Sản Phẩm Bán Chạy
  • Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart
    Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart

    Những ngày cuối năm đang đến gần, người người,  nhà nhà đang tất bật mua sắm thực phẩm và đồ khô cho các món ngon, đẹp cho mâm cơm cúng và những bữa cỗ tết sum vầy gia đình và đãi khách. Thấy hiểu sự vất vả trong lựa chọn mua sắm thực phẩm của các bà, các chị nội chợ, các nàng dâu chăm lo cho gia đình nhà chồng, hay những chàng rể mua quà biếu cha mẹ, VietSense Mart chào bán các sản dòng sản phẩm với đâỳ đủ mặt hàng phục vụ nhu cầu thực phẩm tết cho mọi người.

    Liên hệ Thêm vào giỏ
  • Gạo ST 25 thượng hạng
    Gạo ST 25 thượng hạng
    • Giá bán lẻ: 210.000Đ/5kg
    • Thành phần: 100% gạo từ những cánh đồng lúa chín tại Sóc Trăng
    • Thương hiệu: Gạo Ông Cua
    • Phân phối: Bởi Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trị
    • Bán lẻ tại VietSense Mart, nhận đặt hàng online ship tận nhà
    42,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Gà Đồi Yên Thế
    Gà Đồi Yên Thế

    Gà đồi Yên Thế bán đang bán lẻ tại VietSense Mart là giống gà Ri pha và gà Mía Pha được nuôi thả tự nhiên sau 3 tháng với trọng lượng từ 1,5 -17kg đối với gà mái và 1,9 đến 2,3kg đối với gà trống mỗi con. Ngoài đặc điểm thịt nhiều bắp, săn chắc thì ưu điểm vượt trộ của gà đồi Yên Thế là mẫu mã đẹp thích hợp để làm gà cúng so với gà ở những nơi khác là . Giá gà đồi Yên Thế cũng khá hợp lý ở mức 150 kg đã làm mổ sẵn và làm sạch.

    160,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Dê Núi Ninh Bình
    Thịt Dê Núi Ninh Bình

    Thịt dê Ninh bình là đặc sản lừng danh  vùng đất cô đô, Dê được chăn thả trên các núi đá vôi ở huyện Trường Yên, tìm kiếm thức ăn trong môi trường tự nhiên nên phải vận động nhiều vì thế thịt của nó săn chắc, ít mỡ, dẻo dai và thơm ngon đặc biệt. Có 2 địa chỉ tin cậy để bạn mua được thịt dê núi Trường Yên, Ninh Bình là tại quán Tái Dê và siêu thị VietSense Mart với giá chỉ 450k/kg thịt tươi.

    450,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Bưởi Đường Soi Hà
    Bưởi Đường Soi Hà

    Bưởi đường Soi Hà là sản vật của Tuyên Quang có đặc điểm quả to màu vàng mịn, vỏ mỏng, múi mọn nước vị ngọt thanh ăn rất ngon. VietSense Mart đã mua tận vườn của các hộ gia đình tại xã Xuân Vân, Yên Sơn đưa về bán lẻ tại siêu thị của chúng tôi cam kết chất lượng và giá tốt nhât. Giá chỉ từ 35k/quả, miễn phí ship trong 4 quận nội thành Hà Nội cho các đơn mua từ 20 quả.

    35,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]
    Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]

    Thịt Bê tươi cho món chao điểm mười chất lượng được biết đến như một đặc sản nức tiếng từ cao nguyên Mộc Châu. Đây là món ăn được du khách thưởng thức và truyền tai nhau về vị thơm ngon đặc biệt của nó. Món bê chao rất bổ dưỡng chứa hàm lượng protein, vitamin, và vi khoáng sắt, magie cao tốt cho cho sức khỏe. Thịt bê non rất mềm, ngọt và có vị thơm rất dễ ăn và không ngán.

