Sản Phẩm Bán Chạy
  • Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart
    Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart

    Những ngày cuối năm đang đến gần, người người,  nhà nhà đang tất bật mua sắm thực phẩm và đồ khô cho các món ngon, đẹp cho mâm cơm cúng và những bữa cỗ tết sum vầy gia đình và đãi khách. Thấy hiểu sự vất vả trong lựa chọn mua sắm thực phẩm của các bà, các chị nội chợ, các nàng dâu chăm lo cho gia đình nhà chồng, hay những chàng rể mua quà biếu cha mẹ, VietSense Mart chào bán các sản dòng sản phẩm với đâỳ đủ mặt hàng phục vụ nhu cầu thực phẩm tết cho mọi người.

    Liên hệ Thêm vào giỏ
  • Gạo ST 25 thượng hạng
    Gạo ST 25 thượng hạng
    • Giá bán lẻ: 210.000Đ/5kg
    • Thành phần: 100% gạo từ những cánh đồng lúa chín tại Sóc Trăng
    • Thương hiệu: Gạo Ông Cua
    • Phân phối: Bởi Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trị
    • Bán lẻ tại VietSense Mart, nhận đặt hàng online ship tận nhà
    42,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Gà Đồi Yên Thế
    Gà Đồi Yên Thế

    Gà đồi Yên Thế bán đang bán lẻ tại VietSense Mart là giống gà Ri pha và gà Mía Pha được nuôi thả tự nhiên sau 3 tháng với trọng lượng từ 1,5 -17kg đối với gà mái và 1,9 đến 2,3kg đối với gà trống mỗi con. Ngoài đặc điểm thịt nhiều bắp, săn chắc thì ưu điểm vượt trộ của gà đồi Yên Thế là mẫu mã đẹp thích hợp để làm gà cúng so với gà ở những nơi khác là . Giá gà đồi Yên Thế cũng khá hợp lý ở mức 150 kg đã làm mổ sẵn và làm sạch.

    160,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Dê Núi Ninh Bình
    Thịt Dê Núi Ninh Bình

    Thịt dê Ninh bình là đặc sản lừng danh  vùng đất cô đô, Dê được chăn thả trên các núi đá vôi ở huyện Trường Yên, tìm kiếm thức ăn trong môi trường tự nhiên nên phải vận động nhiều vì thế thịt của nó săn chắc, ít mỡ, dẻo dai và thơm ngon đặc biệt. Có 2 địa chỉ tin cậy để bạn mua được thịt dê núi Trường Yên, Ninh Bình là tại quán Tái Dê và siêu thị VietSense Mart với giá chỉ 450k/kg thịt tươi.

    450,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Bưởi Đường Soi Hà
    Bưởi Đường Soi Hà

    Bưởi đường Soi Hà là sản vật của Tuyên Quang có đặc điểm quả to màu vàng mịn, vỏ mỏng, múi mọn nước vị ngọt thanh ăn rất ngon. VietSense Mart đã mua tận vườn của các hộ gia đình tại xã Xuân Vân, Yên Sơn đưa về bán lẻ tại siêu thị của chúng tôi cam kết chất lượng và giá tốt nhât. Giá chỉ từ 35k/quả, miễn phí ship trong 4 quận nội thành Hà Nội cho các đơn mua từ 20 quả.

    35,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]
    Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]

    Thịt Bê tươi cho món chao điểm mười chất lượng được biết đến như một đặc sản nức tiếng từ cao nguyên Mộc Châu. Đây là món ăn được du khách thưởng thức và truyền tai nhau về vị thơm ngon đặc biệt của nó. Món bê chao rất bổ dưỡng chứa hàm lượng protein, vitamin, và vi khoáng sắt, magie cao tốt cho cho sức khỏe. Thịt bê non rất mềm, ngọt và có vị thơm rất dễ ăn và không ngán.

    150,000 VNĐ Thêm vào giỏ
Làm sao để bảo quản khoai tây khỏi mọc mầm?

Khoai tây được xem là các thực phẩm thiết yếu và cần thiết trong các bữa ăn hàng ngày. Nếu gia đình nào là tín đồ của khoai tây đặc biệt là các món từ khoai tây chiên thì chắc chắn trong tủ lạnh của gia đình bạn phải giữ trữ lượng khoai tây lên đến vài kg rồi đúng không nhỉ.  Tuy nhiên cách bảo quản trong tủ lạnh có đem lại chất lượng tốt nhất cho sản phẩm hay không ? Đặc biệt khoai tây so với nhiều các loại rau củ quả khác thì khoai tây là thực phẩm có thể giữ được lâu nhất trong thời gian dài, nếu chị em biết bảo quản đúng cách thì có thể để tới được cả vài tháng. Vậy mẹo nhỏ nào để bảo quản khoai tây vừa chất lượng, không bị mọc mầm lại có thể dự trữ trong thời gian lâu dài thì dưới đây chúng tôi đã tổng hợp được một số cách để giúp chị em bảo quản khoai tây hiệu quả nhất, đảm bảo trong khoai tây sẽ luôn giữ được độ tươi ngon cung cấp nhiều dinh dưỡng mà không bị khô héo. 

