Sản Phẩm Bán Chạy
  • Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart
    Sắm Tết Đủ Đầy Tiết Kiệm Cùng VietSense Mart

    Những ngày cuối năm đang đến gần, người người,  nhà nhà đang tất bật mua sắm thực phẩm và đồ khô cho các món ngon, đẹp cho mâm cơm cúng và những bữa cỗ tết sum vầy gia đình và đãi khách. Thấy hiểu sự vất vả trong lựa chọn mua sắm thực phẩm của các bà, các chị nội chợ, các nàng dâu chăm lo cho gia đình nhà chồng, hay những chàng rể mua quà biếu cha mẹ, VietSense Mart chào bán các sản dòng sản phẩm với đâỳ đủ mặt hàng phục vụ nhu cầu thực phẩm tết cho mọi người.

    Liên hệ Thêm vào giỏ
  • Gạo ST 25 thượng hạng
    Gạo ST 25 thượng hạng
    • Giá bán lẻ: 210.000Đ/5kg
    • Thành phần: 100% gạo từ những cánh đồng lúa chín tại Sóc Trăng
    • Thương hiệu: Gạo Ông Cua
    • Phân phối: Bởi Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trị
    • Bán lẻ tại VietSense Mart, nhận đặt hàng online ship tận nhà
    42,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Gà Đồi Yên Thế
    Gà Đồi Yên Thế

    Gà đồi Yên Thế bán đang bán lẻ tại VietSense Mart là giống gà Ri pha và gà Mía Pha được nuôi thả tự nhiên sau 3 tháng với trọng lượng từ 1,5 -17kg đối với gà mái và 1,9 đến 2,3kg đối với gà trống mỗi con. Ngoài đặc điểm thịt nhiều bắp, săn chắc thì ưu điểm vượt trộ của gà đồi Yên Thế là mẫu mã đẹp thích hợp để làm gà cúng so với gà ở những nơi khác là . Giá gà đồi Yên Thế cũng khá hợp lý ở mức 150 kg đã làm mổ sẵn và làm sạch.

    160,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Dê Núi Ninh Bình
    Thịt Dê Núi Ninh Bình

    Thịt dê Ninh bình là đặc sản lừng danh  vùng đất cô đô, Dê được chăn thả trên các núi đá vôi ở huyện Trường Yên, tìm kiếm thức ăn trong môi trường tự nhiên nên phải vận động nhiều vì thế thịt của nó săn chắc, ít mỡ, dẻo dai và thơm ngon đặc biệt. Có 2 địa chỉ tin cậy để bạn mua được thịt dê núi Trường Yên, Ninh Bình là tại quán Tái Dê và siêu thị VietSense Mart với giá chỉ 450k/kg thịt tươi.

    450,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Bưởi Đường Soi Hà
    Bưởi Đường Soi Hà

    Bưởi đường Soi Hà là sản vật của Tuyên Quang có đặc điểm quả to màu vàng mịn, vỏ mỏng, múi mọn nước vị ngọt thanh ăn rất ngon. VietSense Mart đã mua tận vườn của các hộ gia đình tại xã Xuân Vân, Yên Sơn đưa về bán lẻ tại siêu thị của chúng tôi cam kết chất lượng và giá tốt nhât. Giá chỉ từ 35k/quả, miễn phí ship trong 4 quận nội thành Hà Nội cho các đơn mua từ 20 quả.

    35,000 VNĐ Thêm vào giỏ
  • Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]
    Thịt Bê Chao Mộc Châu [ 500Gr ]

    Thịt Bê tươi cho món chao điểm mười chất lượng được biết đến như một đặc sản nức tiếng từ cao nguyên Mộc Châu. Đây là món ăn được du khách thưởng thức và truyền tai nhau về vị thơm ngon đặc biệt của nó. Món bê chao rất bổ dưỡng chứa hàm lượng protein, vitamin, và vi khoáng sắt, magie cao tốt cho cho sức khỏe. Thịt bê non rất mềm, ngọt và có vị thơm rất dễ ăn và không ngán.