    150,000 VNĐ Thêm vào giỏ
Bảo quản Cua sống đúng cách để giữ được chất

Vẫn là câu hỏi của nhiều chị em nội trợ đặt là làm sao để bảo quản cua khi mua về được sống lâu và tươi ngon nhất? Để tìm hiểu cách chọn mua cũng như cách bảo quản cua được tươi ngon nhất thì chị em nội trợ tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé. Đảm bảo sẽ là một bài viết vô cùng hữu ích trong việc chế biến món cua tươi ngon, cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho cả nhà trong những ngày hè nắng nóng. 

Với những ngày hè nắng nóng việc thực đơn cho cả gia đình đỡ bị ngán là rất cần thiết, với những gia đình nào thích ăn cua thì sẵn dịp đi du lịch mọi người mua vài cân về ăn dần và chế biến nhé – một món ăn vô cùng bổ dưỡng. Tuy nhiên để chọn mua cũng như bảo quản cua biển được lâu, tươi ngon luôn giữ được hương vị hấp dẫn thì mời mọi người tham khảo ngay cách làm sau đây:  

Cách để chọn được loại cua biển tươi ngon nhất

Để có được một món ăn ngon hấp dẫn thì việc chọn mua và bảo quản thực phẩm được tươi ngon nhất là điều đặc biệt quan trọng. Đối với cua biển thường thì người mua luôn muốn ưu tiên chọn những con cua tươi ngon còn sống vì những con cua biển này sẽ đảm bảo được nguồn dinh dưỡng tốt nhất khi chế biến.

Khi mua bạn cần xem màu sắc lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua,  nếu như thấy lớp da này có màu hồng hoặc hồng sậm thì chắc chắn cua có nhiều thịt, rất ngon. Đồng thời khi cua vừa mới được đánh bắt lên bờ thì lớp da này sẽ thẳng bóng, mịn màng. Ngược lại nếu cua đã để lâu ngày thì lớp da có phần bị nhăn nheo, xù xì. 

Lúc mua bạn lấy tay bóp yếm của cua nếu thấy cứng tay thì chắc chắn đây là con cua chắc, nhiều thịt. Còn nếu bạn cảm thấy phần yếm mềm thì đây là con của ít thịt và thường bị xương. 

Ngoài ra khi mua bạn có thể bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai của cua, nếu bóp vừa tay, cua giãy giụa toàn bộ que, càng khỏe là thịt ngon. Còn ngược lại là cua đã chết hoặc cua không chuẩn. 

Đối với việc chọn gạch cua:

 Để kiểm tra xem độ dài cũng như độ chắc chắn của thịt cua bằng cách bạn bóp vào mai của cua, nếu mai của cua mềm thì chắc chắn thịt sẽ bị ốp, ăn không ngon, gạch của cũng sẽ không ngon. Hãy chọn ngay con khác làm sao để thịt càng chắc thì cua sẽ càng ngon. 

Hoặc bạn lấy tay đè nhẹ vào phần giữa mai cua và yếm cua, nếu nhìn thấy phần gạch đỏ bên trong nhiều thì chắc chắn con cua này sẽ nhiều gạch cua. Còn nhìn vào không thấy thì chắc chắn con cua này rất ít gạch cua và bạn cần lựa chọn con khác. 

Cách để bảo quản cua biển tươi ngon nhất

Sơ chế cua biển

Sau khi đã chọn được cua biển tươi ngon nhất bạn mang về nhà thì tuyệt đối không nên thả thua vào nước ngay, vì khi ấy cua rất dễ bị sốc nhiệt mà chết. Cua mà chết sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khi nấu, đặc biệt là không còn giữ được độ tươi ngon và làm tiêu hao một lượng thịt khá nhiều khi chế biến. Để cua được sống lâu, giữ được độ tươi ngon nhất thì trước khi mang về nhà, bạn hãy để chúng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, có thể vảy nước lên thân cua nhưng tuyệt đối không để cua ngâm mình trong nước. Nếu bạn cẩn thận hơn hãy trải cua trên bề mặt đá lạnh nhé, việc đó giúp cho cua được tươi, cứng hơn và dễ dàng cho việc sơ chế cua sau này. 

