Thịt Lợn Bản Gác Bếp Tây Bắc
Thịt Lợn Bản Gác Bếp Tây Bắc
  1. Thịt Lợn Bản Gác Bếp Tây Bắc

  2. Giá: 290,000 VNĐ
  3. Số lượng - +
  4. Thêm Vào Giỏ Mua Ngay
  5. Siêu thị đặc sản vùng miền VietSense Mart chuyên bán lẻ thịt lợn bản gác bếp Tây Bắc loại ngon nhất được lựa chọn kỹ càng từ các đối tác uy tín nhất tại các tỉnh vùng núi phía Bắc. Bên cạnh đặc sản thịt trâu gác bếp đã nổi tiếng thì thịt lợn gác bếp cũng là một món ngon đặc trưng của đồng bào người Thái Đen tại Sơn La, Điện Biên. Hiện nay, người dân tại các đô thị đã biết và sử dụng thịt lợn bản gác bếp trong các bữa nhậu, những chuyến đi chơi dã ngoại và cả trong bữa ăn hàng ngày.

Cách làm thịt lợn gác bếp của người Thái Đen ở Tây Bắc

Thịt lợn gác bếp được làm từ thịt lợn của những con lợn nuôi thả rông trong bản kiếm ăn tự nhiên quanh các ngôi nhà sàn của người Thái Đen. Sau khi thịt, các phần nạc bắp ngon nhất không chứa gân và mỡ được lựa chọn làm nguyên liệu. Các tảng thịt này được rửa sạch và để khô nước sau đó đem thái thành hình con chì theo dọc thớ thịt, mỗi miếng có có chiều dài chừng 20cm và độ dày khoảng 6cm. 

Tiếp đến là khâu tẩm ướp gia vị cho những miếng thịt bằng những gia vị truyền thống như Mắc Khén, ớt, gừng tỏi và muối rồi xiên vào những thanh tre nứa để đem gác trên các bếp, hàng ngày nấu cơm khói từ những bếp kiềng củi bay lên làm thịt khô lại và đượm mùi khó củi tạo ra hương vị rất thơm ngon. Khi treo thịt, người Thái đã rất khéo leo chọn vị trí hợp với chiều cao cách kiềng bếp khoảng 2m để mạt và bụi từ bếp không bay dính vào thịt. Mỗi mẻ thịt lợn gác bếp ngon cần đến từ 13 đến 16 tiếng đồng hồ để hun thì mới cho ra được miếng thịt dậy mùi, chín vừa và thớ thịt khi xe tơi đỏ.

Thịt lợn gác bếp Tây Bắc bán tại VietSense Mart là loại hảo hạng

Với lợi thế am hiểu địa bàn và hợp tác du lịch đưa khách đến các bản tại Sơn La và Điện Biên trước đó của thương hiệu mẹ là VietSense Travel. Kế thừa được các mối quan hệ gần gũi với người từng hộ tại nơi đây và đặt hàng trực tiếp và giám sát chất lượng thịt cũng như đảm bảo phương thức trong quá trình chế biến làm thịt lợn gác bếp. Vì thế mà VietSense Mart luôn tự tin công bố và cam kết rằng loại thịt lợn gác bếp mà chúng tôi đang cung cấp đến người tiêu dùng là loại ngon nhất, chất lượng đảm bảo nhất. Mỗi một kg thịt lợn gác bếp thành phẩm được làm từ lượng thịt tươi gấp 3 lần, tức là cần đến 3kg thịt lợn bắp nạc tươi để chế biến cho một 1kg thịt lợn gác bếp khô đến tay người tiêu dùng vì thế mà giá thành của loại đặc sản này cũng hề rẻ. Tuy nhiên với việc đặt hàng tận gốc, hợp tác thường xuyên và lâu bền và cắt bỏ các khâu đại lý trung gian nên giá thành chúng tôi bán ra tại VietSense Mart rất hợp lý với mức giá 290.000Đ/ túi 500gr, nếu quý khách mua nhiều đựơc áp dụng chính sách giảm giá đặc biệt.

Thưởng thức thịt lợn gác bếp ngon nhất

Phong cách ăn thịt lợn gác bếp của người Thái Đen bản địa là lấy miếng thịt lợn gác bếp khô cứng ra đem vùi vào bếp tro một chút để làm nóng cho miếng thịt mềm thì lấy ra xé dọc theo và chấm chẩm chéo ăn ngon nhất.

Đối với quí khách ở thành thị không có bếp tro khi mua túi thịt lợn gác bếp từ VietSense Mart để bảo quản trong tủ lạnh thì khi lấy ra thưởng thưởng thức làm theo 2 cách sau:

Cách thứ nhất là quý khách lấy miếng thịt ra khỏi túi hút chân không, đặt lên đĩa rồi đưa vào lò vi sóng bật chế độ nhiệt 550w chừng 3- 5 phút thì miếng thịt sẽ nở và mềm đó là lúc lấy miếng thịt ra xé vào đĩa và làm làm bát gia vị cổ truyền chấm chéo do VietSense Mart tặng khi quý khách mua thịt lợn gác bếp của chúng tôi hoặc cũng có thể dùng tương ớt hoặc nước mắm để chấm tuỳ theo sở thích khẩu vị của quý khách.

Cách thứ hai để có đĩa thịt lợn gác bếp đỏ tơi bùi vị thơm ngon là quý khách sử dụng cách hấp cách thuỷ. Quý khách đặt miếng thịt lên trên miệng bát rồi đặt bát vào nồi đổ chút nước chừng nửa thân bát và đậy vung đun sôi nước già là để hơi nước nóng làm mềm miếng thịt là lấy ra được. Với một trong hai cách này thì ngay tại nhà quý khách sẽ có một đĩa thịt lợn gác bếp tơi bông, hấp dẫn và lai dai cùng gia đình trong mỗi bữa cơm hoặc trong các dịp sum vầy.

Top