc ra tô, thay vì ăn kèm với bánh mì hay bún thì công thức này bạn ăn kèm cùng với cơm hoa đậu biếc. Sự kết hợp hài hòa và mới lạ của các nguyên liệu đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng đấy. 

5. Học cách nấu bò sốt vang theo kiểu Pháp

Thực chất món bò sốt vang được bắt nguồn từ các nước châu Âu, đặc biệt đó chính là từ Pháp vì đây là đất nước nổi tiếng với rượu vang thơm ngon và thịt bò hảo hạng. Vậy nên, công thức nấu bò sốt vang kiểu Pháp chắc chắn không thể bỏ qua. Hương vị của trời tây này sẽ như thế nào. Cùng học ngay công thức dưới đây nhé.

●     Thịt bò: 500gr. 

●     Cà rốt: 1 củ

●     Khoai tây: 1 củ

●     Hành tây: 1 củ

●     Tỏi: 1 củ.

●     Bơ Lá quế: 1 lá

●     Tiêu bắc: 1 thìa cà phê

●     Rượu vang pháp: 1-2 ly nhỏ

●     Gia vị nêm nếm 

Cùng xắn tay áo và thực hiện các bước nấu thịt bò sốt vang kiểu Pháp ngay thôi.

Bước 1: Thịt bò chọn loại thịt tươi ngon, phần thịt thăn nhiều, rửa sạch sẽ và luộc sơ cùng với chút gừng để khử mùi và tạo thêm vị ngọt cho thịt. Sau đó, vớt thịt ra và thái theo từng khúc vuông vừa miệng ăn. Ướp thịt bò trong khoảng 30 phút cùng với dầu ăn, gia vị nêm nếm. 

Bước 2: Bạn sơ chế các loại nguyên liệu củ quả đã chuẩn bị như hướng dẫn ở các công thứ khác. 

Bước 3: Thịt bò cho lên bếp đã đun bơ và hành tây phi thơm. Xào thịt đến khi thịt săn. Trong khi đó, bạn cũng đồng thời xào cà chua và tỏi băm cho mềm rồi đổ vào chảo thịt bò xào cùng. Đến khi thịt bắt đầu săn và mềm dần thì cho cà rốt, khoai tây đã cắt từng khúc vào đảo đều cùng thịt và cà chua. Cho chút gia vị nêm nếm vừa miệng. 

Bước 4: Cho nước vào hầm cùng với thịt và rau củ đã xào. Đun lửa to cho sôi bùng lên rồi để liu riu tầm 30 phút - 1 tiếng. Nhớ thêm hạt tiêu, quế hồi, lá nguyệt quế để tạo mùi thơm hấp dẫn. Cuối cùng, bỏ thêm rượu vang vào, hầm kĩ thêm 30 phút nữa là có thể tắt bếp và thưởng thức thành quả. 

Thịt bò sốt vang kiểu Pháp có màu sắc nâu ngà, mùi thơm của tiêu, của quế hồi, múc ra bát khi còn nóng hổi và thưởng thức kèm với bánh mì thì chỉ có xuýt xoa khen ngợi. 

Lưu ý khi chế biến món thịt bò nấu sốt vang đó là việc chọn mua nguyên liệu thịt bò. Phải để ý thật kỹ lưỡng, chọn miếng thịt tươi ngon, không bị ôi, bị hạch, ăn mới có dinh dưỡng, an toàn và ngon miệng. Các loại rau củ bạn mua cũng phải chọn thật kỹ, để ý tránh bầm dập. Có như vậy, bạn mới làm ra được món ăn thực sự hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. 

Trên đây, Vietsense Mart đã giới thiệu đến bạn 5 công thức nấu bò sốt vang ngon nhất, đơn giản dễ làm nhất. Các bà mẹ nội trợ nhớ ghi chép lại đầy đủ và trổ tài ngay để đem đến cho cả nhà bữa cơm thật sự ngon miệng nhé. Chúc bạn sẽ thành công với hướng dẫn của chúng tôi. 

Top