Trước khi đem đi bảo quản cần phân loại khoai tây 

Bước đầu tiên để trước khi đem đi bảo quản khoai tây trong thời gian dài thì trước hết bạn phải chọn cũng như phân đoạn được những củ khoai tây tươi ngon nhất. Đối với những gia đình nào mà tự trồng khoai tây tại nhà sau khi thu hoạch bạn cần chút thời gian để phân loại chúng, loại bỏ những củ thối, hỏng và giữ lại những củ tốt chất lượng.

Bạn nên chọn những củ khoai tây có kích thước đều nhau, không có vết thâm, cũng như không bị sứt sẹo gì cả. Khi sờ tay vào không thấy bị dập hoặc bị mõm. 

Ngoài ra bạn hãy loại bỏ ngay những củ bị thâm có hiện tượng nứt vỏ ra bên ngoài vì những củ này trong thời gian bảo quản chúng rất dễ bị héo nhanh và có thể làm những củ khoai tây ngon cũng bị héo và hỏng theo. 

 Nếu bạn sử dụng khoai tây ăn trong ngày hoặc ăn ngay thì những củ bị nứt hoặc bị thâm vẫn chưa hỏng bạn có thể ăn được. Chỉ cần cắt bỏ phần nứt cũng như các vết thâm là sử dụng được ngay trong 1-2 ngày đầu.

Chọn nơi khô ráo, thoáng mát để bảo quản khoai tây

Sau khi bạn đã hoàn thành quá trình phân loại cũng như chọn những củ khoai tây tươi ngon, có chất lượng để bảo quản, thì bước tiếp theo chính là bước chọn những nơi có nhiệt độ phù hợp, khô ráo, thoáng mát để bảo quản khoai tây được chất lượng tốt hơn. Bạn nên để khoai tây ở những nơi khô tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, tránh những nơi có nhiệt độ, độ ẩm quá thấp như tầng hầm,... Vì độ ẩm ánh sáng dễ làm cho khoai bị biến đổi màu sắc, trạng thái sang màu xanh hoặc bị héo đi. 

Ngoài ra bạn tránh tuyệt đối để khoai tây vào những những hộp, chum, lọ để bảo quản vì những nơi như thế có nhiệt độ, độ ẩm thấp quá kín khiến cho khoai tây dễ bị mọc mầm. Bạn nên cho chúng vào các túi lưới hoặc các túi thông hơi để bảo quản khoai tây được thoáng khí, quá trình bảo quản được tốt hơn.

Khoai tây được bảo quản ở môi trường có nhiệt độ lạnh

Thường thì các chuyên gia cho biết khoai tây nên để ở nhiệt độ thấp hơn 10 độ C và cụ thể nên để khoai tây ở nhiệt độ khoảng từ 2 - 4 độ C thì khoai tây sẽ bảo quản được lâu hơn so với nhiệt độ bình thường. Những nơi rất thích hợp để bảo quản khoai tây như hầm rượu,.. bởi nơi đây có nhiệt độ khá tốt nhưng tránh đừng để khoai tây bị quá ẩm dẫn đến tình trạng mọc mầm.

Thông thường thì các gia đình thường có thói quen bảo quản khoai tây ở trong tủ lạnh. Tuy nhiên nếu bạn bảo quản khoai tây trong tủ lạnh mà không điều chỉnh nhiệt độ thích hợp thì chất lượng khoai tây vẫn không được đảm bảo, khoai tây sẽ dễ dàng mất đi hương vị của chúng.

Cần kiểm tra định kỳ để quá trình bảo quản khoai tây được tốt hơn

Việc bạn cần kiểm tra định kỳ trong quá trình bảo quản khoai tây là điều rất cần thiết. Bởi việc kiểm tra định kỳ sẽ giúp ta phát hiện sớm được các dấu hiệu chẳng may khiến khoai tây bị hỏng. Nếu bạn dùng khoai tây để ăn trong ngày khoảng từ 3 - 4 ngày thì thì không ảnh hưởng gì xấu cả, nhưng nếu để quá lâu sẽ khó tránh được những rủi ro trong quá trình bảo quản. Chỉ cần một củ khoai tây héo, hỏng cũng có thể dễ dàng ảnh hưởng đến những củ khoai tây chất lượng xung quanh. Cho nên việc loại bỏ những củ khoai tây hỏng, héo, mọc mầm là điều vô cùng cần thiết và nên làm. 

Các hiện tượng xấu xuất hiện trong quá trình bảo quản: 

Khoai tây có tình trạng héo: Trong quá trình bảo quản nếu bạn thấy khoai tây có dấu hiệu bị khô héo, cũng như có dấu hiệu phân hủy như kết cấu dập, mềm,...thì bạn hãy loại bỏ chúng ngay và tuyệt đối không nên ăn. 