Vì cua biển là loại rất to và loài hung dữ, càng của chúng có thể kẹp tay bạn chảy máu, nên tuyệt đối bạn không tháo dây trên thân cua khi cua chưa chết mà hãy để nguyên dây để sơ chế. Lật yếm dưới bụng cua lên rồi dùng dao nhọn chọc vào hõm dưới bụng cho tới khi chân và càng cua duỗi thẳng, tức là lúc đó cua đã chết hẳn nhằm đảm bảo cua sẽ không còn gây nguy hiểm. 

Bước tiếp theo bạn dùng tay bóc vỏ yếm cua, trứng sốt bên ngoài; sau đó bỏ bộ phận mang cua và chỉ lấy phần thịt của cua. Đến đây bạn hãy tháo dây trên thân cua, rồi rửa sạch mọi ngóc ngách của cua biển bằng cách dùng bàn chải nhỏ có đầu mềm. Bạn dùng bàn chải, chải đều để rửa sạch sẽ với nước nhằm đảm bảo cua giữ được độ ngon mà không bị sạn khi chế biến. 

Rất đơn giản phải không nhỉ, vậy là bạn đã sơ chế xong cua biển rồi, chuẩn bị đưa vào tủ lạnh và bảo quản thôi. Với cách làm này bạn có thể để tủ lạnh bảo quản ăn khá lâu đấy nhé!

Cách để bảo quản cua biển ở tủ lạnh

Sau khi đã hoàn thành bước sơ chế cua sạch sẽ bạn có 2 cách để bảo quản cua sống trong tủ lạnh vô cùng đơn giản và dễ làm: 

Cách 1: Đối với việc chế biến cua ăn trong ngày thì bạn hãy chuẩn bị ngay một hộp nhựa hoặc khay có đá sau đó xếp cua vào trong hộp ngay ngắn rồi để ở ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm này bạn có thể bảo quản cua trong khoảng 1 ngày trước khi chế biến.  Tuy nhiên bạn không nên để quá lâu vì như vậy sẽ làm cho cua biển bị mất nước, thịt cua không còn ngon ngọt mà bị xơ xác. Một điều lưu ý là khi bảo quản cần để nhiệt độ tủ lạnh từ 0 - 4 độ C là hợp lý nhất.

Cách 2: Đối với cách này thay vì dùng hộp hoặc  khay bảo quản thì bạn thay thế bằng việc dùng túi nilon, hoặc túi hút chân không để bọc lại. Mẹo này sẽ giúp bạn bảo quản cua trong vòng từ 2-3 ngày. Với cách bảo quản cua bằng túi nilon hoặc bọc túi hút chân không có ưu điểm hơn là bảo quản bằng hộp, khay trong tủ lạnh; vì nó giúp hạn chế tối đa được việc cua sẽ bị mất nước, khô,... Song, với cách bảo quản này chỉ phù hợp với cua đã không còn sống nữa hoặc cua lột.  

Một lưu ý nhỏ là khi lấy cua ở trong tủ đông ngăn đá để chế biến, bạn hãy giã đông trước ở ngăn mát điều này sẽ giúp cua giữ được độ tươi cũng như ngon hơn khi nấu. 

Trong trường hợp nếu bạn đã trót làm cua chín, không ăn hết mà không muốn bỏ đi vì quá lãng phí thì bạn cũng có thể bảo quản bằng cách dùng túi đựng thực phẩm, túi hút chân không hoặc túi nilon bọc kín đem để ở ngăn đá tủ lạnh.  Cách làm này sẽ giúp bạn bảo quản được trong thời gian từ 2 đến 5 ngày sau. 