    150,000 VNĐ Thêm vào giỏ
10 món gân bò ngon giàu dinh dưỡng chế biến cực dễ

Một bữa cơm gia đình không chỉ đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho sức khỏe cho cả nhà, mỗi chị em nội trợ thường xuyên đổi món để bữa cơm hàng ngày trở nên sinh động, hấp dẫn. “ Gân bò” - một bộ phận từ con bò nhưng lại có giá rẻ gấp mấy lần thịt bò thông thường, ngoài ra đây còn là một trong những món ăn ngon, dễ ăn, không ngán, đặc sản của người Việt. Không chỉ đảm bảo được nguồn dinh dưỡng, mang đến nhiều giá trị tốt cho sức khỏe và cơ thể mà còn biết đến như một trong những nguyên liệu ngon, dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn.

“Gân bò” có chứa rất nhiều collagen, vitamin, chất đạm tốt như thịt bò. Gân bò là phần thịt được tách ra từ bắp của con bò, khi ăn có độ ngon, giòn, dai nhưng lại vô cùng dễ ăn, không hề bị ngán như các món ăn khác. Đối với nhiều anh, có lẽ đây là một món ăn lý tưởng trong những ngày hội tụ, tiệc tùng,..một món ăn nhậu mà không phải ai cũng biết. 

Đối với nhiều chị em, để chọn được gân bò tươi ngon thì không hề khó. Ngoài lúc mua phải chọn sao cho gân bò được tươi ngon nhất thì việc lựa chọn 1 món ăn cho cả gia đình sẽ tùy thuộc vào từng mục đích mà chị em mong muốn. Một món ăn làm sao phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố như  ngon, hấp dẫn, bắt mắt nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thì sau đây chính là một trong những cách để chị em chọn sao cho phù hợp nhất với khẩu phần ăn của cả gia đình mình:

Thứ nhất là phần gân trong, chính là phần gân bò phía trong của lõi bò. Phần này thì rất ngon, dẻo, thơm, dễ ăn và chế biến được nhiều món. Nếu chị em muốn chế biến các món như luộc, làm gân bò cháy tỏi, gân bò chua ngọt,... thì nên mua loại này, vừa thơm ngon, cả nhà ai cũng có thể ăn được lại đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt rất cho sức khỏe.

Thứ hai, là phần gân vàng của bò, phần này thì hơi dai và khó nuốt tuy nhiên lại là phần rất bổ dưỡng vì thường dùng phần này đem đi ninh nấu cháo cực kì bổ dưỡng cho bé, các mẹ bầu bí hay các mẹ trong thời kì nuôi con nhỏ.

Cuối cùng, chính là phần gân bò có lẫn thịt thăn của bò. Loại gân này thường có giá thành rẻ hơn so với các loại khác. Nếu khách hàng muốn ăn vừa có gân vừa có thịt thì đây là một trong những lựa chọn hàng đầu cho cả gia đình. Vừa có độ dai vừa, thơm ngon lại lạ miệng thì dù là thịt hay gân đều rất vừa miệng với khách hàng…

Tuy là một món ăn vô cùng dân dã nhưng lại mang nét ẩm thực vô cùng phong phú. Vậy gân bò thì nên chế biến như thế nào và chế biến làm sao tạo thành nhiều món ngon, hấp dẫn và bắt mắt nhất:

  1. Gân bò ngâm chua ngọt

Món này rất dễ thực hiện, không chỉ ngon mà rất vừa miệng ăn chung với cơm rất ngon. Thực hiện theo 4 bước:

B1: Rửa sạch và luộc gân bò chín vừa tới (không nên luộc quá lâu khiến gân bò dễ bị nát).

B2: Để ráo, cắt miếng cho vào hộp hoặc hũ đựng. Cắt lát tỏi, ớt, xả rồi xếp xen kẽ với thịt.

B3: Nấu hỗn hợp giấm đường, rồi đổ vào hũ gẫn bò vừa cắt. Ngâm khoảng 2-3 ngày lấy ra đã có ngay 1 món gân bò chua ngọt thơm ngon lạ miệng.