Khoai tây chuyển từ màu vàng sang xanh: Có rất nhiều gia đình khi bảo quản khoai tây thì xuất hiện dấu hiệu khoai tây chuyển sang màu xanh, nguyên nhân chính đó là do trong quá trình bảo quản bạn để khoai tây tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng khiến khoai tây bị biến đổi màu. Cách khắc phục đó là bạn có thể cắt bỏ phần xanh này đi và đem đi chế biến ngay trong ngày. 

Khoai tây bị mọc mầm: Khoai tây bị mọc mầm thường kết hợp cả hai yếu tố đó là tình trạng khoai bị mềm nhũn và có dấu hiệu chuyển sang màu xanh. Tuy nhiên lại không độc hại và vẫn có thể sử dụng được bằng việc bạn cắt phần xanh cũng như phần mầm này đi và chế biến ngay.

Một số chú ý trong quá trình bảo quản khoai tây

Trong quá trình bảo quản không nên rửa khoai tây 

Rất nhiều người thường có thói quen đem khoai tây đi rửa trước khi bảo quản vì nghĩ rằng khi bảo quản cần phải vệ sinh sạch sẽ loại bỏ hết bùn đất. Mặc dù việc làm sạch khoai tây nghe rất hữu ích và thiết thực nhưng thực chất thì khoai tây khi tiếp xúc với nước với hơi ẩm sẽ càng làm cho quá trình bảo quản khoai càng bị héo hơn. Do đó trước khi đem đi bảo quản bạn hãy giữ cho khoai tây luôn  được khô ráo nhất có thể. Nếu thấy khoai bị bẩn quá, bạn dùng bàn chải khô quét những mảng đất lớn đi và tránh tuyệt đối không nên rửa cũng như để khoai tiếp xúc với nước nhằm giúp quá trình bảo quản khoai được chất lượng hơn, giảm các rủi ro khoai tây bị hỏng, thối.

Không nên đem khoai tây đi bảo quản trong tủ lạnh

Chủ yếu mọi người thường xuyên bảo quản khoai tây trong tủ lạnh, tuy nhiên một điều mà nhiều người không biết đó là trong khoai tây chứa rất nhiều tinh bột, khi nhiệt độ trong tủ lạnh quá thấp sẽ làm khoai tây chuyển hóa từ tinh bột thành đường. Bạn đem khoai tây đi để chế biến thì lập tức đường có trong khoai tây kết hợp với  axit amin Asparagin ở trong nhiệt độ cao sẽ  tạo thành hợp chất hóa học Acrylamide vô cùng độc hại cho cơ thể cũng như cho sức khỏe con người. Loại chất có tên là Acrylamide - một hợp chất hóa học được sử dụng rộng rãi có trong các loại thuốc nhuộm, nhựa, khói thuốc,…Ngoài ra trong quá trình bạn đem đi chiên rán, nó sẽ xuất hiện, khi ăn quá nhiều sẽ dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh vô cùng nguy hiểm như ung thư.

Một thói quen nhỏ của nhiều người nhưng chúng lại là nguy cơ gây tiềm ẩn vô số những rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe. Những ai đang có thói quen thường xuyên bảo quản khoai tây trong tủ lạnh thì nên ngừng ngay nhé, để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh, dẻo dai mỗi ngày. 

Khoai tây bị cắt thì không nên bảo quản

Trong quá trình chế biến thường thì chúng ta hay trót lỡ cắt khoai tây quá nhiều mà không chế biến hết. Tuy nhiên khi bạn đã cắt khoai tây ra quá nhiều thì hãy nên chế biến càng sớm càng tốt, nếu không thể nấu hết bạn hãy cho khoai tây vào nước lạnh làm sao để nước ngập hết bề mặt của khoai. Cách làm này sẽ giúp bạn có thể bảo quản khoai tây được thêm một ngày mà không làm khoai tây bị biến đổi màu sắc.

Tránh không nên bảo quản khoai tây cùng các loại hoa quả

Để khoai tây được giữ lâu hơn không xuất hiện tình trạng mọc mầm thì tuyệt đối bạn không nên bảo quản khoai tây chung với các loại hoa quả. Vì hoa quả thường sẽ tiết ra một chất có tên gọi là Ethylene, chất này khiến cho khoai tây mọc mầm rất nhanh, khi ăn có thể gây ngộ độc thực phẩm . Vậy nên bạn cần ghi nhớ điều này nhé! 

Các cách để bảo quản khoai tây ở trên vô cùng đơn giản và dễ làm dễ thực hiện. Chúng tôi tin chắc rằng sau khi đọc xong bài viết này chị em có thể bảo quản khoai tây và cách chất lượng nhất trong thời gian dài không ảnh hưởng đến hương vị cũng như là màu sắc trong quá trình chế biến khoai tây. Để ghi nhớ được lâu hơn chị em đừng quên lấy giấy bút ra và ghi những những điều cần nhớ để vận dụng vào gia đình của mình nhé!

Top