Cách để chọn mua cua đồng được ngon nhất

Ngoài cua biển là một loại thực phẩm vô cùng dinh dưỡng thì cua đồng cũng được xem là một trong những thực phẩm có nguồn giá trị dinh dưỡng cao và là đặc sản của nhiều vùng miền. Để chế biến được những món ăn ngon từ cua đồng trước hết bạn cần qua khâu chọn mua cua đồng sao cho tươi ngon nhất. 

Đối với cua đồng, về màu sắc bạn cần chọn cua có màu xám đục, mai cua có màu sáng hơn và bóng hơn.

 Với các loại cua tươi ngon thường thì cua rất khỏe, chạy rất nhanh có đủ chân, càng luôn chĩa lên phía trên khi bạn muốn bắt chúng. Còn đối với cua mập thì bạn chỉ cần ấn tay vào phần yếm cua sẽ có thấy hiện tượng nổi bọt khí.

Cua đồng được phân biệt theo hai loại cua đó là cua đực và cua cái. Để nhận biết được cua đực và cua cái bạn hãy quan sát phần yếm của cua, nếu thấy cua có phần yếm nhỏ thì chắc chắn đây là cua đực, lớn hơn chắc chắn là cua cái. Đương nhiên việc chọn cua sẽ tùy vào mục đích bạn dùng để chế biến. Nếu thích nhiều gạch thì bạn nên chọn mua cua cái còn muốn nhiều thịt thì nên chọn cua đực. 

Ngoài ra bạn có thể đặt ngược cua lên ấn vào phần yếm cua, nếu cua không bị lún thì chắc chắn đây là cua sẽ nhiều thịt, nếu thấy lún thì cua ốp, ít thịt và không được ngon cho lắm.

Bảo quản cua đồng đúng cách, ngon và chất lượng

Nhắc đến cua đồng được xem là món ăn dân dã từ xưa đến nay. Cua đồng có thể chế biến được rất nhiều món ăn và được vô số người yêu thích, nhất là trong các món ăn từ canh như canh cua mồng tơi, canh cua rau đay,.. là một trong những món khoái khẩu trong những ngày hè nắng nóng.  Thế nhưng làm sao để bảo quản cua được đúng cách, ngon và chất lượng thì dưới đây chính là các bước để thực hiện: 

Vì cua đồng thường sống ở đồng ruộng cho nên khi bạn mua cua đồng về hãy đem vào xả với nước sạch. Dùng đũa khuấy cua trong xô nước với muối cho đến khi sạch hết bùn đất. Sau đó bạn hãy đổ cua ra rổ, rá thưa rửa tiếp cho đến khi nước trong, cua được sạch bùn đất hoàn toàn.

Cua đồng thường rất nhỏ vậy nên bạn dùng tay trực tiếp bóc bỏ mai cua, cho mai cua vào bát đựng. Phần thân cua bạn đem đi rửa sạch đến khi hết nước đục, đen. Một lưu ý khi bóc cua bạn phải bóc bỏ hết phần phổi cua, yếm cua, miệng cua chỉ lấy thịt và gạch cua. Cuối cùng bạn để cua được ráo nước và chia cua thành từng phần ăn để dễ dàng chế biến các món ăn hơn.

Với cách làm này bạn nên cất cua và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, khi nào cần chế biến thì mang ra ngoài giã hoặc xay nhuyễn. Phần gạch cua bạn cũng có thể chia nhỏ rồi trữ trong ngăn đông tủ lạnh; chia thành từng phần ăn nhỏ khác nhau để nấu trong các món canh vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên việc trữ đông nên bảo quản trong thời gian nhất định, vừa phải, không nên trữ quá nhiều,quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tươi ngon cũng như nguồn dinh dưỡng có trong cua đồng. 

 Chỉ cần thực hiện các bước trên là bạn đã có nhiều kinh nghiệm, bài học trong việc mua cũng như bảo quản cua sống vô cùng đơn giản rồi nhé. Hy vọng mọi người sẽ có những bữa ăn từ cua được tươi ngon, cung cấp nhiều nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho cả đại gia đình mình. 

Top