 

  1. Xoài xanh nộp gân bò

Món nộp từ xưa đến nay vẫn được coi là món ăn đưa miệng nhất của nhiều người. Nhất là ăn kèm cùng các món thịt hàng này vừa ko ngán lại rất tốt cho hệ tiêu hóa. Gồm 3 bước:

B1: Thái nhỉ gân bò theo thớ để ra bát rồi nạo xoài xanh thành sợi (nên chọn xoài xanh có độ giòn tránh chọn xoài quá mềm khiến xoài khó nạo và không được ngon).

B2:  Rang một chút lạc, thái nhỏ rau mùi, rau húng để giúp món ăn thơm ngon hơn.

B3: Trộn đều gân bò đã thái nhỏ và xoài xanh đã nạo kèm thêm lạc rang, rau hung, rau mùi.

B4: Bước thêm gia vị rất quan trọng: Bước này cần trộn muối, đường ớt, chanh, hạt tiêu,.. tỉ lệ vừa đủ tùy thuộc vào độ cay, mặn ngọt của từng gia đình. Sau đó đổ vào bát gân bò và xoài xanh và trộn lại lần cuối. 

Như vậy là đã có ngay 1 món trộn siêu ngon nhanh mà vô cùng đơn giản phải không ạ.

 

  1. Gân bò cháy tỏi

Chỉ với 3 bước cực kì đơn giản để có món gân bò cháy tỏi:  

B1: Rửa sạch gân bò đem đi hầm rồi thái miếng. Chuẩn bị 2-3 nhánh tỏi đập nhỏ.

B2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi tỏi vàng thơm mới cho gân bò vào xào.

B3: Đảo chín tới cho gia vị rồi bắc ra. Như vậy chị em đã có ngay 1 món gân bò cháy tỏi siêu thơm ngon rồi.  Món này ăn với cơm thì bon miệng lắm ạ. 

 

  1. Gân bò hầm hạt sen

Gân bò hầm cùng hạt sen được coi là món ăn rất rất tốt để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà. Nhất là đối với những người mới ốm dậy, suy nhược cơ thể, người già, trẻ em hay người thường xuyên mất ngủ,… Vì hạt sen được biết đến như một loại thuốc đông y giúp an thần bồi bổ sức khỏe cực tốt. Không chỉ giúp cho sự phát triển về trí não mà hạt sen còn có tác dụng cực tốt trong việc chữa mất ngủ giúp ngủ ngon và sâu giấc.

Món này chế biến rất đơn giản chỉ cần rửa sạch gân bò rồi đem đi hầm. sau khi gân bò đã chín mềm, rồi cho hạt sen đun chung đến khi chín tới thì cho gia vị là đã có ngay 1 nồi gân bò hầm hạt sen siêu bổ dưỡng, rất đơn giản đúng không ạ.

 

  1. Gân bò kho tộ

Gồm 4 bước vô cùng đơn giản:

B1: Rửa sạch gân bò hầm với rượu vang và gừng.

B2: Chuẩn bị gừng, tỏi, hành lá, hành tím rồi phi vàng.

B3: Làm nước sốt gân bò kho tộ. Gia vị gồm nhiều loại gồm muối, tương nước, dầu hào, hạt nêm, và một chút đường sau đó trộn đều. Gân bò được bỏ vào nước sốt khi nó đã sôi.

B4: Cho nước lọc vào sấp mặt gân bò, đậy nắp nồi lại hầm trong khoảng 40-50 phút cho gân bò mềm và thấm đều gia vị, đun cho đến khi chịn tới. Vậy là đã có ngay món kho tộ. Món này ăn với chung cơm ngon hết sẩy.

 

  1. Gân bò nướng sa tế

Món này ai dành cho những ai mà ăn được cay thì chuẩn bài luôn. Nhất là các anh thì món này hợp lí để nhậu.

Các bước thực hiền gồm 3 bước:

B1: Ướp gân bò với gừng, tỏi, sa tế, gia vị khoảng nửa tiếng để vị được thấm vào gân.

B2: Cho lên bếp nướng hoặc có thể chiên trên chảo tại nhà cho chín đều.

B3: Khi chín chỉ việc cho vào đĩa và cùng thưởng thức thôi.

Món này chị em nhớ mua thêm xà lách, rau sống nữa nha, ăn kèm mù tạt, nước mắm tỏi hoặc tươn ớt thì ngon xé lưỡi luôn đó. 

 

  1. Gân bò hầm ngũ vị

Món này chị em chuẩn bị các nguyên liệu trước như: Tỏi, hành tím, hoa hồi, nguyệt quế, gừng, gia vị mắm, muối, đường,…

B1: Rửa sạch cho gân bò vào hầm cho đến khi nhừ khoảng 1 tiếng. Thái gân bò thành miếng sau đó thắng đường đường rồi cho gân, các gia vị đã chuẩn bị trước.

B2: Đun cho đến khi thấm vị, chín đều thì bắc ra.

Món này có hương vị vô cùng đặc trưng giống như cái tên của nó. Sẽ ngon hơn nếu mỗi cuối tuần chị em thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

 

  1.  Gân bò hầm rượu vang

Sẽ chắc lạ lẫm gì khi nhắc đến món gân bò rượu vang đúng không ạ. Món này tuy chế biến hơi khó nhưng nếu đầy đủ hành tây,cần tây, cả rốt, khoai tây, sốt,bột năng, cà chua ,... thì không lo món lên chuẩn vị.

B1: Rửa sạch ngâm nước muối 15 phút rồi thái miếng vừa miệng.

B2: Cà rốt, khoai tây gọt vỏ rồi cắt khúc, hành tây cắt nhỏ.

B3: Phi tỏi, cho gân bò vào đảo cùng rồi thêm gia vị. Tiếp theo cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào đảo 4-5 phú nữa.

B4: Cho rượu vang và sốt cà chua vào nồi, rồi thêm nước vừa ngập trên bề mặt thịt, tiếp tục đun sôi trên lửa nhỏ liu riu để rau củ và thịt bò chín mềm. Để món bò hầm sệt sánh thì thì nên sử dụng một thìa bột năng hòa với nước sôi để nguội sau đó đổ vào nồi rồi khuấy đề cho tan tránh bị bón cục.

B5: Đun dền dệt rắc thêm tiêu rồi tắt bếp.

Vậy là đã xong món gân bò rượu vang siêu ngon, ăn không hề ngán.

 

  1.   Gân bò hầm dưa chua

Với món dưa chua không chỉ là món ăn kèm thông thường mà còn được đem hầm cùng gân bò mang hương vị đặc biệt rất hợp ăn chung với cơm. Làm món hầm dưa chua theo các bước sau:

B1: Rửa sạch gân bò rồi cho vào hầm đến khi mềm.

B2: Thái gân bò thành miếng vừa ăn rồi cho vào xào với tỏi băm và cà chua.

B3: cho dưa chua vào hầm cho đến khi chín đều rồi thêm chút hành tươi, rau mùi để món ăn thêm đủ vị nhé.

 

  1.  Gân bò nấm hương

Món này rất đơn giản, chị em chỉ cần chuẩn bị gân bò, tỏi, hành băm, rau củ, nấm hương,…đem nguyên liệu và gân bò hầm chung với nhau. Gia vị và độ nhừ sẽ tùy thuộc vào khẩu vị ăn của mỗi gia đình khác nhau.

Sau khi múc ra bát để gân bò nấm hương ngon hơn có thể cho thêm hành tươi vừa tăng độ thơm ngon lại vô cùng đẹp mắt.

Trên đây là 10 món cụ thể để chế biến gân bò sau cho ngon hấp dẫn mà vẫn đem lại gia trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe cả nhà. Để món ăn cả nhà luôn đa dạng hơn thì chị em tranh thủ lưu về để đổi ngay các món này cho ngôi nhà nhỏ của mình nhé. Đảm bảo cả nhà ai nấy cũng đều tấm tắc khen ngon!! 

Top